Kinh nghiệm thi công nội thất chung cư đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình

https://thietkenoithat3s.com
868
Chất lượng và tiến độ thi công nội thất chung cư là 2 tiêu chuẩn bắt buộc đối với một đơn vị thi công uy tín, hiệu quả. Trong nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất các công trình căn hộ chung cư, 3S tự tin là đơn vị đi đầu khi đạt được cả 2 tiêu chí chất lượng và tiến độ. Bí quyết đó là ở quy trình làm việc từ khi khảo sát công trình đến khi bàn giao căn hộ, 3S đã tìm ra và thực hiện trên một quy trình chặt chẽ và hiệu quả. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn qua nội dung bài này.

Những lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất chung cư

1.     Lựa chọn chất lượng sản phẩm không phụ thuộc vào giá thành

Vấn đề mà đa số các gia định quan tâm nhất khi thiết kế, thi công nội thất chung cư là giá thành của dịch vụ. Tuy nhiên giá thành dịch vụ còn phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, nội thất, phụ kiện, vật tư.... Giá rẻ đông nghĩa với việc chất lượng nột thất không bền. Sau khi sử dụng được một thời gian bạn sẽ cần chi trả thêm cho việc bảo trì hoặc thay thế.

2.     Không cần nhất thiết lựa chọn đơn vị thi công có xưởng sản xuất

Khách hàng thường muốn tìm đến một doanh nghiệp có sẵn nhà xưởng thi công thì khách hàng sẽ gặp phải rủi ro, thứ nhất là nhà xưởng phải đảm bảo có quy mô lớn, hệ thống máy móc hiện đại thì mới đảm bảo cho chất lượng đồ nội thất, thậm chí đảm bảo tốt nhất về tiến độ công trình. Với tiêu chuẩn như vậy sẽ đẩy lên áp lực giá thành cho khách hàng, hiển nhiên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Nhưng thường hiếm có công ty nào (nếu không phải là các doanh nghiệp lớn) có thể đầu tư chất lượng nhà xưởng đạt được tiêu chuẩn đó, đồng nghĩa với chất lượng công trình và tiến độ công trình cũng không đảm bảo. 

Rút kinh nghiệm từ đó, 3S đã làm trên một quy trình mới là liên kết với nhà xưởng quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn trong sản xuất và 3S sẽ trực tiếp nhập các nguyên vật liệu thô từ các đơn vị cung cấp đầu nguồn uy tín, sau đó là các kĩ sư công trình trực tiếp kiểm soát quá trình gia công ở nhà xưởng và cuối cùng là lắp đặt cho công trình. Dây chuyền này đảm bảo giá thành cho khách hàng rẻ nhất có thể, chất lượng cam kết và tiến độ đảm bảo tuyệt đối. Đây cũng chính là quy trình chúng tôi có sự học hỏi từ các nước Tây Âu. Khi các bước của quy trình được tách ra thì mỗi người đảm nhiệm một khâu là chuyên gia của khâu đó nên khách hàng sẽ là người nhận được lợi ích cao nhất.

3.     Nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công trọn gói – cung cấp giải pháp tổng thể

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công trọn gói, bạn sẽ có giải pháp tổng thể cho căn hộ của mình từ vấn đề thiết kế cho đến các vấn đề nhỏ bé trong một công trình như điện nước, hệ thống điều hoà, hệ thống thông gió… Khi thuê một đơn vị thi công trọn gói, bạn cũng sẽ kiểm soát được các rủi ro xảy ra trong công trình của bạn:

-       Kiểm soát khối lượng vật tư: như các vấn đề nhà thầu lấy giá vật tư cao hơn đại lý, hay cắt xén đầu tư không đảm bảo chất lượng công trình. Nhưng nếu bạn tự đi mua thì trong quá trình xây dựng sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề phát sinh, không thể tính toán được hết mà cũng không biết bao nhiêu cho đủ. Thợ thi công thì chỉ biết làm, không cần tính toán chỉ cẩn đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng nên sẽ thoải mái trong việc sử dụng, gây tiêu hao vật tư. Chính vì thế cần có đơn vị thi công trọn gói để kiểm soát được số tiền phát sinh.

-       Kiểm soát thời gian cho công việc hiệu quả: Do không hiểu được quy trình và thứ tự thi công nên bạn vừa phải tự mình đi tìm rất nhiều các đội thợ khác để làm như trần, tường, sàn, điện, nước, nội thất... và không sắp xếp được thứ tự công việc cho các đội thợ.
Không có sự đồng nhất giữa các không gian với nhau. Vì chỉ thảm khảo mẫu ở nhiều nơi, không có sự tư ấn của kiến trúc sư nên dễ dẫn đến tình trạng mỗi phong có một các thiết kế khác nhau, không có sự đồng nhất. Và khi hoàn thành bạn sẽ mất thời gian để chỉnh sửa lại nhiều lần để được theo ý mình.

-       Có đơn vị thi công trọn gói đảm bảo vấn đề bảo hành, bảo trì thi công: Khi bạn tự thi công sẽ không có ai sẽ đảm bảo chất lượng công trình sau khi sử dụng,mỗi lần có sự cố bạn sẽ phải mất thêm thời gian và chi phí để gọi thợ đến sửa chữa. Chính vì thế bạn nên sửu dụng dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói. Các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực họ sẽ đưa ra cho bạn những sự tư vấn tốt nhất cho căn nhà của bạn. Họ sẽ là người tính toán, báo giá công trình và chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng công trình cung như tiến độ thi công công trình.

Làm việc với đơn vị thiết kế thi công có quy trình làm việc chặt chẽ

Dựa vào kinh nghiệm làm việc nhiều năm qua và đồng thời có được sự tư vấn từ các chuyên gia nước ngoài trong lĩnh vực thiết kế nội thất, 3S đã đưa ra quy trình làm việc chặt chẽ với 6 bước hiệu quả:

Bước 1: khảo sát và tư vấn

Bước 2: Ký Hợp đồng thiết kế

Bước 3: Dựng bản vẽ mặt bằng chức năng 2D/3D

Bước 4: Bàn giao hồ sơ thiết kế, hợp đồng thi công

Bước 5: Thi công

Bước 6: Hoàn thành và bảo trì

1.     Khảo sát và tư vấn

Đầu tiên là Giai đoạn Khảo Sát - Tư Vấn, khi tiếp xúc với khách hàng tại văn phòng hoặc công trình,  Kiến trúc sư 3S sẽ trò chuyện để nắm bắt và thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn thực sự của khách hàng, đưa ra các phong cách thiết kế phù hợp, đồng thời kiểm tra hiện trạng của công trình thô để tư vấn chi tiết về phương án thiết kế thi công, phương án vật liệu, phương án chi phí cho từng hạng mục. v.v... Giai đoạn này đặc biệt quan trọng vì là giai đoạn tìm thấy tiếng nói chung giữa nhu cầu của gia chủ và sự đáp ứng phù hợp của đơn vị thiết kế - thi công căn hộ chung cư. 

2.     Ký hợp đồng thiết kế

Trước khi ký Hợp đồng thiết kế, 3S sẽ tư vấn miễn phí cho khách qua một bản vẽ công năng sơ lược. Bản vẽ này sẽ thống nhất với khách hàng đến khi nào khách hàng thực sự ưng ý thì mới đến bước ký kết hợp đồng.

Khi ký hợp đồng thiết kế, đơn vị thiết kế và thi công cam kết hết tất cả các hạng mục đã được thống nhất trên bản vẽ thiết kế và cam kết chất lượng công trình của khách hàng. Và đây là tiền đề để tiến đến bước 3. 

3.     Dựng bản vẽ mặt bằng chức năng 2D/3D

Ý tưởng và kinh nghiệm là tiền đề để kiến trúc sư sáng tạo nên bản vẽ mặt bằng cho gia chủ.  Ở bước này, kiến trúc sư hoàn thiện ngôi nhà được chế tác theo riêng nhu cầu của gia chủ dựa vào những thông tin đã lấy được thông qua khảo sát và tư vấn. Bản vẽ 2D sẽ được dựng trước và chủ đầu tư sẽ duyệt mặt bằng xem có cần phải chỉnh sửa hay thay đổi gì không, nếu đã đồng ý với phương án mặt bằng, sẽ chuyển sang giai đoạn làm phương án phối cảnh 3D.

Dựng phối cảnh 3D là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình làm việc của thiết kế nội thất, đó là kỹ thuật dựng hình ảnh với không gian 3 chiều được thực hiện dựa vào kỹ thuật của các phần mềm đồ họa chuyên dụng của máy tính. Phối cảnh cung cấp nhứng góc nhìn, hình ảnh chân thực cho người xem cảm nhận rõ ràng hơn về sự vật được nhắc tới trong hình ảnh. Dựng phối cảnh 3d là công việc quan trọng nhất để lột tả được góc nhìn rõ ràng nhất về một bản thiết kế, mô tả được tính chất của sự vật.

4.     Bàn giao hồ sơ thiết kế hoặc tiến hành hợp đồng thi công

Bộ hồ sơ thiết kế nội thất được thành lập tổng hợp từ tất cả các bản vẽ trong cả quá trình thiết kế thành một file mềm và in thành quyển trên giấy A3 được đóng bìa, đóng dấu đầy đủ. Bộ hồ sơ nội thất đầy đủ gồm hàng trăm tờ A3 tùy theo khối lượng công trình lớn hay nhỏ. Nếu các bạn thắc mắc một bộ hồ sơ nội thất gồm những gì có thể liên hệ với chúng tôi. Người phụ trách chủ trì thiết kế sẽ kiểm tra lại hồ sơ kỹ càng trước khi giao hồ sơ. Sau đó bàn giao hồ sơ cho khách hàng, khách hàng kiểm duyệt. Khách hàng thanh toán hợp đồng, chuyển phí còn lại cho công ty và nhận phiếu thu, thanh lý hợp đồng.

5.     Thi công

Trước khi bắt đầu thi cong noi that, điều quan trọng là việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, giá cả, chủng loại cũng như chất lượng. Đối với 3S, thi công không cần có sẵn nhà xưởng tự sản xuất mà kĩ sư sẽ đứng trực tiếp ở xưởng sản xuất quy mô lớn – là đối tác của 3S – và đưa ra các yêu cầu cụ thể cho từng vật liệu mà do chính 3S lựa chọn đặt hàng và đưa đến.

6.     Hoàn thành và bảo trì

Đây là bước cuối cùng trong chuỗi quy trình hoàn thiện một công trình. Công trình sẽ được bàn giao lại cho gia chủ và hoàn thành các hạng mục kiểm tra theo đúng tiến độ, chất lượng như thống nhất ban đầu với gia chủ. Về việc bảo hành, bảo trì công trình sẽ tuỳ thuộc vào từng hạng mục mà sẽ tiến hành bảo trì thường xuyên cho căn hộ, cũng như chính sách bảo hành lâu dài cho gia chủ. 

Với quy trình chặt chẽ nêu trên, 3S luôn tiên phong và tự hào về khả năng sáng tạo, có trách nhiệm và luôn cam kết với. khách hàng về chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công. 

 

Click để xem mẫu và ưu đãi của thi công nội thất văn phòng