Những điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ

Kiến trúc nội thất 3S
390 lượt xem.  
Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi, là lúc để bạn thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ là nơi bạn luôn muốn trở về, nói cách khác nó như cái kén bao bọc bạn, mang lại cho bạn cảm giác an toàn.

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi, là lúc để bạn thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ là nơi bạn luôn muốn trở về, nói cách khác nó như cái kén bao bọc bạn, mang lại cho bạn cảm giác an toàn. Đôi khi, vì những cách chọn và thiết kế nội thất không đúng cách đã vô tình khiến bạn trằn trọc cả đêm. Dưới đây là 8 điều bạn nên tránh.

1. Chọn chăn ga, đệm giường lòe loẹt

Chăn ga, gối đệm bắt mắt sẽ luôn kích thích và khiến bạn lao ngay vào phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, nếu chọn màu sắc lòe loẹt, nó đã tạo nên mảng đối lập phá vỡ sự bình yên của phòng ngủ. Nếu vẫn muốn chọn ga gối có họa tiết thì bạn chỉ nên chọn những màu sắc trung tính như màu kem, màu trắng, pastel với hoa văn nhỏ nhạt màu. Màu sắc nhẹ nhành khiến thàn kinh ít bị kích thích và nhờ đó bạn sẽ cảm thấy thư giãn, dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.

bedding-1

Chọn chăn ga, đệm giường lòe loẹt

2. Chi quá nhiều tiền để mua giường đắt tiền

bed

Chi quá nhiều tiền để mua giường đắt tiền

So với sự tiện lợi của những chiếc giường theo phong cách tối giản thì chúng thật không thể so sánh bằng. Nếu bạn bỏ nhiều tiền, thậm chí hàng trăm hàng chục triệu đồng để sắm chiếc giường về nhưng lại khiến bạn gò bó, khó chọn chăn ga và đồ nội thất đi kèm.

3. Mang điện thoại lên giường ngủ

Không nên mang các thiết bị điện tử lên giường ngủ. Ánh sáng cũng như các tia bức xạ nhiệt từ các thiết bị điện tử sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ sâu. Bạn sẽ dễ bị tỉnh giấc lúc nửa đêm bở những tin nhắn rác từ những công ty dịch vụ.

electronics

Không nên mang điện thoại lên giường ngủ

4. Sử dụng quá ít đèn

Nếu gia đình chỉ lắp mỗi đèn trần trong phòng ngủ thì nên bổ sung thêm những chiếc đèn nhỏ khác trong phòng. Ánh sáng trong phòng ngủ cần dịu nhẹ và bố trí nhiều tầng khác nhau khi đèn trần, đèn sàn, đèn bàn để phục vụ cho các mục đích khác nhau như lúc sinh hoạt, khi đọc sách, khi đi ngủ.

6. Không thường xuyên vệ sinh giường ngủ

Giường ngủ có thể sẽ chứa nhiều vi khuẩn, rệp. Ngoài rệp giường còn có long thúc dính trên da cũng sẽ gây nên các bệnh dị ứng, hen suyễn, ngứa ngáy làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy giặt chăn ga gối đệm và vệ sinh phòng ngủ của bạn mỗi ngày để bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Không vệ sinh giường ngủ thường xuyên