Thiết kế thi công văn phòng công ty Logistics 70m2 chuyển đổi từ nhà liền kề - J.I.VINA

Dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng lần này của công ty J.I Vina Hàn Quốc mà chúng tôi tiếp nhận tiếp tục là một văn phòng được thiết kế trên tòa nhà liền kề 4 tầng.

Thiết kế bố trí văn phòng làm việc 4 tầng

Xác định cần phải thi công cải tạo ở tất cả các tầng, chúng tôi đã trao đổi cụ thể với chủ đầu tư để lên phương án thiết kế phù hợp nhất, khảo sát kỹ lưỡng hiện trạng công trình, tối ưu thời gian thi công cũng như đảm bảo đầy đủ công năng, thuận tiện trong quá trình sử dụng. Căn nhà liền kề được bàn giao thô nên công đoạn cải tạo, phá dỡ, thi công bê tông, ốp lát là tốn nhiều thời gian và chi phí nhất.

Hiện trạng công trình trước khi thi công

Đội thi công của 3S đang thực hiện cải tạo phần thô và trát tường, ốp trần

Theo yêu cầu của chủ đầu tư cũng như tư vấn của Kiến trúc sư 3S, mặt bằng tầng một được sử dụng cho một số vị trí làm việc cá nhân cùng với bàn trà tiếp khách. Khu vực này cũng được bố trí một bàn làm việc cấp quản lý và bàn họp dành cho sáu người. Toàn bộ không gian 70 mét vuông của tầng một có thể đáp ứng 10 người sử dụng mà vẫn có nhà vệ sinh thuận tiện.

Ở mặt sàn tầng 2, có thể thấy rõ một số điểm hạn chế về diện tích do đã mất khoảng 5 mét vuông cho hai ban công, vì thế chúng tôi chỉ thiết kế 8 vị trí làm việc của nhân viên cùng với 2 bàn làm việc cấp quản lý mà không có khu vực phòng họp hay phòng chức năng riêng nào khác.

Tầng 3 được thiết kế tương tự tầng 2 tuy nhiên lại được bố trí thêm phòng họp để việc sử dụng thuận tiện không phải di chuyển xuống tầng một.

Từ 4 là không gian dành riêng cho chủ nhà nên được thiết kế tương tự như một căn hộ thông thường với phòng bếp, nhà vệ sinh, và phòng ngủ. Đây chính là một trong những điểm lợi thế rất lớn khi thiết kế văn phòng làm việc chuyển đổi từ nhà ở thấp tầng.

Phía trên mái nhà, chúng tôi thiết lập vị trí đặt bể nước cùng hệ thống cục nóng điều hòa phục vụ làm mát cho bốn tầng phía dưới.

Hình ảnh thi công hoàn thiện công trình

Ở toàn bộ 3 tầng văn phòng, 3S sử dụng chủ yếu vách kính để đảm bảo ánh sáng được hài hòa và nhân viên văn phòng luôn cảm thấy rộng - thoáng, dễ chịu hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng sàn gạch men màu trung tính để tạo ra cảm giác sạch sẽ, cũng như đảm bảo độ bền khi sử dụng thường xuyên và được bố trí nhiều đồ đạc, bàn ghế.

Không gian tầng 1 trước khi được đặt đồ đạc nội thất.


 

Không gian làm việc tầng 2

Khu vực nhà vệ sinh với diện tích vừa đủ

Cầu thang vách kính sang trọng và gọn gàng hơn

Ở tầng 4 của chủ nhà, chúng tôi lát sàn gỗ để sử dụng sạch sẽ, đồng thời trang bị điều hòa cá nhân để sử dụng tách biệt so với khu vực văn phòng.

Phòng ngủ của chủ nhà là nơi nghỉ ngơi sau khi làm việc

Không gian bếp được bố trí ngăn nắp

Chi phí thi công hoàn thiện văn phòng J.I.Vina

STT  Liền kề công ty J.Vina     Tổng chi phí:      1,415,700,000  
     1  Hạng mục cải tạo xây dựng   Gói                   1         657,000,000     657,000,000
     2  Hạng mục kính   Gói                   1         159,700,000     159,700,000
     3  Hạng mục điện nước   Gói                   1         194,500,000     194,500,000
     4  Hạng mục điều hòa   Gói                   1         183,000,000     183,000,000
     5  Hạng mục thiết bị   Gói                   1         144,500,000     144,500,000
     6  Hạng mục nội thất   Gói                   1          77,000,000       77,000,000

 

Đơn vị thực hiện
XEM HỒ SƠ NĂNG LỰC
 • : Công ty J.I. VINA
 • : 70m2
LIÊN HỆ MIỄN PHÍ Để nhận bản vẽ kỹ thuật, timeline và chi phí thi công chi tiết dự án này.Hoặc nhận tư vấn chuyên sâu miễn phí.
 • Quy trình thiết kế và thi công nội thất của 3S như thế nào ?

  • Bước 1: Khảo sát mặt bằng, tư vấn vật liệu, tư vấn mặt bằng công năng, lập bảng dự toán chi phí.
  • Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng.
  • Bước 3: Phác thảo mặt bằng và xây dựng ý tưởng trên số liệu thực tế: bước này các kiến trúc sư sẽ dựng phối cảnh văn phòng trên bản vẽ 2D và mô phỏng văn phòng thật của bạn trên bản vẽ 3D.
  • Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình thiết kế, 3S sẽ cung cấp cho bạn bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết về nội ngoại thất. Kí hợp đồng thi công nội thất văn phòng.
  • Bước 5: Thi công.
  • Bước 6: Nghiệm thu dự án và bảo trì.
 • Tại sao chi phí hoàn thành dự án của 3S thường thấp hơn các đơn vị khác từ 18-20% ?

  Trong cách thi công của 3S có sự khác biệt rất lớn. Ví dụ với 1 dự án có 5 hạng mục:
  + Các đơn vị khác thường sẽ thuê 5 đội khác nhau để thi công 5 hạng mục này, chi phí để thuê lại sẽ tầm 10-15% giá trị gốc. Và khách hàng sẽ phải chịu phần chi phí này.
  + Cách làm của 3S là kiến trúc sư sẽ tính toán và lên quy trình cho từng hạng mục một. Từ bản vẽ chúng tôi sẽ bóc tách ra khối lượng, nhân công, thời gian 1 cách chi tiết để triển khai đối với từng hạng mục. Cách làm như vậy sẽ có những ưu/nhược điểm sau:

  • Vì 3S tối ưu được các chi phí khi phải thuê đơn vị ngoài triển khai. Nên tiết kiệm cho khách hàng khoản 10-15% đó.
  • Rút ngắn các công đoạn, khách hàng chỉ cần làm việc với 3S, chứ không phải là 5,7 bên như các đơn vị khác. Điều này vô cùng thuận lợi cho quý khách hàng khi thi công hoàn thiện và cả ở giai đoạn bảo trì/bảo hành sau này.
  • Từ ý tưởng đến hoàn thiện chỉ qua 1 bước.Vì thế đạt được sự đồng bộ cao và giảm thiếu tối đa thời gian thi công, minh chứng là 100% dự án của 3S luôn luôn kịp tiến độ.
  • Ngoài ra, 3S còn là đại lý cấp 1 của các đơn vị sản xuất đồ nội thất, chúng tôi có thể cung cấp đến quý khách hàng đồ nội thất chất lượng cao với giá gốc.


  Để làm được điều này là bởi vì, kinh nghiệm của đội ngũ kiến trúc sư của 3S đã được đúc rút nhiều năm, đã kinh qua tất cả các lĩnh vực trong thiết kế và thi công nội thất và đã đạt đến sự chuyên sâu. 3S tự tin có thể thi công nội thất văn phòng với chi phí tiết kiệm hơn từ 18 đến 20% so với thị trường. Với tinh thần khách hàng là trên hết, 3S chịu phần rủi ro khi thi công về phía mình để đem đến quý khách hàng dịch vụ cao cấp với chi phí tối ưu nhất có thể, hãy liên hệ với 3S và nhận bảng dự toán miễn phí.   

 • 100% các dự án của 3S hoàn thành đúng và sớm hơn tiến độ của chủ đầu tư ?

  Đối với 1 dự án khoảng 500m2 mà đội ngũ kiến trúc sư 3S thực hiện:

  • Thời gian hồ sơ thiết kế sơ bộ 5-7 ngày làm việc.
  • Thời gian hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật thi công từ 7-10 ngày làm việc.

  Nội thất 3S hiểu rằng thời gian là quý giá, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện sớm hơn tiến độ của chủ đầu tư để không gây ảnh hưởng đển hoạt động kinh doanh dịch vụ của quý khách hàng. Đối với từng dự án, 3S đều lập kế hoạch một cách thi công chi tiết và tỉ mỉ, quý khách có thể xem timeline 1 dự án mà nội thất 3S đã thực hiện.

  Văn phòng của bạn bao nhiêu m2 ? Hãy để lại thông tin để 3S tiên lượng giúp bạn về chi phí, mặt bằng công năng và thời gian hoàn thiện.

 • 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng

  Được thành lập từ 2009, hơn 10 năm 3S chỉ chuyên về thiết kế và thi công nội thất văn phòng, đã thực hiện trên 200 dự án. Hãy liên hệ với 3S và làm việc ngay với các chuyên gia về thiết kế và thi công văn phòng của chúng tôi.

 • 3S bảo hành dự án 12 tháng

  3S bảo hành công trình tận nơi, thời gian bảo hành của chúng tôi là 12 tháng. Với bất kì lỗi phát sinh thi công, hãy liên hệ với 3S, chúng tôi sẽ có mặt ngay tại văn phòng của bạn trong vòng 5 tiếng.