Ý tưởng các mẫu thiết kế sân vườn ít tốn kém

https://thietkenoithat3s.com
880
Ngoại thất ngôi nhà chính là những cách để phản ánh cá tính của bạn. Nếu phong cách thiết kế nội thất của căn nhà thể hiện thẩm mỹ thì ngoại thất chính là cá tính của riêng bạn. Có rất nhiều ý tưởng thiết kế ngoại thất giá rẻ để cho bạn thể hiện tính cách mà không cần tốn quá nhiều kinh phí. Để tạo ra được một khoảng sân hiện đại phải chi phí khá nhiều.

Ngoại thất ngôi nhà chính là những cách để phản ánh cá tính của bạn. Nếu phong cách thiết kế nội thất của căn nhà thể hiện thẩm mỹ thì ngoại thất chính là cá tính của riêng bạn. Có rất nhiều ý tưởng thiết kế ngoại thất giá rẻ để cho bạn thể hiện tính cách mà không cần tốn quá nhiều kinh phí. Để tạo ra được một khoảng sân hiện đại phải chi phí khá nhiều. Trong thực tế, các khu vườn có giá hàng triệu đô la xuất hiện trên các tờ báo, tạp chí đương đại ngày nay đều được thiết kế với xu hướng thân thiện và gần gũi với môi trường. Các kiến trúc sư muốn tái sử dụng vật liệu sáng tạo, gần gũi và có thể tái sử dụng. Đặc biệt là những loại cây xanh cần ít nước hoặc không cần quá nhiều chăm chút mà cây vẫn đẹp, giá rẻ.

Đầu tiên, hãy xem xét không gian những gì bạn có và những gì bạn có thể sử dụng được. hãy trả lời các câu hỏi: bạn có khoảng sân lớn hay không, có nhiều thời gian chăm sóc vườn cây hay không? Hãy xác định những gì bạn muốn, nó sẽ giúp bạn định hướng và thiết kế được cảnh quan sân vườn của bạn. Hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế sân vườn vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí dưới đây:

Sân vườn với mái che và hoa Creeping Sedum

Ý tưởng sáng tạo này tác động mạnh đến thị giác. Nếu khoảng sân của bạn không nằm trong sân nhà hoặc là một vùng đất trống. Bạn có thể lựa chọn cách làm các mái che hoặc làm khung để cho các loại dây leo sẽ phủ mát làm nên mái che tự nhiên tuyệt vời nhất. Các loại dây leo và khung gỗ được kết hợp với nhau sẽ đỡ bạn được rất nhiều trong quá trình cần người giúp việc. Đồng nghĩa với nó là giúp bạn tiếp kiệm chi phí.

outdoor-zen-garden

Loài cây Creeping Sedum là một loài cây xanh lá lâu năm có hoa vàng, thân dây, phát triển mạnh dưới bóng nắng mặt trời và không cần tưới nước hoặc chăm sóc thường xuyên. Đây sẽ là một lựa chọn tuyện với cho việc tạo sân vườn luôn ngát hương thơm. Xen kẽ với dàn hoa dây leo, bạn có thể đặt vào đó những phiến đá vuông lát thành lối đi.

Thu thập thêm những loài hoa, cỏ dại

Có rất nhiều loài hoa và loài cây phát triển tự nhiên và mang những vẻ đẹp quyến rũ. Đừng bỏ qua chúng vì chúng chính là hoa trang trí cho khu vườn cảnh vừa sinh động vừa tiết kiệm cho gia đình bạn. Một số loài hoa đẹp và thực vật như xương rồng, hoa bụi sẽ là những mẩu trang trí cho căn nhà của bạn.

pavers-modern

Tận dụng thùng, lốp xe để trồng cây

Một ý tưởng tuyệt vời cho bạn là sử dụng thùng, lốp xe cũn để tái sử dụng. Chúng sẽ trở thành những hộp nhỏ để trồng cây. Hãy sơn và trang trí lại để biến những thứ tưởng chừng như bỏ đi đó có tác dụng với cuộc sống của bạn nhé.

painted-planters

Sử dụng sỏi trang trí lối đi

Sỏi rất dễ giữ gìn và có độ bền tương đối cao, khá rẻ tiền. Tuy nhiên sử dụng sỏi để trang trí khi khu vườn của bạn chỉ có cây bụi, không phát triển mạnh và chế độ thoát nước tốt.

gravel-gardenasian

Với những ý tưởng thiết kế vườn tiểu cảnh trên sẽ giúp các bạn có những ý tưởng thiết kế ngoại thất phù hợp với phong cách, vừa thể hiện được cá tính, vừa phù hợp với túi tiền của bạn. Cùng với việc thiết kế nội thất thì việc chọn lựa phong cách thiết kế ngoại thất cũng khá quan trọng, phù hợp với điều kiện sống và khả năng tài chính của bạn. Mời bạn xem những mẫu thiết kế nội thất biệt thự trong những bài viết tiếp theo.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố