Có Nên Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Văn Phòng Cho Thuê ?

https://thietkenoithat3s.com
1727
Nói về xu hướng xây dựng tích hợp hiện nay chắc hẳn không thể không nhắc đến mô hình thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê đang rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn vì những ưu điểm lớn mà mô hình đem lại về cả tiện ích, ứng dụng cao lẫn chi phí bỏ ra.
Nói về xu hướng xây dựng tích hợp hiện nay chắc hẳn không thể không nhắc đến mô hình thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê đang rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn vì những ưu điểm lớn mà mô hình đem lại về cả tiện ích, ứng dụng cao lẫn chi phí bỏ ra. 
 

 Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Văn Phòng Cho Thuê

Bên cạnh đó yếu tố thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng cần phải kết hợp hài hòa với không gian bài trí nội thất tiện nghi và khoa học để tạo nên lối kiến trúc hoàn hảo cho gia chủ.
 
Đồng thời một cái khó được đề ra là làm sao đảm bảo sự hợp lý trong thiết kế mặt bằng giữa không gian sinh hoạt gia đình cũng như không gian văn phòng được riêng tư, thuận tiện lại có hiệu quả cao về điều kiến sống, điều kiện làm việc, không gian văn phòng chuyên nghiệp, khác biệt và khoa học.
 
Đầu tư vào kinh doanh cho thuê nhà ở kết hợp văn phòng đang được coi là cách đầu tư thông minh để thu lại vốn nhanh và trong quá trình sử dụng ít phát sinh chi phí bảo dưỡng.
 
Đặc biệt ngày nay khi dịch vụ kinh doanh buôn bán càng phát triển lại phù hợp với thiết kế và không ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt thì nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê và kinh doanh ngày càng cao, vì vậy ngày nay xu thế này càng phát triển mạnh mẽ. 
 

 
Do nhu cầu mặt bằng kinh doanh lớn nên người ta thường tận dụng tối đa diện tích kinh doanh bằng cách sử dụng mặt bằng tầng 2, tầng 3…dùng làm kinh doanh. Việc bố trí không gian văn phòng, kinh doanh theo những nguyên tắc thiết kế với tiện ích sinh hoạt của gia đình cũng như không gian thông gió, lấy ánh sáng với chủ yếu là các mảnh đất có diện tích dài hẹp đặt ra một thách thức cho việc lên ý tưởng, thiết kế thể hiện sự sáng tạo và kinh nghiệm làm nghề.
 
Đối với những mảnh đất 2 mặt tiền ở góc phố, khẳng định một vị thế đẹp, tọa lạc tại những khu vực phố xá sầm uất là một lợi thế cực lớn về chiến lược, tầm nhìn, với mặt tiền rộng tạo sự thuận lợi để thu hút chú ý từ các phía. Tuy nhiên khó khăn đối với những mảnh đất này thường là đất méo, diện tích hẹp, vì vậy cần chú ý phân chia mặt bằng sao cho khoa học và tối ưu không gian nhất có thể. 
 

 
Nhiều người cho rằng những thiết kế nhà phố dùng kinh doanh thường không quan trọng về mặt tiền bởi được những biển quảng cáo lớn che khuất, nhưng thực tế theo xu hướng thiết kế hiện đại, thay vì một chiếc biển quảng cáo lớn thô kệch và che khuất tầm nhìn thì xu hướng hiện nay chỉ ra rằng hiệu quả khi trưng sản phẩm và dịch vụ ở mọi hướng với việc xử lý ánh sáng sẽ là rất cao so với những thiết kế cũ.
 
Hình thức thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê thường theo phong cách tối giản, hiện đại thông qua sử dụng các vật liệu hiện đại như kính, inox hay gạch đá ốp trang trí, sáng bóng, những chi tiết mặt tiền ấn tượng gây chú ý của người qua đường cũng tạo thuận lợi cho công việc kinh doanh hay buôn bán.
 
Và để đảm bảo điều này bạn nên thuê một đơn vị thiết kế lành nghề và có nhiều ý tưởng độc đáo theo những quy trình thiết kế bài bản và chuyên nghiệp.
 

 
Những gam màu sáng hay được ưa chuộng để sử dụng và đan xen kết hợp một cách tinh tế tạo nên nét đẹp thanh lịch, cao cấp cho lối kiến trúc này. Tổng thể công trình vừa đảm bảo thẩm mỹ chuyên nghiệp, phóng khoáng, hợp phong thủy khi kết hợp làm văn phòng làm việc, vừa đảm bảo sự tinh tế trong không gian nhà ở của một gia đình.
 
Có thể bố trí cây xanh được đặt tại khu vực bậc tam cấp đại sảnh mang đến cảm giác thư thái, quý phái lại có nét mềm mại hơn trong tổng thể của mô hình nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê.
 

 
Một giải pháp từ nhiều KTS cho cấu trúc không gian nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê được thông thoáng và tiết kiệm diện tích dành cho cầu thang khu vực hành lang, nên thiết kế nhà lệch tầng, hai không gian đối xứng được ngăn cách bằng cầu thang vừa tạo sự thông thoáng trong không gian và gây ấn tượng mạnh mẽ.
 
Đối với những căn nhà có diện tích hạn chế thì việc áp dụng thiết kế nhà lệch tầng sẽ là một lựa chọn thông minh, vừa giúp tận dụng tối đa không gian, lại giúp thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà. Một giải pháp để mở rộng không gian cả về diện tích sử dụng lẫn tầm cao đó là thiết kế tầng lửng. Tầng lửng hay còn gọi là gác lửng, gác xép hoặc gọi đơn giản là lửng là một tầng trong kiến trúc của một tòa nhà hoặc một ngôi nhà.
 
Đó là một tầng trung gian giữa các tầng của một tòa nhà chính và do đó thường không tính trong số các tầng tổng thể của một tòa nhà, do đó thường không tính trong số các tầng tổng thể của một tòa nhà, thông thường tầng lửng là trần thấp và nằm ở tầng 1.
 
Thiết kế tầng lửng là một trong những cách để tăng diện tích sử dụng theo chiều cao. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu nhất với những căn nhà có diện tích hẹp hoặc nằm trong khu vực bị khống chế chiều cao, tuy nhiên ngay cả những ngôi nhà lớn cũng có thể thiết kế tầng lửng để tạo không gian đẹp và thoáng, đặc biệt đối với những thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng