KTS Bùi Văn Kiên – CEO thiết kế nội thất 3S và những trải lòng với nghề sau 10 năm khởi nghiệp

https://thietkenoithat3s.com
453
Câu chuyện về chú ếch và nồi nước sôi đã thực sự thức tỉnh KTS Bùi Văn Kiên cách đây hơn 10 năm và anh đã ra khỏi "vòng an toàn" để bứt phá trở thành CEO của một công ty thiết kế và thi công nội thất tại Hà Nội với nhiều công trình lớn.

Đó là câu chuyện về con ếch được thả vào nồi nước trong nhiệt độ bình thường, và đun sôi dần dần lên, con ếch đã cứ ở trong nơi an toàn của mình với sự thay đổi nhiệt độ dần dần mà không biết rằng mình sắp chết. Nếu như con ếch nhảy ra sớm hơn thì nó đã sống. Câu chuyện tác động mạnh tới KTS Bùi Văn Kiên khi anh đi làm thuê cho các công ty về thiết kế - thi công nội thất. Đó là các tập đoàn lớn và danh tiếng nhưng với anh, anh chỉ là con ếch sắp trở thành bữa ăn khoái khẩu cho mọi người. Chính vì thế, quyết định của anh thật nhanh chóng là sẽ nhảy ra khỏi cái nồi nước đang sôi. 

CEO Thiết kế và thi công nội thất 3S - Kiến trúc sư Bùi Văn Kiên

Anh lập công ty Thiết kế và thi công nội thất 3S vào năm 2009, khi đang ở độ tuổi chín của nghề nhưng cũng ở độ tuổi này, với những trải nghiệm tại các doanh nghiệp thiết kế - thi công nội thất, anh nhìn thấy nhiều vấn đề mà khách hàng có thể trở thành người bị thiệt nên anh đã quyết định tự mở doanh nghiệp và đưa đến giải pháp toàn diện trong lĩnh vực này. 

Hãy cùng trò chuyện với KTS Bùi Văn Kiên – CEO thiết kế nội thất 3S!
Chào anh, anh có thể cho biết lý do nào khiến anh đủ động lực và rời môi trường làm thuê ở các tập đoàn lớn, danh tiếng trong lĩnh vực kiến trúc để tự mình khởi nghiệp?

Chào bạn, mình nghĩ lý do lớn nhất đó chính là chiến thắng sức ì của bản thân. Nếu như mình cứ tiếp tục ở trong môi trường làm thuê, mình sẽ không thể đưa những giá trị mình mong muốn đến cho khách hàng. Khi đi làm thuê, mặc dù mình cũng đã trải qua các vị trí cao trong công việc, các tập đoàn danh tiếng, là nơi đáng ngưỡng mộ mà nhiều người luôn muốn hướng tới, nhưng chính vì khi được trải nghiệm ở các môi trường như thế mình mới nhận ra khách hàng phần nào phải chịu thiệt thòi. Bởi những uy tín của doanh nghiệp lớn, bởi những công trình có tính mô típ, sự sáng tạo ít hơn, và khách hàng cũng ít có cơ hội được trực tiếp làm việc để được tư vấn chi tiết. Vì ở các môi trường lớn, thường họ đã có quy trình làm việc chuyên nghiệp nhưng song song là sự cứng nhắc, từ nhu cầu của khách hàng được thu thập, đưa đến bộ phận chức năng để phân tích và mất nhiều công đoạn, khiến cho tính sáng tạo, hay những phần liên quan đến giải pháp toàn diện chưa được nâng cao. Và đương nhiên, vấn đề chi phí thì khách hàng phải chịu tương đối lớn vì phải trả uy tín và bộ máy chuyên nghiệp cồng kềnh của doanh nghiệp đó. Đơn cử như, về phần vật liệu thi công cực kỳ quan trọng, nhưng rất ít khách hàng biết được nó quan trọng như thế nào và mình cần loại gì cho phù hợp. Có phải cứ mắc tiền là đi liền chất lượng không? Không hoàn toàn như vậy! Nên tôi thực sự mong muốn mình có tiếng nói nhiều hơn để có thể làm việc trực tiếp với khách hàng, do đó tôi mở ra công ty 3S với phương châm – giải pháp toàn diện cho không gian sống của bạn – để hướng đến hiệu quả của công trình và mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng. 

Vậy khi tách ra thành một doanh nghiệp riêng, thời gian đầu khởi nghiệp anh đã gặp phải những khó khăn gì?

Khó khăn lớn nhất và cũng gần như duy nhất đó là làm thế nào để khách hàng hiểu mình “có ý tốt”. Là bởi vì, mình tư vấn tốt nhất cho khách, cho phương án tốt nhất nhưng có thể là nó khác với những gì họ đã trải qua ở nơi khác nên khách hàng có thể nghĩ mình làm chưa tốt hoặc không tốt bằng. Ví dụ như, thông thường khách hàng rất thích và mong muốn được làm với các doanh nghiệp có sẵn nhà xưởng để trực tiếp gia công vì họ cho rằng như thế tiến độ và chất lượng được đảm bảo. 

Nhưng khi đến 3S chúng tôi cần thay đổi lại tư duy đó của khách hàng với sự tư vấn sử dụng phương án khác, hợp lý hơn, tiết kiệm hơn và đảm bảo đúng tiến độ thời gian cũng như chất lượng của công trình. 3S không đầu tư vào xây dựng nhà xưởng sản xuất mà 3S liên kết với một nhà xưởng có quy mô lớn, hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo cho chất lượng nội thất tốt nhất. Cụ thể hơn, khách hàng muốn tìm đến một doanh nghiệp có sẵn nhà xưởng thi công thì khách hàng sẽ gặp phải rủi ro, thứ nhất là nhà xưởng phải đảm bảo có quy mô lớn, hệ thống máy móc hiện đại thì mới đảm bảo cho chất lượng đồ nội thất, thậm chí đảm bảo tốt nhất về tiến độ công trình. Với tiêu chuẩn như vậy sẽ đẩy lên áp lực giá thành cho khách hàng, hiển nhiên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Nhưng thường hiếm có công ty nào (nếu không phải là các doanh nghiệp lớn) có thể đầu tư chất lượng nhà xưởng đạt được tiêu chuẩn đó, đồng nghĩa với chất lượng công trình và tiến độ công trình cũng không đảm bảo. 

Chính vì thế, 3S đã làm trên một quy trình mới là liên kết với nhà xưởng quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn trong sản xuất và 3S sẽ trực tiếp nhập các nguyên vật liệu thô từ các đơn vị cung cấp đầu nguồn uy tín, sau đó là các kĩ sư công trình trực tiếp kiểm soát quá trình gia công ở nhà xưởng và cuối cùng là lắp đặt cho công trình. Dây chuyền này đảm bảo giá thành cho khách hàng rẻ nhất có thể, chất lượng cam kết và tiến độ đảm bảo tuyệt đối. Đây cũng chính là quy trình chúng tôi có sự học hỏi từ các nước Tây Âu. Khi các bước của quy trình được tách ra thì mỗi người đảm nhiệm một khâu là chuyên gia của khâu đó nên khách hàng sẽ là người nhận được lợi ích cao nhất.

Quy trình thiết kế và thi công công trình nội thất tại 3S

Hơn 10 năm qua anh có cho rằng là mình đã thành công? Anh có thể nói về những thành tựu mà tự cá nhân mình nhận thấy đối với 3S cho đến thời điểm này?

Nói về thành công thì tôi cũng không dám so sánh mình với ai, nhưng với tự bản thân mình thì tôi nghĩ mình đã đạt được mục tiêu của chính mình. Có lẽ, đó cũng có thể gọi là thành công! Nhưng trên hết, tôi rất tự hào về những giá trị mà tôi đem lại cho khách hàng của mình, đó cũng là giá trị cốt lõi tôi đề ra và làm kim chỉ nam dẫn đường cho 3S. Đó chính là 3 chữ S – chính cái tên của công ty nói lên tất cả: Style – Speed – Satification. 

3S mong muốn và cũng đã đạt được trong hơn 10 năm qua là đơn vị thiết kế và thi công nội thất luôn đi đầu về phong cách. Chúng tôi hàng năm đều theo dõi các xu hướng thiết kế mới trên thế giới và từ đó đưa ra các bản thiết kế hợp xu thế phù hợp với người Việt, nhờ đó khách hàng nhận được những mẫu thiết kế cá tính nhất. độc đáo và mới mẻ. Chính là chữ S đầu tiên chúng tôi mang lại giá trị cho khách hàng.

Thứ hai, 3S luôn luôn cam kết với khách hàng về tiến độ. Điều mà khách hàng mong chờ nhất mà chính là điểm yếu của các đơn vị thi công chưa làm được. Nhưng với quy trình làm việc như tôi đã chia sẻ ở trên thì việc cam kết tiến độ là điều chắc chắn ở 3S.

Thứ ba, và cũng là quan trọng nhất là sự thoải mái của khách hàng. Sự thoải mái đó, chúng tôi có thể mang đến từ đâu? Đó là từ giải pháp toàn diện. Rất hiếm đơn vị nào như tôi nhận thấy thì có sự thành công trong đội ngũ tư vấn như ở 3S, các kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm chính là người trực tiếp tư vấn cho khách hàng các giải pháp toàn diện trong không gian sống của mình. Ngoài ra, sự thoải mái của khách hàng khi chúng tôi có thể hoàn thiện công trình với các tiêu chí: thiết kế độc đáo, thi công chất lượng và tiết kiệm chi phí tối ưu. 

Đội ngũ kiến trúc sư và nhân sự cốt lõi của 3S

Có lẽ chính vì những tiêu chuẩn do tự mình đưa ra và thực hiện rất khắt khe, mà 3S hơn 10 năm qua đã tạo dựng được một lượng khách hàng làm nội thất biệt thự, nội thất căn hộ, nội thất văn phòng cực kỳ lớn. Các khách hàng đến với chúng tôi đều là do các khách hàng cũ đã trải nghiệm dịch vụ và giới thiệu đến. Đối với tôi, đó là thành công lớn nhất!

Xin cám ơn anh và chúc anh có thật nhiều thành công!

Click để xem mẫu và ưu đãi của thi công nội thất văn phòng