[Chia sẻ] Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư bạn cần biết

https://thietkenoithat3s.com
1140
Công ty thiết kế nội thất 3S chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư vô cùng hữu ích mà bạn cần phải nắm rõ trước khi có ý định thuê các công ty dịch vụ thiết kế nội thất.

Với những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hạn chế được những sai lầm trước khi tiến hành thiết kế, thi công nội thất cho căn hộ chung cư và góp phần hoàn thiện không gian sống của mình một cách hoàn hảo nhất.

Bạn mới sở hữu một căn hộ chung cư và có ý định biến căn hộ của mình thành một tác phẩm nghệ thuật mang đậm phong cách cá nhân hay bạn muốn tân trang lại nhà của của mình để trở nên mới lạ hơn. Chắc hẳn ngay lúc này đây bạn sẽ phân vân rằng: Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? Kinh nghiệm khi thuê các dịch vụ thiết kế bên ngoài là gì? Tự mình thiết kế sau đó thuê thi công sẽ tốt hơn hay là nên thuê dịch vụ thiết kế trọn gói?..

Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không

Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà bất kỳ ai cũng đều quan tâm. Nên hay không việc thuê thiết kế nội thất chung cư? Chi phí cho thiết kế tất nhiên sẽ không hề rẻ chút nào vậy nên việc lựa chọn thuê hay không thuê thiết kế là một quyết định khá quan trọng.

Với những gia chủ có tiềm lực kinh tế vững chãi thì có lẽ không cần phải bàn cãi nhưng với những gia chủ có tiềm lực kinh tế hạn chế hơn thì sao? Những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà công ty 3S chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích thiết thực của nó.

Có nên thuê thiết kế nội thất bên ngoài không?

1. Có sự đồng bộ và thống nhất

Mỗi gia đình đều có nhiều thành viên chung sống với nhau cùng với đó là những phong cách, sở thích và những cá tính riêng. Chính vì vậy để có thể hòa hợp lại tất cả những cá tính đó trong một tác phẩm nghệ thuật - căn hộ của mình là một điều vô cùng khó khăn. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn vững chắc sẽ rất dễ xảy ra những bất đồng, tranh cãi.

Việc thuê kiến trúc sư với một trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những bất đồng này. Vì là người ngoài cuộc nên họ có một cái nhìn tổng quát hơn và sẽ dễ dàng tìm ra được một tiếng nói chung.

Không những thế sự đồng bộ và thống nhất từ khâu thiết kế cho đến thi công sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Vì khi bạn tự thi công thì rất dễ xuất hiện những sự bất hợp lý và phải điều chỉnh nhiều lần, điều đó dẫn đến chi phí tăng lên và kết quả thì lại là một tác phẩm nghệ thuật chắp vá, mất đi tính thẩm mỹ.

Đồng bộ và thống nhất tạo nên một tác phẩm nghệ thuật

2. Giảm sự thiệt hại về vật tư

Đây là một trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư khá quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn quyết định tự thiết kế cho căn hộ của mình và bắt đầu lên mạng tìm hiểu những mẫu thiết kế đẹp. Đến khi bạn chọn được một mẫu thiết kế phù hợp với bản thân thì lúc thi công sẽ có những vấn đề nghiêm trọng phát sinh.

Khối lượng vật tư mà bạn cần là bao nhiêu? Bạn cần bao nhiêu xi măng, sắt thép hay cát sỏi… Khi bạn mua thiếu, quá trình thi công bị chậm tiến độ và bạn lại mất thêm tiền. Còn nếu bạn mua dư, tất nhiên bạn sẽ không thể được hoàn tiền với phần vật tư còn dư đấy.

Giảm sự thiệt hại về vật tư

Với những kinh nghiệm dồi dào và một hệ thống làm việc chặt chẽ, các công ty thiết kế sẽ có những tính toán cụ thể, chính xác về khối lượng vật tự cần thiết. Chính vì vậy việc thuê thiết kế nội thất nhà chung cư từ các công ty bên ngoài sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại về chi phí vật tư không đáng có.

3. Đỡ mất thời gian và kinh phí

Nếu bạn tự thi công bạn sẽ phải mất thời gian và công sức đi tìm thợ, từ thợ xây, thợ điện, nước cho đến thợ thi công nội thất… Bạn sẽ phải tìm khắp nơi. Điều đó rất mất thời gian và còn có thể ảnh hưởng đến sự đồng nhất trong quá trình thi công.

Ngoài ra trong quá trình thi công, chi phí phát sinh là điều khó có thể tránh khỏi. Thậm chí nếu bạn tự thiết kế lẫn thi công, chi phí phát sinh có thể đội lên gấp nhiều lần so với dự tính ban đầu. Đến lúc đó bạn sẽ phải lược bỏ một số sản phẩm nội thất hoặc phải thay thế bằng những sản phẩm có chất lượng kém hơn. Cuối cùng với sự cân đối không hợp lý ấy mà căn hộ của bạn sẽ không thể hoàn hảo và bạn sẽ cảm thấy không hài lòng.

Tiết kiệm chi phí

Việc thuê dịch vụ bên ngoài sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những chi phí phát sinh đó. Với kinh nghiệm và những mối quan hệ trong ngành, các công ty thiết kế sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm nội thất có chất lượng cao cùng với đó là một giá thành vô cùng hợp lý.

4. Có chế độ bảo hành, sửa chữa

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn tự thiết kế, thi công nội thất cho căn hộ của mình và sau khi hoàn thiện lại xuất hiện những chi tiết bị lỗi? Tất nhiên là bạn sẽ mất công sức cũng như tiền bạc để thay thế, sửa chữa.Và còn những hư hỏng phát sinh sau một thời gian sử dụng? Bạn cũng sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

Với một chế độ bảo hành hợp lý, nhiều lỗi kỹ thuật hay những hư hỏng phát sinh sẽ được công ty bảo hành ngay lập tức. Vì vậy việc thuê thiết kế nội thất nhà chung cư từ các công ty thiết kế bên ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được những chi phí đó. 

 

Phải có chế độ bảo hành hợp lý

 

Những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

1. Tìm hiểu về các hình thức thuê thiết kế thi công nội thất

Hiện nay trên thị trường sẽ có 2 hình thức thuê thiết kế thi công nội thất:

  • Thi công theo thiết kế có sẵn: Khi bạn tự thiết kế riêng hoặc bạn đã có bản thiết kế của mình, các công ty sẽ tư vấn và sẽ triển khai thi công đúng với bản vẽ của bạn.
  • Thiết kế thi công trọn gói: Lúc này công ty thiết kế sẽ dựa vào những trao đổi về ý tưởng mong muốn của bạn hoặc nếu bạn hoàn toàn ủy thác cho công ty, họ sẽ tư vấn thiết kế và thi công trọn gói từ a-z cho bạn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về những chênh lệch giữa bản thiết kế và tác phẩm hoàn thiện.

Thiết kế có sẵn

2. Tìm hiểu và lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín, chất lượng

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam số lượng các công ty thiết kế nội thất là rất nhiều và điều này chắc chắn sẽ làm bạn băn khoăn không biết nên chọn công ty nào? Vậy nên một vài những chia sẻ về kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một công ty uy tín.

  • Tìm hiểu về công ty trên internet: Bất kỳ công ty thiết kế nội thất uy tín nào cũng đều có website riêng cũng như có những kênh liên hệ trên mạng xã hội riêng. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu về họ thông qua website (có chuyên nghiệp không, có cung cấp đầy đủ thông tin không, có đăng ký thông tin doanh nghiệp chưa…) hoặc có thể tìm hiểu những phản hồi của khách hàng cũ.
  • Nghiên cứu hồ sơ năng lực: Bạn có thể tham khảo, xem xét tất các các dự án cũ mà công ty đã thực hiện. Thông tin, hình ảnh của các dự án cũ đã thực hiện chắc chắn sẽ có trên website của công ty, vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ về phong cách thiết kế cũng như mức độ hoàn thiện của dự án xem có phù hợp với mình hay không.
  • Nghe theo lời khuyên của bạn bè: Không có điều gì đáng tin hơn là kinh nghiệm của bạn bè. Khi bạn bè của bạn đã có kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư của công ty bên ngoài chắc chắn họ sẽ đánh giá một cách chính xác nhất về năng lực của công ty cũng như của đội ngũ thi công. Những thông tin trên mạng có thể được thêm vào hay lược bỏ để tăng uy tín của công ty mà mình khó có thể kiểm chứng được nhưng những lời khuyên từ bạn bè thì độ tin cậy chắc hẳn sẽ cao hơn rất nhiều.

Đơn vị thi công uy tín

3. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư - Dự trù kinh phí

Không phải ai cũng có một tiềm lực tài chính dồi dào vậy nên bạn hãy đưa ra con số cụ thể cho ngân sách của bạn. Mục đích là để các công ty thiết kế nội thất có thể tính toán cũng như lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhằm tránh các khoản chi phí phát sinh khác.

Một công ty giỏi sẽ có thể giúp bạn vừa cân đối được ngân sách vừa thiết kế đúng với ý tưởng, phong cách cũng như sở thích của bạn.

4. Không nên quá coi trọng giá cả

Hiện nay các công ty trên thị trường thiết kế nội thất đang cạnh tranh với nhau rất quyết liệt. Chính vì vậy rất nhiều công ty đã có những ưu đãi, chiết khấu lớn nhằm mục đích thu hút khách hàng.

Nhưng bạn không nên nhìn vào những chiết khấu đó để lựa chọn, vì có rất nhiều công ty có thể bằng mọi cách thu hút khách hàng sau đó lại giảm chất lượng xuống để có thể có lãi.

Một sản phẩm vừa tốt lại vừa rẻ rất hiếm có trên thị trường, tốt nhất bạn đừng tin những gì họ quảng cáo. Bạn nên tham khảo bảng giá các sản phẩm nội thất được niêm yết trên website của công ty cùng với đó là khảo sát thực tế chất lượng của sản phẩm.

Bạn hãy nghĩ thử xem bản thân bạn có muốn giá trị của mình bị đánh giá thấp trong khi năng lực thật sự của bạn lại cao không? Sản phẩm ngoài thị trường cũng như vậy. Không có một sản phẩm tốt hay công ty uy tín nào lại muốn hạ giá trị của bản thân mình xuống cả. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá khi lựa chọn những công ty quảng cáo rằng dịch vụ của họ rẻ và chất lượng.

Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc rủi ro khi những quảng cáo đó không đúng với sự thật cao hơn. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc, lựa chọn những sản phẩm tốt nhất phù hợp với ngân sách của mình và đừng quá coi trọng giá cả.

5. Nên để kiến trúc sư sáng tạo hay theo ý tưởng thiết kế của mình?

Nếu như bạn tự tin vào trình độ chuyên môn của mình, bạn có thể điều hướng kiến trúc sư nhằm thiết kế theo những ý tưởng riêng của bạn. Điều này sẽ rất tuyệt vời vì khi đó bạn sẽ có thể hoàn toàn hài lòng khi sở hữu một căn hộ đúng với phong cách cũng như sở thích của mình.

Nhưng nếu bạn không có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi khuyên bạn hãy để cho những kiến trúc sư thoải mái sáng tạo. Bạn có thể nói với họ những phong cách, cá tính cũng như mong muốn của bản thân từ đó họ có thể sáng tạo ra những ý tưởng phù hợp nhất dành cho bạn.

Nên để kiến trúc sư tự do sáng tạo

6. Hãy ký hợp đồng thiết kế, thi công

Đây là một kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ. Vì bất kỳ một sự hợp tác nào cũng cần phải có một bản hợp đồng đi kèm.

Những điều khoản trong đó sẽ giúp cho hai bên bảo vệ được quyền lợi của mình cũng như giải quyết nhanh gọn những tranh chấp phát sinh trong quá trình thiết kế, thi công. Một bản hợp đồng chi tiết sẽ giúp cho hai bên tuân thủ theo đúng với những gì đã thỏa thuận.

7. Quá trình nghiệm thu, bàn giao và chế độ bảo hành

Đây là bước cuối cùng trước khi bạn nhận lại tác phẩm của mình. Vì vậy trước khi nghiệm thu, bàn giao bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các chi tiết trong hạng mục thi công xem có thiếu sót hoặc sai lệch chi tiết, sản phẩm nào không. Cẩn thận kiểm tra từ bản vẽ cho đến thực tế xem có giống nhau không.

Và cuối cùng bạn cần phải lưu ý đến những điều khoản trong hợp đồng về chế độ bảo hành. Nếu có sản phẩm lỗi hay hỏng hóc, đơn vị đó sẽ chịu trách nhiệm thay thế hoặc sửa chữa giúp bạn.

Một số dự án thiết kế, thi công nội thất chung cư của công ty 3S

Với những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Công ty thiết kế nội thất 3S hy vọng bạn có thể chọn lựa được cho mình một công ty uy tín nhằm hoàn thiện ý tưởng cho căn hộ của bạn.

Thiết kế và thi công nội thất chung cư chính là một thế mạnh của công ty thiết kế nội thất 3S chúng tôi. Công ty chúng tôi có một xưởng sản xuất riêng ở Đan Phượng cùng với đó là một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, ấn tượng với rất nhiều các công trình đã và đang được thi công.

Nếu Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất chung cư, xin hãy liên hệ công ty 3S của chúng tôi để có thể nhận được những tư vấn vô cùng hữu ích và hoàn toàn miễn phí.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố