10 xu hướng thiết kế bếp năm 2015

Kiến trúc nội thất 3S
612 lượt xem.  
Không gian nhà bếp được xây dựng nên không chỉ để nấu ăn. Thay vào đó thì nó đã trở thành một không gian đa dụng hơn, cho phép tạo ra các bữa ăn như ở nhà hàng, xứng đáng để là trung tâm cho các cuộc gặp gỡ bạn bè, các cuộc họp mặt đại gia đình hay cho các buổi tiệc.

Trong năm 2018, không gian nhà bếp được xây dựng nên không chỉ để nấu ăn. Thay vào đó thì nó đã trở thành một không gian đa dụng hơn, cho phép tạo ra các bữa ăn như ở nhà hàng, xứng đáng để là trung tâm cho các cuộc gặp gỡ bạn bè, các cuộc họp mặt đại gia đình hay cho các buổi tiệc. Chúng tôi biết rằng không gian của phòng bếp đang trở nên được lưu tâm hơn trong các thiết kế nội thất, vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu 10 xu hướng thiết kế phòng bếp trong năm 2018.

 các xu hướng phòng bếp mới nhất cho năm 2015

Hãy xem các xu hướng phòng bếp mới nhất, hot nhất cho năm 2015

1. Mang nhiều màu sắc nổi bật

Năm 2015 là năm để nâng cấp cho khu bếp nhà bạn những màu sắc nổi bật, sặc sỡ hơn. Đây có thể là ý tưởng bạn không hề nghĩ tới trước khi, nhưng việc cho thêm nhiều màu sắc vào trong khu bếp nhà bạn là một xu hướng nổi bật trong năm 2015.

tủ bếp teal

Bạn có thể sơn thêm màu sắc nổi bật cho tủ bếp, kết hợp với màu sắc để tạo ra điểm nhấn tốt hơn cho gian bếp của gia đình.  Nhưng điều lưu ý trong các thiết kế này là cần một sự cân đối và hài hòa giữa màu sắc của tủ bếp, gian bếp với không gian căn phòng để có được sự hiều quả tối đa về thẩm mỹ và tạo được hiệu ứng tốt về trang thái.

2. Sử dụng ánh sáng nhân tạo

Không gian phòng bếp cần có đầy đủ ánh sáng để phục vụ cho việc nấu ăn, đồng thời còn cung cấp một nơi cho các cuộc nói chuyện hay hội họp. Ánh sáng được thiết kế cần một sự hài hòa và đầy đủ ánh sáng, do vậy cần xem xét các yếu tố quan trọng để có một thiết kế hoàn hảo:

  • Thép đen
  • Thép không gỉ
  • Kính trong suốt và các bóng đèn kiểu cũ
  • Đồng hoặc đồng thau
  • Các phần cứng khác trong thi công bếp
đèn mặt dây chuyền nhà bếp bằng thép đảo

Hình thức chiếu sáng công nghiệp và một phong cách phổ biến trong năm 2015

3. Sử dụng bàn đảo trong phòng bếp

Đối với năm 2015, bàn đảo được sử dụng rất nhiều với các tính năng tiện ích mà nó đem lại như: để thức ăn, lưu trữ các đồ dùng trong nhà bếp, nơi bày đồ ăn cho một buổi tiệc… và nhiều các ứng dụng khác nữa, thì đây thực sự là một giải pháp tốt và tối ưu trong năm 2015.

nhà bếp bằng thép không gỉ gạch gỗ công nghiệp

Bàn đảo vẫn là trung tâm của phòng bếp, với cách bố trí không gian phòng bếp hiện nay thì sử dụng bàn đảo bếp di động là một xu hướng trong năm 2015. Bàn đảo di động sẽ tạo nên các không gian linh động, khác biệt cho phòng bếp nhà bạn. Với cách thiết kế công nghiệp với kệ thép, bánh xe không gỉ làm nên sự tiện lợi cho không gian phòng bếp hiện đại.

4. Hiệu quả sử dụng cao

Khi nói đến một căn bếp trong năm 2015 thì tiện ích và hiệu quả sử dụng là điều cần nói đến trước tiên. Còn gì tốt hơn khi có một thiết kế tủ bếp tiện ích và đầy đủ để bạn đựng đồ dùng trong gian bếp, một bàn đảo rộng cho bạn bày biện đồ ăn, để các dụng cụ khác trong bếp, đó là tất cả những gì cần thiết để mang lại hiệu quả trong quá trình bạn sử dụng.

tủ với ray kéo trượt

Việc sử dụng tủ bếp có ray trượt kéo ra giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm dụng cụ trong việc nấu ăn

Sử dụng ray kéo giúp bạn sắp xếp và tìm kiếm dụng cụ nấu ăn phù hợp hơn. Và đây cũng là một cách giúp căn bếp nhà bạn trở nên gọn gàng và được sắp xếp một cách khoa học.

5. Sử dụng tủ dọc với các ngăn kéo

Đây là một thiết kế được tin dùng trong năm nay, một hệ tủ bếp dọc với các ngăn kéo được đồ tiện ích cho việc sử dụng.

lưu trữ nhà bếp dọc

Phong cách thiết kế tủ bếp này giúp bạn tận dụng được nhiều hơn diện tích trong phòng bếp của gia đình. Việc thiết kế này dũng giúp bạn dễ dàng sắp xếp các gia vị, đồ dùng nấu ăn khác trong gian bếp.

6. Bàn đảo và chức năng mới trong không gian bếp

Bàn đảo chứng tỏ được nhiều hơn chức năng của nó trong gian bếp, trong xu hướng thiết kế bếp năm 2015 thì bàn đảo có thêm chức năng trang trí và tạo sự độc đáo trong phòng bếp bằng cách sắp xếp và thiết kế riêng của nó.

 

đảo bếp hiện đại độc đáo

Bàn đảo được thiết kế cách tân hơn có thể bằng cách chọn lựa vật liệu như kính hay gương, hoặc thiết kế một không gian lưu trữ thấp hơn ở bên, ở dưới là một cách tân trong việc thiết. Điểm nổi bật đầu tiên trong gian bếp nhà bạn có thể nói đó chính là bàn đảo và việc thiết kế nó là một cách để định hình phong cách chung cho cả gian bếp gia đình bạn. Hình trên là một cách thiết kế mới đầy độc đáo của bàn đảo.

7. Bếp và sàn bếp

Lựa chọn ván sàn cho gian bếp của gia đình là một xu hướng tuyệt vời trong năm 2015. Việc kết hợp của bếp và ván sàn tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời cho một không gian quan trọng trong gia đình.

thép không gỉ gạch lát sàn nhà bếp

Sứ là một vật liệu được lựa chọn phổ biến trong năm 2015 này, đặc biệt là các gia đình có mức chi tiêu tài chính chặt chẽ. Có sẵn nhiều màu sắc, hoa văn và cách kết nối khác nhau, điều này mang lại nhiều cách hơn để tùy biến sàn phòng bếp.

Ngoài ra thì việc sử dụng gạch lát sàn cao cấp cho phòng bếp cũng được nhiều gia đình lựa chọn, tùy theo mức ngân sách của các gia đình.

8. Sử dụng gạch ốp tường phòng bếp.

Việc sử dụng gạch ốp tường màu sắc cho phòng bếp là một cách để cách tân khu bếp đẹp hơn và ấn tượng hơn. Không khó để bạn chọn lựa các loại gạch ốp phù hợp hơn cho gia bếp, vì thế việc sử dụng gạch trong phòng bếp là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

ngói nhà bếp màu ngọc lam

Việc sử dụng gạch ốp tường tại nơi nấu ăn giúp việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn, sử dụng gạch nhiều màu sắc cũng giúp không gian phòng bếp có được sự tươi mới tạo cảm hứng cho các nhà nội trợ của gia đình.

9. Sử dụng các chi tiết, đồ dụng phòng bếp bằng đồng

Không có một quy tắc nào trong việc trang trí không gian phòng bếp cả, việc sử dụng vật liệu bằng đồng trong không gian bếp cũng vậy. Kết hợp với ánh sáng vật liệu bằng đồng tạo nên các hiệu ứng ánh sáng lấp lánh và tạo nét ấn tượng về không gian phòng bếp thanh lịch và sang trọng.

Screen Shot 2015/01/26 tại 6.34.45 PM

Bạn có thể sử dụng vật liệu bằng đồng ở tay nắm tủ bếp, các tay nắm bằng đồng, hay các viền của đồ dùng bằng vật liệu này. Điều này tạo nên một phong cách sang trọng, hơi hướng cổ điển.

10. Bếp “thông minh”

Trong một cuộc sống hiện đại và năng động như ngày nay thì việc sắp xếp và bố trí các ổ cắp điện trong gian bếp là việc hết sức cần thiết cho sự tiện dụng. Ngoài ra các đồ dùng cho phòng bếp cũng được thiết kế để có sự kết nối tốt với các thiết kế smartphone.

trạm thu phí ẩn

Sự hiện đại trong căn bếp cũng là một nâng cấp, đó là một xu hướng mới và tất yếu cho cuộc sống hiện đại. Với các cách bố trí ổ cắm tiện dụng cho việc sạc, kết nối với các thiết bị thông mình. Hoặc các gia đình có điều kiện có thể mua các thiết bị nấu ăn có chức năng kết nối với điện thoại thông minh để nấu ăn với cách thức đơn giản hơn.

10 xu hướng thiết kế phòng bếp nổi bật trong năm 2015 trên được chúng tôi sưu tập và phổ biến đến mọi khách hàng. Cuộc sống mới cần được nâng cấp để trở nên đẹp, tiện ích và phù hợp hơn. Các điều lưu ý trong việc sử dụng và thiết kế nội thất luôn được chúng tôi chăm chút nhằm đảo bảo mọi khách hàng có được sự hài lòng tối đa trong thiết kế của ngôi nhà mình. Và trong bài viết này chính là việc có một không gian của phòng bếp đẹp với sở thích, tiện dụng nhất trong quá trình sử dụng.