Phân biệt thiết kế thi công nội thất ShopHouse và nhà mặt phố, biệt thự phố

https://thietkenoithat3s.com
649
ShopHouse là mô hình bất động sản kết hợp nhà ở và khu vực kinh doanh sinh lời. Khác với nhà mặt phố hay biệt thự phố, khi thiết kế thi công nội thất ShopHouse, bạn cần đảm bảo bảo thẩm mỹ và công năng cho cả 2 khu vực tách biệt.

Thiết kế thi công nội thất ShopHouse có nhiều điểm khác biệt so với nhà phố hay biệt thự phố về cả thiết kế và mục đích sử dụng.

ShopHouse là mô hình bất động sản kết hợp nhà ở và khu vực kinh doanh sinh lời. Khác với nhà mặt phố hay biệt thự phố, khi thiết kế thi công nội thất ShopHouse, bạn cần đảm bảo bảo thẩm mỹ và công năng cho cả 2 khu vực tách biệt.

Thiết kế thi công nội thất ShopHouse chuyên nghiệp giúp bạn sở hữu không gian sống như ý.

Nguồn ảnh: CafeLand

Thiết kế nội thất 3S cung cấp đến bạn một số thông tin thú vị về ShopHouse để bạn hiểu vì sao mô hình bất động sản này lại thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ đến vậy.

1. ShopHouse là gì?

ShopHouse hay còn gọi là nhà phố thương mại là mô hình nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại. Với thiết kế thông minh bao gồm khu vực để ở và khu vực để kinh doanh hoặc cho thuê, ShopHouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản.

Với ShopHouse, bạn được cấp quyền sở hữu và có thể thoải mái kinh doanh. Những căn hộ này thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, trung tâm thương mại sầm uất, đây là những nơi có dân cư đông đúc, tạo ra lợi thế vô cùng lớn.

2. Sự khác nhau giữa ShopHouse so với các mô hình nhà mặt phố, biệt thự phố

ShopHouse có nhiều sự khác biệt so với nhà mặt phố, biệt thự phố về cả mục đích đầu tư, thiết kế hay đối tượng khách hàng tiềm năng. Cụ thể như sau:

Mục đích đầu tư

Nhà phố, biệt thự phố hay ShopHouse đều hướng đến mục đích sử dụng là để ở, kinh doanh hoặc cho thuê. Tuy nhiên, vì là mô hình kết hợp nhà ở và kinh doanh nên danh mục dịch vụ kinh doanh của ShopHouse sẽ bị giới hạn hơn so với nhà mặt phố. Mô hình này chỉ phù hợp với các dịch vụ tiện ích cho cư dân lân cận như quán cà phê, cửa hàng thời trang, siêu thị mini, kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm…

 

Thiết kế thi công nội thất ShopHouse thành quán cà phê ấn tượng.

Nguồn ảnh: KEN DESIGN

Và vì ShopHouse gắn với quy hoạch của khu đô thị nên sẽ rất khó khăn để đầu tư làm văn phòng, phòng nghiên cứu, khách sạn, tổ chức sự kiện…

Thiết kế

Đối với nhà mặt phố, biệt thự phố bạn có thể xin cấp phép để chỉnh sửa, thậm chí xây lại cho phù hợp mục đích kinh doanh nên công năng sử dụng rất đa dạng.

Còn ShopHouse thường có thiết kế chuẩn theo đúng thiết kế quy hoạch, bạn không được điều chỉnh hay thay đổi cấu trúc của tòa nhà. Đây là hạn chế của mô hình này so với nhà mặt phố, biệt thự phố

Tuy nhiên, đối với thiết kế và thi công nội thất ShopHouse hay nhà phố, biệt thự phố thì bạn có thể thỏa sức lựa chọn phong cách mà mình yêu thích. Lựa chọn phong cách, chất liệu, màu sắc, nội thất phù hợp sẽ giúp nâng cao giá trị cho căn nhà và hỗ trợ kinh doanh thuận lợi.

 

Bạn có thể thiết kế và thi công nội thất ShopHouse theo sở thích và mục đích kinh doanh.

Về khách hàng tiềm năng

Nhà mặt phố, biệt thự phố vì có khả năng sử dụng lớn hơn nên đối tượng khách hàng cũng rộng hơn. ShopHouse thường bị giới hạn trong đối tượng khách hàng nằm trong quần thể khu đô thị đó.

Mặc dù vậy, với chi phí thấp hơn cùng khả năng sinh lời cao, ShopHouse vẫn là mô hình bất động sản được rất nhiều người yêu thích. Việc đầu tư cho thiết kế thi công nội thất ShopHouse luôn được quan tâm đặc biệt.

3. Thiết kế thi công nội thất ShopHouse bao nhiêu tiền?

Như bất cứ công trình nào khác, chi phí thiết kế thi công nội thất ShopHouse luôn là vấn đề được khách hàng đặc biệt quan tâm. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố:

  • Hồ sơ thiết kế: Hồ sơ thiết kế sẽ cung cấp đến khách hàng đầy đủ thông tin về tất cả sản phẩm, vật liệu… được sử dụng. Bạn có thể dựa theo hồ sơ này để tính toán chi phí.
  • Giá trị thương hiệu: Mỗi thương hiệu nội thất sẽ có mức giá sản phẩm khác nhau. Tùy theo thương hiệu khách hàng lựa chọn mà chi phí thiết kế sẽ thay đổi.

Thiết kế nội thất 3S lấy một ví dụ cụ thể để bạn dễ hiểu. 3S hoàn thành dịch vụ thiết kế thi công nội thất ShopHouse 90 Nguyễn Tuân với diện tích lên đến 350m2. 

Vì đây là công trình có diện tích lớn nên các kiến trúc sư 3S đã nghiên cứu rất kỹ về chất liệu, kích thước và hình dáng vật liệu.

Đầu tiên, kiến trúc sư 3S sẽ cung cấp hồ sơ thiết kế cho khách hàng bao gồm đầy đủ các hạng mục về: cải tạo xây dựng, điện nước, điều hòa, nội thất. Mỗi hạng mục sẽ bao gồm những công việc gì? Sử dụng sản phẩm nào? Chất liệu ra sao?... Từng công việc sẽ được liệt kê rõ ràng kèm theo chi phí cụ thể.

Tiếp đến, 3S cung cấp đến khách hàng danh sách các thương hiệu được đề cử. Nội thất cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay khu vực sinh hoạt chung đều được liệt kê kèm chi phí chi tiết. Tùy theo thương hiệu khách hàng lựa chọn mà chi phí thiết kế thi công ShopHouse sẽ có sự chênh lệch. 

Dựa vào 2 yếu tố này, khách hàng có thể tính được tổng ngân sách mình cần đầu tư cũng như những giá trị xứng đáng mà mình sẽ nhận được. Tổng chi phí đầu tư cho căn ShopHouse 350m2 này là 827.700.000 ngàn đồng. 

Bạn có thể xem khảo tổng thể dự án tại đây: Thiết kế thi công nội thất shophouse


Phòng khách đậm chất nghệ thuật thu hút mọi người ngay từ cái chạm mắt đầu tiên.

Phòng bếp hiện đại với những món nội thất cao cấp.

Cửa sổ lớn giúp không gian tràn ngập ánh sáng thiên nhiên.
 

Phòng ngủ sang trọng và tinh tế với Gam màu trầm.

Thực hiện thiết kế thi công nội thất ShopHouse có nhiều khác biệt so với nhà mặt phố, biệt thự phố. Bởi vì đặc trưng của ShopHouse là kết hợp không gian sống và kinh doanh. Bạn cần cố gắng hết sức để có thể đảm bảo tính năng và cả yếu tố thẩm mỹ của cả 2 không gian này.

Nếu cần được tư vấn thêm về thiết kế thi công nội thất ShopHouse, hãy liên hệ với thiết kế nội thất 3S để được hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng cùng về dày kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất biệt thự