Ý tưởng trang trí giúp mở rộng không gian phòng khách

Kiến trúc nội thất 3S
481 lượt xem.  
Thiết kế nội thất thật hài hòa, điểm nhấn chính là phòng khách của gia đinh bạn.Phòng khách thường là căn phòng đầu tiên mà bạn bè, người thân của bạn nhìn thấy. Không gian đặt vật dụng trang trí căn phòng này như thế nào để toát lên vẻ đẹp và các phần còn lại của nhà bạn là cả một vấn đề. Phòng khách của bạn cũng là nơi để giải trí với bạn bè và là nơi thư giãn với gia đình bạn.

Thiết kế nội thất thật hài hòa, điểm nhấn chính là phòng khách của gia đinh bạn.Phòng khách thường là căn phòng đầu tiên mà bạn bè, người thân của bạn nhìn thấy . Không gian đặt vật dụng trang trí căn phòng này như thế nào để toát lên vẻ đẹp và các phần còn lại của nhà bạn là cả một vấn đề. Phòng khách của bạn cũng là nơi để giải trí với bạn bè và là nơi thư giãn với gia đình bạn.

Có rất nhiều cách để làm cho căn phòng trông lớn hơn và đơn giản là để thực hiện tu sửa phù hợp với ngân sách của bạn. Hãy cùng tham gia những ý tưởng trang trí phòng khách sáng tạo và dễ làm sau đây:

1.Tập trung với mặt sàn

Mặt sàn nhà là yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến độ cao của căn phòng. Vật liệu lát sàn như gỗ hoặc thảm trải khắp phòng khách và các phòng liền kề sẽ khiến mở rộng trực quan tầm mắt và tạo nên sự hài hòa trong thiết kế của bạn.

Trong cùng một mạch thiết kế, bạn nên tránh sự gián đoạn với các vật trải sàn. Hãy sử dụng ghế sofa và tủ có chân, vì nó sẽ làm thanh thoát và tăng độ sâu của căn phòng. Nếu sử dụng các loại tủ bằng gỗ hoặc tủ vải, hoặc thay bằng những vật dụng đó là một bức tường chắn ngang sẽ là những lựa chọn thiết kế sai lầm. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến phong cách thiết kế ngôi nhà của bạn.

2.Thiết kế với tường

Các bức tường sẽ xác định kích thước và tác động mạnh vào thị giác của bạn. Chúng ta không thể thay thế vị trí của các bức tường, nhưng bằng cách sử dụng trang trí tường sẽ làm cho căn phòng trở nên lớn hơn và bắt mắt hơn.

Giải pháp dành cho căn phòng của bạn là hãy sử dụng rèm của cao và dài tới sàn nhà, sử dụng kệ sách cao để buộc khách phải nhìn lên. Đó là cách tốt nhất để khiến căn phòng trở nên cao ráo hơn.

3.Sắp xếp các vật dụng gọn gàng, hài hòa

Cách bố trí nội thất phòng khách của bạn phải đảm bảo được tính hài hòa, di chuyển một cách dễ dàng từ phòng này đến các phòng khác. Hãy thiết kế sao cho, một người bước vào phòng khách, họ có nhiều hướng để đi. Ví dụ như một chiếc ghế sofa hoặc một bộ bàn ghế cùng các vật dụng xung quanh nên được bố trí hợp lý, kích thước phù hợp với phòng khách của bạn.

Thiết kế của bạn phải đáp ứng đủ không gian để thực hiện các việc thông thường như mở đóng cửa sổ hoặc bật tắt công tắc đèn.

4.Tạo điểm nhấn cho phòng khách

Hãy chọn các phụ kiện tương phản nhau để làm nên sự phá cách trong ngôi nhà bạn. bạn hãy tìm ra đối tượng tuong phản hoặc đối lập với phong cách trang trí của bạn. Ví dụ bạn thích đồ nội thất hiện đại, dài, nhỏ gọn thì bạn hãy chọn vật đối lập mang tính truyền thống như một tủ quẩn áo cổ xưa.

5. Sử dụng gương phản chiếu

Gương đẩy bức tường xa hơn và phản chiếu ánh sáng khiến cho không gian lớn hơn. Dựa vào đặc điểm này hãy đặt chúng ở nơi hấp dẫn nhất như gần bình hoa hoặc màn cửa gần cửa sổ. Bạn nên chọn một khung gương lớn gác trên tường nhà hoặc một vài gương nhỏ trên tường.