Bật mí cách thiết kế nhà sách văn phòng phẩm hút khách, tăng doanh thu

https://thietkenoithat3s.com
3015
Thiết kế nhà sách văn phòng phẩm độc đáo, ấn tượng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách, tăng doanh thu.Trong thời điểm thị trường sách mở ra nhan nhản nếu không có được sự khác biệt, độc đáo riêng thì khó có thể cạnh tranh được trong thị trường hiện nay. Cách thiết kế nhà sách văn phòng phẩm độc đáo, ấn tượng là một trong những yếu tố cạnh tranh giúp chủ đầu tư tăng doanh thu.

Thiết kế nhà sách văn phòng phẩm - yếu tố chiến lược thu hút khách hàng

Giữa thời đại 4.0, công nghệ phát triển như vũ bão, con người chủ yếu tiếp nhận thông tin qua internet nên cũng dần mất đi thói quen đọc sách. Việc tới các cửa hàng sách càng ngày càng trở nên xa xỉ .

Vậy, làm thế nào để kéo khách hàng đến với các nhà sách?đó chính là cách thiết kế và bố trí nội thất một cách khoa học, tiện ích. Một không gian được thiết kế bắt mắts sẽ thu hút khách hàng ghé vào cửa hàng. Đi vào bên trong cửa hàng sự tiện nghi, sạch đẹp , yên tĩnh như bước chân vào một khu vườn có thể thoải mái lựa chọn và nghỉ ngơi làm khách hàng không muốn rời chân đi. 

Những tiêu chí thiết kế nhà sách văn phòng phẩm đẹp

Tối giản, ngăn nắp và khoa học

  • Tối giản nhất có thể nhưng không được phép đơn điệu
  • Ngăn nắp nhưng vẫn có tính uyển chuyển mềm mại không gây cảm giác khô cứng, nhàm chám
  • Khoa học nhưng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao

=>> Xem thêm: Các mẫu thiết kế văn phòng đẹp, độc đáo bắt kịp xu hướng

Các cách thiết kế nhà sách văn phòng phẩm độc đáo, ấn tượng thu hút khách hàng 

Yếu tố đầu tiên để có thể có thể thiết kế được nhà sách văn phòng phẩm hấp dẫn, thu hút khách hàng đó là các chủ đầu tư cần năm bắt được thị hiếu, nhu cầu khách hàng, hiểu rõ vị trí, cơ sở vật chất của cửa hàng. Thiết kế nội thất 3s xin đưa ra một số giải pháp thiết kế nhà sách văn phòng phẩm đẹp, gây ấn tượng với khách hàng. 

Thiết kế bố cục, bối trí phân loại cách đầu sách rõ ràng

Phân loại theo từng khu vực hợp lý, tiện dụng theo chủ đề thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm như: sách khoa học, sách tham khảo, sách ngữ văn, sách ngoại ngữ, sách thiếu nhi, sách nấu ăn... để bất kỳ khách hàng nào khi bước vào nhà sách đều có thể dễ dàng tiếp cận và tìm được đầu sách mà mình quan tâm.

Phân loại đầu sách rõ ràng

Khu bán các loại văn phòng phẩm, đồ dùng học sinh và một số mặt hàng kinh doanh khác cần được phân khu tách biệt giúp khách hàng dễ dàng, thuận tiện khi mua sắm.

Thiết kế thêm một phòng khách thoáng đãng, thoải mái:

Khi thăm nhà sách rất nhiều khách hàng có nhu cầu ở lại nhà sách lâu hơn để đọc sách, nghỉ ngơi hoặc tìm kiếm nhiều sản phẩm. Đảm bảo không gian phòng khách thoáng đãng, thoải mái, nếu có nhiều khách vẫn đảm bảo lối đi thoải mái, không chật chội, va chạm gây cản trở khó chịu cho khách. 

 

Nhà sách có phòng cho khách hàng lưu lại đọc sách

Tuyệt vời hơn nữa nếu nhà sách thiết kế được không gian riêng cho khách lưu lại, đặc biệt là trẻ em, đây chính là ý tưởng thiết kế nội thất nhà sách văn phòng phẩm giúp chủ đầu tư giữ chân khách hàng. Nếu đầu tư lớn hơn nữa, bạn có thể thiết kế thêm khu vực ăn uống, vui chơi, phòng máy tính cho khách hàng thoải mái trải nghiệm, thư giãn, nghỉ ngơi, mua sắm.

Bố trí không gian làm việc của nhân viên khoa học

Bên cạnh việc tạo được không gian thoải mái, tiện dụng cho khách hàng thì khu vực cần được bố trí khoa học đảm bảo sự thuận lợi cho khách hàng khi cần tư vấn và thanh toán. 

Thiết kế tất cả các bộ phận có sự kết nối với nhau dễ dàng không làm mất thời gian của khách hàng tạo cảm giác thuận tiện, thoải mái nhất cho khách hàng. Tránh gây ra cảm giác bất tiện, khó chịu khi mua sách. 

Trang trí đồ chơi, những món ăn văn phòng quanh khu vực thanh toán để kích cầu

Ngoài ra, tại khu vực quầy thanh toán, bạn có thể thiết kế trang trí thêm đồ chơi, các đồ trang trí nhỏ, những món đồ văn phòng phẩm bày biện ngay trước mắt của khách hàng khi đứng chờ thanh toán. Đây chính là điểm nhấn thông minh mà các nhà thiết kế, thi công nội thất nhà sách văn phòng phẩm có thể tác động để thúc đẩy doanh thu. 

Tạo điểm nhấn bằng chính các sản phẩm chủ đạo của nhà sách

Việc tận dụng chính các dòng sách chủ đạo của nhà sách để trang trí giúp tạo nên sự độc đáo, điểm nhấn riêng biệt thu hút khách hàng. Các cấu trúc hình khối trong nhà sách có thể được sử dụng đa dạng nhưng các hệ thống giá kệ, văn phòng phẩm cần  đảm bảo vững chắc. 

Đảm bảo không gian yên tĩnh

Đây là yếu tố quan trọng tạo cảm giác thoải mái, tập trung cho khách hàng, bất cứ khách hàng nào khi đến nhà sách đều cần không gian yên tĩnh. Khi thiết kế nhà sách văn phòng phẩm cần chú ý hệ thống cách âm tốt không để tiếng động bên ngoài tác động vào bên trong. 

Có thể sử dụng cửa kính cách âm giúp khách hàng dễ dàng quan sát mọi thứ bên ngoài vừa tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng .

Sử dụng ánh sáng

Thiết kế nhà sách văn phòng cần chú ý hệ thống ánh sáng. Khóe léo điều chỉnh kết hợp ánh sáng với màu sắc nội thất, tranh trang trí, sơn tường...sao cho hài hòa và tạo được điểm nhấn cho nhà sách.

Thiết kế ánh sáng nhà sách hài hòa

Tránh để ánh sáng chói quá và không để ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng vào đồ đạc bởi chúng sẽ làm các đồ đạc nhanh bị hỏng. 

Bạn có thể lên các ý tưởng, sáng tạo không gian không giới hạn miễn sao vẫn đảm bảo các nguyên tắc chung trong thiết kế nhà sách văn phòng phẩm là được.

Thiết kế nhà sách văn phòng phẩm là yếu tố then chốt quyết định thành bại của nhà sách. Do vậy, các chủ đầu tư nên chú trọng khâu thiết kế, bố trí ngay từ đầu để đảm bảo sự khoa học và tính kết nối. Liên hệ ngay lên số 0988 640 776 miễn phí để được các kiến trúc sư của thiết kế nội thất 3S  tư vấn và thiết kế, cách bố trí độc đáo, bắt kịp xu hướng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng!

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng