Bí quyết để trang trí phòng tắm thêm lộng lẫy

Kiến trúc nội thất 3S
454 lượt xem.  
Phòng tắm là một trong những phòng được sử dụng phổ biến và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhiều gia đình có điều kiện xây mới thì có thể trang trí được phòng tắm theo hơi thở hiện đại, bắt kịp những xu hướng mới nhất. Tuy nhiên nhiều gia đình đã xây dựng phòng tắm nhưng lại muốn cải thiện chúng hơn để chúng luôn mới, phù hợp với thời thế.

Phòng tắm là một trong những phòng được sử dụng phổ biến và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhiều gia đình có điều kiện xây mới thì có thể trang trí được phòng tắm theo hơi thở hiện đại, bắt kịp những xu hướng mới nhất. Tuy nhiên nhiều gia đình đã xây dựng phòng tắm nhưng lại muốn cải thiện chúng hơn để chúng luôn mới, phù hợp với thời thế.

Khi bắt bắt đầu thiết kế phòng tắm hay thiết kế mới, bạn cần cân nhắc vì nhiều thành phần phải được sắp xếp để phù hợp với chức năng trong một không gian nhỏ. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố, nổi cộm nhất là trong phòng tắm thường sử dụng nước. Vì vậy phải có hệ thống đường dẫn nước và quạt thông gió là điều cần thiết, cùng với điều đó là hãy sử dụng các vật dụng chịu nước, không bị ăn mòn hay bị phá hỏng bởi nước.

Do việc sử dụng phòng tắm thường xuyên và tiếp xúc nhiều với nước nên thời gian sử dụng phòng tắm tối đa khoảng 20 năm là có thể bị rò rỉ hoặc ăn mòn hoặc hỏng hóc. Điều này cho thấy phòng tắm thường thiết kế nhỏ, gọn một vị trí trong nhà, dễ thay đổi kiến trúc. Hãy thiết kế phòng tắm vừa dễ dàng duy trì, bảo dưỡng tu sửa, tạo điều kiện để phát huy tối đa chức năng.

Cho dù bạn đang thiết kế mới hay tu sửa lại phòng tắm, những phương pháp và những tý tưởng trang trí phòng tắm dưới đây sẽ là những lợi khuyên để bạn thiết kế nên căn phòng mơ ước và phù hợp với ngân sách.

1.Trang trí tường

Gạch ốp lát thường được sử dụng trong phòng tắm vì nhiều lý do và công dụng của nó. Đó chính là tính thẩm mỹ, vừa phản chiếu ánh sáng, vừa bền chắc, vừa dễ dàng làm sạch và tạo cảm giác cho bạn thỏa mái. Có nhiều cách để chọn gạch sàn và gạch ốp tường. Nếu ngân sách của bạn, hãy chọn những sản phẩm gạch ốp lát bình thường, ngược lại nếu bạn có khả năng tài chính, hãy lựa chọn những sản phẩm gạch ốp lát cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha, Malaysia…

2.Ánh sáng trong phòng tắm

Việc lựa chọn ánh sáng phù hợp trong phòng tắm là rất quan trọng bởi vì một căn phòng ánh sáng tươi mơi nhìn sẽ sáng hơn, không gian lớn hớn. Ánh sáng làm biến đổi không gian, bạn có thể sử dụng một cách phá cách và mới lạ bằng việc trang trí bằng đèn LED. Nó giảm được 75% năng lượng điện và thời gian sử dụng lâu dài hơn so với ánh sáng đèn sợi đốt. Đông thời, loại đèn này không tỏa nhiệt khiến căn phòng luôn mát, không làm hại tới người sử dụng.

3.Lựa chọn nguyên liệu để lát sàn

Có nhiều lựa chọn cho sàn phòng tắm, dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất. Nói chung, việc chọn gạch lát sàn bạn nên chọn loại gạch có hệ số ma sát tên 0.60 và sự hấp thụ nước ít hơn 7%, chống trượt chống trơn. Bạn có thể chọn các loại gạch sáng màu hay tối màu sao cho phù hợp với con mắt thẩm mỹ và yêu cầu sử dụng của bạn.

 

4.Trang trí phòng tắm

Phòng tắm thường dễ trang trí, ngoài việc lựa chọn về màu sắc, bạn có thể chọn những ý tưởng trang trí như vẽ tranh, thay đổi thường xuyên các loại thảm sàn, lô đựng giấy vệ sinh, máy rút xà bông và khắn tắm.