Ứng dụng ergonomic trong thiết kế văn phòng

Xuất bản ngày: 24/05/2019
Khái niệm Ergonomic còn khá trừu tượng tại Việt Nam, nhưng trên thế giới nó đã được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong số đó là trong lĩnh vực thiết kế nội thất, các thiết bị phục vụ làm việc hằng ngày. Nó giúp thay đổi thói quen làm việc truyền thống, vốn kém hiệu quả và làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.
 
Trong thiết kế văn phòng Ergonomics để thu hẹp khoảng cách giữa con người so với môi trường xung quanh, để từ đó tối ưu hóa các chức năng và yêu cầu của con người. Bên cạnh việc mang đến những cảm giác dễ chịu, thoải mái, Ứng dụng ergonomic trong thiết kế văn phòng còn giúp cải thiện năng suất lao động của hân viên theo hướng tích cực.
 

1. Khái niệm về Ergonomic trong thiết kế nội thất

 
Ergonomic  – công thái học là khái niệm còn lạ lẫm với nhiều người nhưng nó đã được áp dụng rất phổ biến trong đời sống hằng ngày. Ergonomic giúp thu hẹp khoảng cách giữa con người và môi trường xung quanh. Những kiến thức thu được trong quá trình nghiên cứu Ergonomic được áp dụng phổ biến trong môi trường làm việc. Đây là cách người ta tạo ra môt môi trường làm việc hiệu quả và hạn chế thấp nhất khả năng rủi ro của công việc. 
 
Hầu hết các nhà thiết kế hay sản xuất nội thất hiện nay đều rất chú trọng đến Ergonomic trong quá trình thiết kế văn phòng làm việc của mình.
 
 
>>> Click để được tư vấn thêm các mẫu thiết kế nội thất văn phòng có sử dụng ergonomic trong thiết kế

2. Vậy Ergonomic được áp dụng trong ngành thiết kế nội thất văn phòng như thế nào?

 
Thiết kế nội thất văn phòng nói chung, hay chi tiết hơn là thiết kế của từng thiết bị nội thất sử dụng trong văn phòng làm việc như bàn ghế phải thỏa mãn nhu cầu về không gian làm việc đầy đủ tiện nghi đáp ứng tính thẩm mỹ, tính công năng, tạo ra môi trường làm việc lý tưởng.
 
 
>>> Bạn muốn thiết kế văn phòng Ứng dụng ergonomic  . Click liên hệ với 3s để được tư vấn nhé!

Ergonomic áp dụng trong ngành nội thất thông qua các nguyên tắc sau:

 
Sử dụng hợp lý: Việc thiết kế, sản xuất nội thất theo Ergonomic phải mang lại hữu ích cho người sử dụng, người ở, khả năng phải đa dạng.
 
Tính linh hoạt:  Sản phẩm thiết kế phải chưa đựng một loạt các sở thích cá nhân, phù hợp với khả năng và mục đích sử dụng của từng không gian cụ thể.
 
Sử dụng đơn giản và trực quan: Sản phẩm thiết kế cần dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế.
 
Thông tin cảm quan: Thiết kế truyền thông tin cần thiết một cách hiệu quả cho người sử dụng, bất kể điều kiện môi trường xung quanh và cảm giác của người dùng.
 
 
>>> Hãy để 3s tư vấn thêm thiết kế nội thất văn phòng Ứng dụng ergonomic.
 
Giảm thiểu nguy cơ rủi ro: Việc thiết kế, giảm thiểu các nguy cơ và hậu quả tiêu cực của hành động vô tình hay cố ý.
 
Giảm tải hoạt động cơ thể: Đây là đều rất quan trọng nó giúp tạo sự khác biệt giữa các sản phẩm nội thất Ergonomic với những nội thất thông thường. Tạo sự hiệu quả và thoải mái, tránh mang lại mệt cho người sử dụng. Đối với ghế Ergonomic nó hỗ trợ tốt tư thế ngồi làm việc cho người ngồi. Các vật liệu, đồ nội thất được thiết kế phù hợp, khoa học giúp đảm bảo thao tác, di chuyển.
 
Cung cấp điều kiện chiếu sáng tốt: Môi trường làm việc tổng thể nên được thoải mái và cho phép người sử dụng hoặc các nhà thiết kế có ánh sáng tốt, không khí trong lành và không gian đủ. Trong văn phòng, các màn hình máy tính được thiết lập cài đặt, thiết kế hệ thống ánh sáng tránh phản xạ gây ra các màn hình máy tính.
 
 
>>> Bạn cần thay đổi cấu trúc văn phòng để thiết kế theo kiểu ergonomic. Liên hệ 3s công ty chuyên thi công thiết kế nội thất văn phòng ergonomic giá rẻ tại hà nội. Click để xem thêm nha.
 
Thực tế khi nói về Ergonomic sẽ khá trừu tượng đối với phần lớn người nghe. Nhưng thực tế Ergonomic rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.
 
Thiết kế nội thất là một nghề đòi hỏi có sự am hiểu sâu sắc giữa mỹ thuật và kỹ thuật, sáng tạo và tư duy trong thiết kế đêm đến một sản phẩm tốt quả thực không hề dễ dàng. Trong khi thực trạng đào tạo thiết kế nội thất tại các trường đại học thật sự chưa tốt. Ergonomic được ứng dựng chưa nhiều vấn dừng lại ở chỗ thỏa mãn nhu cầu sư dụng.
 
Mục đích của công thái học là để xem xét môi trường người dùng và hành vi tron khi sử dụng một thiết kế cụ thể của 1 sản phẩm, một không gian nội thất... Những nguyên tắc này nên được áp dựng trong hai thiết kế và thi công. Các nguyên tắc trên là các nguyên tắc chung để làm theo khi thiết kế sản phẩm thân thiện. Công thái học không phải là cần thiết, nhưng chắc chắn rằng các nguyên tắc trên được áp dụng cho tất cả các sản phẩm thiết kế.
 
 
 
Công ty thiết kế nội thât 3S với đội ngũ nhân viên thiết kế có hơn 10 năm knh nghiệm đã từng ứng dụng ergonomic trong thiết kế văn phòng cho một số văn phòng. Cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng. 3S luôn cam kết: 
 
Chi phí rẻ hơn 20% so với đối thủ: Do chủ động về nguồn nguyên liệu (có xưởng gỗ 500m2 ở làng nghề Tân Hội). Chủ động về việc sản xuất đồ nội thất. Kinh nghiệm nhiều năm, đội ngũ thợ lành nghề và quy trình chuẩn có thể đáp ứng mọi nhu cầu
 
 
Thi công nhanh: Trung bình chỉ thi công 2 tuần là xong 1 dự án do chủ động được mọi thứ, và nguồn nhân sự dồi dào
 
Tư vấn tận nơi: Khách hàng có thể yêu cầu tư vấn qua điện thoại, hoặc yêu cầu tư vấn tận nơi (có nhân viên kinh doanh đến tư vấn)
 
Mẫu thiết kế đa dạng: Những mẫu này trình bày hết trên website. Bạn đang cần thiết kế văn phòng Ergonomic hãy liên hệ với Thiết kế nội thất 3S nhé để được nhận gói ưu đãi miễn phí 100% gói thiết kế. Hotline: 
 
 
Nhận ưu đãi 100% chi phí thiết kế nội thất (Còn 5 suất)
Loại công trình
Tổng diện tích(m²)