Mẹo tiết kiệm chi phí khi làm việc với đơn vị thiết kế thi công nội thất

https://thietkenoithat3s.com
727
Nỗi băn khoăn lớn nhất của khách hàng là làm sao biết được giá thi công như vậy làm hợp lý, các khoản chi phí như thế nào là phù hợp với chất lượng, vì nếu biết được thì đã tiết kiệm được chi phí cho công trình của mình rồi. Nên làm việc với đơn vị thiết kế thi công nội thất như thế nào để gia chủ đảm bảo được nguồn vốn đầu tư của mình là một vấn đề được hầu hết các khách hàng quan tâm.

Bài viết này, 3S sẽ cùng bạn giải quyết các vấn đề lo ngại và những chia sẻ của chúng về về kinh nghiệm giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí thiết kế nội thất.

1. Cẩn trọng với những phát sinh chi phí không ngờ đến

Những phát sinh này thường vướng mắc khi bạn đã ký kết hợp đồng với một đơn vị thiết kế và thi công chưa thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Các phát sinh sẽ xảy ra ngoài sự kiểm soát của bạn và vượt quá mức so với dự tính ban đầu của gia chủ. Để tránh khỏi những phát sinh chi phí không đáng có này, dưới đây là những bài học kinh nghiệm sâu sắc cho gia chủ:

1.1 Thiết kế nội thất phức tạp, cầu kỳ

Các đơn vị thi công, thiết kế nội thất đôi khi sẽ vẽ ra nhiều chi tiết cầu kỳ không cần thiết và sẽ làm “ảo thuật” với giá cả trên bản vẽ thi công để tăng chi phí công trình, hoặc có thể lấy cớ để tăng chi phí khi đang thực thi công trình. Tuy nhiên, khi thiết kế việc đầu tiên cần phải chú trọng chính là “công năng sử dụng”. Càng chi tiết cầu kỳ, phức tạp sẽ càng khiến cho chi phí bị phát sinh tăng lên, khó kiểm soát. Vì vậy, để sở hữu một không gian sống với mức chi phí thấp nhất, hãy lựa chọn thiết kế đơn giản, tiện dụng, khoa học và vẫn không kém tính thẩm mỹ ở sự sáng tạo của kiến trúc sư trong đường nét hay màu sắc hiện đại.

Thiết kế nội thất phức tạp, cầu kỳ:

Nội thất không cần quá cầu kỳ, phức tạp mà tập trung công năng sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí

1.2 Lựa chọn vật liệu không bền vững

Vật liệu thi công rất quan trọng, bởi không chỉ ảnh hưởng tính thẩm mỹ mà còn quyết định chất lượng và độ bền cho công trình, và từ đó quy ra giá thành của công trình. Ngay từ đầu, gia chủ cần thống nhất với đơn vị thi công về việc lựa chọn vật tư phù hợp với chất lượng, cũng như giá xây dựng.

 Lựa chọn vật liệu không bền vững

Chủ đầu tư nên cân nhắc kĩ về lựa chọn vật liệu ngay từ ban đầu

Hãy đưa ra vật liệu quy định hoặc yêu cầu cụ thể về nhu cầu sử dụng và từ đó đơn vị thi công sẽ tư vấn theo từng hạng mục vật liệu để gia chủ lựa chọn. Cũng không nên phụ thuộc vào những xu hướng nội thất mới, vì đôi khi lời quảng cáo hấp dẫn không đồng hành với chất lượng. Vì vậy, chủ nhà nên sử dụng các mẫu mã cơ bản, đơn giản sẽ giúp bạn sowr hữu đồ nội thất bền chắc, nguồn cung cấp ổn định và giảm giá thành.

1.3 Không thoả thuận hợp đồng chặt chẽ

Khi hợp đồng không chặt chẽ, hoặc bị nới lỏng do làm việc với “người quen” lúc này sẽ dẫn đến nhiều tình huống khó xử “há miệng mắc quai” do có thể xảy ra các sự việc như thi công chậm tiến độ, sử dụng vật tư giá rẻ không đúng thoả thuận, tay nghề của thợ kém… Hợp đồng lỏng lẻo sẽ khiến bạn rơi vào tình thế bất lợi hoàn toàn.

Nên nguyên tắc là chúng ta cần có thoả thuận chặt chẽ với đơn vị thi công để hạn chế tối đa việc phát sinh các khoản chi phí ngoài ý muốn.

1.4 Thiếu quản lý và giám sát thi công

Một công trình chất lượng hay không khác nhau đôi khi chỉ ở người quản lý, giám sát thi công. Nên bạn đừng tiếc chi phí cho khoản này để cân nhắc có một người chuyên môn đứng giám sát quá trình triển khai thi công hoặc bạn nên kí kết hợp đồng với đơn vị thi công mà đảm bảo có người đứng quản lý công trình.

Khi có người giám sát thi công thì tiến độ được kiểm soát, chất lượng công trình được chắc chắn, các khâu thực hiện của công nhân được chuyên tâm và cẩn thận. Đặc biệt, luôn có người đứng ra xử lý các tình huống phát sinh sẽ giúp cho bạn hạn chế được các chi phí phát sinh không mong muốn vì đôi khi giải quyết hậu quả còn tốn kém chi phí hơn rất nhiều lần.

3S – Đơn vị thiết kế và thi công nội thất cam kết tiết kiệm chi phí tối ưu cho gia chủ

Trên đây là những kinh nghiệm 3S muốn chia sẻ với bạn, và các công trình do 3S triển khai thì đều được tiến hành đảm bảo tất cả các tiêu chí trên. Đặc biệt, chúng tôi còn là đơn vị không đơn thuần bán ý tưởng thiết kế sáng tạo, thi công có trách nhiệm mà trên hết là chúng tôi cam kết mang đến giải pháp toàn diện cho công trình của khách hàng.

Để xác minh những gì chúng tôi luôn cam kết, có thể nhìn vào những đánh giá của khách hàng đối với 3S:

Đơn vị thiết kế và thi công nội thất cam kết tiết kiệm chi phí tối ưu cho gia chủ

Đơn vị thiết kế và thi công nội thất cam kết tiết kiệm chi phí tối ưu cho gia chủ

 

 

 

Hiện tại 3S đang có chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thiết kế nội thất căn hộ: Miễn phí tư vấn phong cách thiết kế, miễn phí tư vấn vật liệu thi công, miễn phí thiết kế layout nội thất. Vui lòng gọi hotline 0988640776 để nhận ưu đãi.