5 cấm kỵ bạn cần biết cho phong thủy nhà bếp

Kiến trúc nội thất 3S
452 lượt xem.  
Bếp được coi là kho dự trữ nhỏ trong nhà và đóng vai trò khá quan trọng. Đó là nơi giữ lửa cho gia đình, là nơi mà mọi thành viên trong gia đình đều sinh hoạt và đều có mặt ở đó mỗi ngày. Chính vì vậy, việc bố trí phong thủy cho phòng bếp để mang lại thịnh vượng và tài lộc cho gia đình là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những điều kiêng kỵ mà chúng tôi sưu tập được mời bạn đọc tham khảo.

Bếp được coi là kho dự trữ nhỏ trong nhà và đóng vai trò khá quan trọng. Đó là nơi giữ lửa cho gia đình, là nơi mà mọi thành viên trong gia đình đều sinh hoạt và đều có mặt ở đó mỗi ngày. Chính vì vậy, việc bố trí phong thủy cho phòng bếp để mang lại thịnh vượng và tài lộc cho gia đình là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những điều kiêng kỵ mà chúng tôi sưu tập được mời bạn đọc tham khảo.

1. Bố trí của chính không đối diện với bếp

1439447392-feng-shui-taboos-and-tips-for-kitchen-facing-main-door

Trong phong thủy thì đường vòng mang lại điềm lành, đường thẳng mang lại điềm dữ. Vì vậy khi cửa ra vào đối diện với khu bếp nấu sẽ mang đến những điều không tốt cho gia đình bạn. Nếu để của chính đối diện với phòng bếp sẽ khiến phụ nữ trong nhà suy yếu về sức khỏe và thất thoát tiền bạc. Nếu xây nhà mà phạm vào những điều này bạn nên khắc phục bằng cách đặt bình phong hoặc tấm chắn giữa cửa và bếp hoặc bức mành để chắn.

2. Cửa bếp không đối diện với phòng ngủ

Khi nấu ăn, mùi thức ăn sẽ lan tỏa khắp phòng bếp. Vì vậy, bạn không nên để phòng bếp  đối diện với phòng ngủ, nếu không tránh điều này, mùi thức ăn, mùi khói, mùi khí độc sẽ tràn vào phòng ngủ, trước hết sẽ làm bạn khó chịu, kế đến là ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn. Không những vậy mùi thức ăn còn bám vào đồ chăn màn, ga gối khiến không gian phòng ngủ không trong lành.

Nếu bạn đã trót thiết kế hai cửa phòng này đối diện nhau, cách tốt nhất là bạn nên đóng kín cả 2 cánh cửa mỗi khi ra vào.

1439447392-feng-shui-tips-for-kitchen-door-face-bedroom-door

 

3. Thiết kế cửa bếp không đối diện với nhà vệ sinh

1439447392-feng-shui-tips-for-kitchen-door-face-toilet-door

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, đồng thời theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh chứa nhiều tà khí. bếp là nơi diễn ra các hoạt động ăn uống nên rất cần có không gian sạch sẽ, thơm tho.

Phương pháp để hóa giải điều này là không khó. Bạn có thể sử dụng chiếc mành hoặc chiếc bình phong trước nhà vệ sinh để ngăn cản sự xung sát của 2 luồng khí.

Trên đây là 2 điều kiêng kỵ bạn nên tránh khi thiết kế phong thủy nhà bếp. Với chia sẻ này, chúc bạn và gia đình có thêm thật nhiều kiến thức trong cuộc sống cũng như tạo dựng tổ ấm gia đình.