5 tiêu chí chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất

https://thietkenoithat3s.com
497
Giữa rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nội thất, bạn không biết nên chọn đơn vị nào? Giá thành ra sao? Hay đôi khi bạn nghĩ sẽ lựa chọn người quen, người thân trong lĩnh vực này có thể hỗ trợ cho bạn? Nhưng dù là người quen thân, hay là đối tác bạn chưa từng biết đến, Design 3S xin đưa cho bạn một số thông tin checklist dưới đây, bạn có thể dễ dàng tiếp cận đối tác phù hợp nhất.

1.     Năng lực kiến trúc sư

Người thổi hồn cho công trình của bạn ấy chính là kiến trúc sư. Nên đừng dừng lại ở  khâu gọi điện, hãy đến gặp trực tiếp đơn vị thiết kế ấy với lời yêu cầu: thứ nhất cho tôi cuộc hẹn có kiến trúc sư tham gia. Thứ hai, tôi muốn đi xem một số công trình mà bên anh đã hoàn thành. 

Cuộc hẹn ấy cực kỳ có ý nghĩa khi chính bạn sẽ cảm nhận được người kiến trúc sư có đủ vai trò cho các công trình hay không. Một người kiến trúc sư giỏi nghề không chỉ đánh giá ở thành quả làm ra mà còn được đánh giá về sự tâm huyết khi anh nói về đứa con đẻ của mình. Đó chính là người kiến trúc sư có thể thổi hồn vào các công trình. Hơn nữa, cũng trong cuộc hẹn gặp này, bạn sẽ cảm nhận được đơn vị thiết kế ấy có hiểu được tiếng nói của bạn, nhu cầu của bạn để tiến đến các bước thoả thuận sâu hơn.

Và điều quan trọng không kém, ngoài việc lắng nghe các kiến trúc sư, người tư vấn công trình dù nói hay hay không thì cũng trăm hay không bằng tay quen, hãy yêu cầu họ đưa bạn tham quan công trình đã hoàn thiện. Đây sẽ là cuộc trải nghiệm có ý nghĩa nhất ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ của bạn. Đôi khi, có thể không hoàn toàn bạn nhìn thấy điểm tương đồng về sở thích, xu hướng trong các công trình mình ghé thăm nhưng bạn nhìn thấy được thái độ và trách nhiệm của người kiến trúc sư đối với đứa con đẻ của mình. Đó là cái tâm đối với một công trình hoàn hảo, là việc đơn vị thi công ấy có thích nghi và hòa hợp được với bạn hay không. Nên đây cũng là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để đánh giá uy tín, chất lượng của một đơn vị thiết kế và thi công nội thất căn hộ.

2.     Kinh nghiệm của đơn vị thiết kế trong lĩnh vực nội thất căn hộ

Chắc chắn là bạn cần biết đơn vị đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm, bao nhiêu công trình đã được hoàn thành, sự hài lòng của khách hàng về công trình và đánh giá chất lượng các công trình thông qua hồ sơ năng lực.

Về số năm kinh nghiệm thì một điều dễ hiểu “gừng càng già càng cay”, nhất là trong lĩnh vực đặc thù này thì việc càng nhiều năm kinh nghiệm thì khả năng “thực chiến” sẽ tăng tính khả thi cho mọi công trình từ ý tưởng đến triển khai. Hơn nữa, với những đơn vị có lâu năm kinh nghiệm, các ứng biến cho tình huống không đoán được trước cũng đã giúp 30% tỉ lệ thành công của công trình. 

Về số lượng công trình đã hoàn thành để đánh giá đơn vị thiết kế và thi công nội thất chỉ để chắc chắn số năm kinh nghiệm ấy không phải là một con số “ma”, vô thực, mà nó là thực tế. Hơn nữa, chúng ta cũng đánh giá được đơn vị ấy có những công trình ở đâu, có phù hợp với nhu cầu của bạn đang cần không?  

Ngoài ra, kinh nghiệm của đơn vị thi công cũng được đánh giá qua hiệu quả của các công trình. Khách hàng có hài lòng? Công trình hoàn thành xong có xảy ra sự cố gì không?  

3.     Có xưởng hoặc liên kết với xưởng sản xuất gia công đạt tiêu chuẩn 

Không nhất thiết là công ty thiết kế và thi công nội thất phải có xưởng sản xuất, nhưng nhất định xưởng sản xuất để làm nội thất cho nhà bạn phải có tính chất quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn, và có kỹ sư chuyên môn phụ trách đứng xưởng chỉ đạo, quản lý từng khâu đầu ra cho sản phẩm mà bạn đặt hàng. 

4.     Có chế độ bảo hành công trình không?

Chế độ bảo hành là thể hiện trách nhiệm của đơn vị thi công với công trình của bạn, và cũng là lời cam kết chất lượng của đơn vị thi công đối với công trình. Phần lớn mối quan hệ giữa nhà đầu tư và đơn vị thi công là xa lạ, tất cả công việc không thể đánh giá trên tiêu chuẩn niềm tin với nhau mà sẽ là quá trình thoả thuận hợp tác. Và trong đó có sự thoả thuận về chế độ bảo hành công trình.

Bạn hãy đánh giá về các chế độ bảo hành có lợi và ở mức an toàn tương đối với công trình của mình, có thể là chế độ bảo hành công trình trong 1 năm đầu, sau 2-4 năm hoặc chế độ bảo hành nội thất do các đơn vị thi công cung cấp. 

Hãy đánh giá cao các đơn vị đưa ra được cho bạn chế độ bảo hành như này!

5.     Năng lực tư vấn của đơn vị thiết kế nội thất có đủ thuyết phục bạn?

Tiêu chí sau cùng nhưng cũng là đánh giá bước đầu tiên để chúng ta đi đến những trao đổi sâu hơn với đối tác của mình, có thể gọi là cái thiện cảm ban đầu. Thiện cảm không nhất thiết là người tư vấn là một em gái xinh xắn, chân dài, duyên dáng, mà thiện cảm ở đây chính là người tư vấn có cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin bạn cần, và người tư vấn có yêu chính sản phẩm dịch vụ của công ty mình và chia sẻ bằng cả lòng nhiệt huyết, tâm đắc. Hoặc đôi khi, bạn đánh giá cao đơn vị thi công bởi qua một cuộc trò chuyện họ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức trong lĩnh vực bạn sắp dành khoản tiền lớn để đầu tư. 

Đó chính là cánh cửa ban đầu “trước lạ sau quen” để bạn có thể tiến xa hơn và đi đến mục đích cuối cùng là ký kết hợp đồng. 

Chúc bạn tìm được đối tác uy tín, chất lượng và có thể thổi hồn cho công trình của bạn!

 

Design 3S tự hào không chỉ là đơn vị thiết kế và thi công nội thất với giải pháp toàn diện uy tín, chất lượng!

-       Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất căn hộ, biệt thự và văn phòng

-       Đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư, kỹ sư được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm

-       Hàng trăm công trình đã được triển khai

-       Sự hài lòng của khách hàng là hồ sơ năng lực quý giá của Design 3S

-       Cam kết miễn phí thiết kế nội thất và chế độ bảo hành công trình tốt nhất

Liên hệ: 0988 640 776

 

 

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố