Bật mí các bước cần thực hiện để cải tạo văn phòng làm việc toàn diện, tiết kiệm chi phí nhất!

https://thietkenoithat3s.com
1604
Cải tạo văn phòng làm việc đóng vai trò quan trong trong bước phát triển của mỗi doanh nghiệp. Xây dựng hình ảnh, diện mạo mới đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tâm thế làm việc của cả một tập thể. Chính vì vậy việc tái sử dụng cũng như nâng cấp từ hiện trạng cũ cũng có tầm quan trọng lớn như việc thiết kế nội thất văn phòng mới vậy.
Vậy làm thế nào để cải tạo văn phòng làm việc một cách tiết kiệm chi phí lại vẫn đảm bảo chất lượng trong suốt thời gian dài sử dụng thì ngay sau đây Thiết kế nội thất 3S muốn gửi tới bạn đọc các bước cần thực hiện để cải tạo văn phòng làm việc hiệu quả!

Bước 1: Lựa chọn người phụ trách việc thiết kế, cải tạo văn phòng

Vì đây được coi là nhiệm vụ lớn của cả công ty, đồng thời có nguồn đầu tư riêng lại không hề nhỏ chính vì vậy đòi hỏi người phụ trách công việc này phải có lý trí, bình tĩnh, quyết đoán, có hiểu biết và kinh nghiệm để hoạch định ngân sách và chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án.
 

Bước 2: Nghiên cứu

Bước nghiên cứu này được coi là đặt nền móng cho những quyết định sắp tới trong việc cải tạo hay thiết kế văn phòng mới cho tổ chức, công ty. Vậy đâu là những câu hỏi cần được check list ra? Cùng tìm hiểu nhé:

  • Những gì đang có tại không gian làm việc của bạn (nội thất, trang thiết bị gì)? Những gì không có? Những vật dụng hay nội thất  nào có thể được tái sử dụng hay cải tạo.
  • Những hạn chế hay cần cải tạo trong không gian là gì? Nhân viên cần những không gian làm việc thế nào để giữ được tinh thần luôn tỉnh táo và tập trung để có thể làm việc với năng suất tốt nhất?
  • Chiến lược, định hướng dài hạn phát triển của công ty trong tương lai là gì? Vấn đề công nghệ - thông tin có thể giúp ích gì cho quá trình làm việc của mọi người hay không? Xử lý tài liệu thiết yếu.
Dựa vào kết quả phân tích của các yếu tố này, chúng ta có thể tìm được những không gian làm việc tối ưu nhất, phù hợp với mong muốn của nhân viên, giúp tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận.
 
 

Bước 3: Chọn công ty Thiết kế - Thi công nội thất văn phòng phù hợp

Bước này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cải tạo văn phòng có hiệu quả không?chính vì vậy, các doanh nghiệp lưu ý phải tìm kiếm một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín, chất lượng, đảm bảo tiến độ và có kinh nghiệm để làm sao đánh giá đúng thực tế và bao thầu toàn bộ dự án này thông qua phân tích các yếu tố về hồ sơ năng lực, các dự án hoàn thành và ưu, nhược điểm của từng đơn vị để quyết định hợp tác và có quá trình làm việc lâu dài phù hợp. Từ đó liên hệ làm việc và đi vào những hạng mục cụ thể của dự án.
 

Bước 4: Phân tích giải pháp thiết kế và phê duyệt thiết kế cuối cùng

Sau khi hoàn thành quá trình khảo sát hiện trạng và tổng hợp từ những thông tin các hồ sơ như: bản vẽ bố trí mặt bằng, bản vẽ 3D của các đơn vị thiết kế nội thất cung cấp, bạn sẽ cần phải xem xét tất cả mọi thứ, từ không gian làm việc tổng quát cho đến màu sắc, phong cách thiết kế, đồ nội thất sử dụng, báo giá của từng hạng mục thi công,... Theo đó, ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng cần phải liên kết các thành viên của các phòng ban, đội nhóm với nhau và hỗ trợ họ hoàn thiện, giải quyết  tốt nhất công việc của mình.
  

Bước 5:  Lựa chọn và lắp đặt đồ nội thất  

Dựa trên ngân sách đầu tư và nhu cầu làm việc thực tế của doanh nghiệp để lựa chọn được những sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp cho mình đồng thời kết hợp tái sử dụng những nội thất còn đảm bảo. Tiếp đó, khi các đơn vị cung cấp đến thi công nội thất văn phòng, bạn cần phải cử những người có trách nhiệm và hiểu biết cũng như kinh nghiệm xuống trực tiếp hiện trường thi công để giám sát và ký nghiệm thu các hạng mục đã hoàn thành.
 
 

Bước 6: Tái định cư và xem xét lại tổng thể không gian

Khi việc thiết kế thi công nội thất văn phòng đã hoàn thành, mọi hoạt động làm việc của nhân viên tiếp tục trở lại bình thường, đây là lúc bạn cần phải xem xét lại tổng thể không gian của mình. Nên tổng hợp lại ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân viên đồng thời rút kinh nghiệm thực tế của dự án cũng sẽ giúp bạn tìm được những kinh nghiệm cho lần tân trang văn phòng sau này
 

=>>> Bấm vào đây để tìm hiểu bảng chi phí thiết kế thi công nội thất, cải tạo văn phòng: BÁO GIÁ
 

Tham khảo các hạng mục cải tạo văn phòng làm việc sau

Cải tạo lại không gian phòng

Là công đoạn cải tạo lại toàn bộ không gian làm việc như bố trí lại nội thất, trang thiết bị, cây cảnh cho đến vị trí ngồi, phân cách từng bộ phận theo phong thủy và giản lược diện tích sao cho thông thoáng nhất, tiện ích và dễ sử dụng.
 

Cải tạo trần nhà văn phòng làm việc

 
Phương án gợi ý ở đây có thể nhắc tới là sử dụng trần thả kết hợp với đèn máng chiếu sáng, rất tiện dụng trong quá trình sử dụng và bảo trì các đường dây kĩ thuật điện, thông gió phía bên trên. Tạo nên một không gian làm việc thông thoáng, sáng sủa góp phần tăng năng suất lao động của nhân viên.
 
Nếu trần nhà làm bằng bê tông thì nên sơn lại còn trần thạch cao hoặc gỗ bạn nên thay bằng chất liệu khác như: trần thạch cao xương nổi, trần nhôm hoặc trần treo có hệ xương bằng nhôm, gỗ để tiện cho việc bố trí bóng đèn, dây điện thoại và cả điều hòa.
 

Cải tạo sàn phòng làm việc

 
Sàn nhà nên chọn loại sàn dễ lau chùi, ít hoa văn và dễ bảo dưỡng. Vì thế ưu tiên chọn những mẫu như gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc sàn gỗ để tạo không gian mới cho văn phòng làm việc.
 

Cải tạo cửa sổ

 
Tránh sử dụng rèm vải mà thay vào đó nên chọn rèm sáo, trúc hoặc mành cuốn lên. Lưu ý, không nên dùng những tông màu quá sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn mà nên chọn những màu trung tính là phù hợp hơn cả.
 

 

Những lưu ý khi thiết kế cải tạo nội thất văn phòng

  • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với mặt bằng, xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, không gian mở nhưng các chủ đầu tư cũng nên cân nhắc đến điều kiện thực tế của mặt bằng để quyết định.
  • Đảm bảo công năng sử dụng của các phòng, tạo điều kiện cho các nhân viên dễ trao đổi công việc.
  • Bố trí thêm các cây xanh, chậu hoa để cải thiện không khí, nên có không gian để nhân viên nghỉ ngơi.
  • Các hướng vượng thuận lợi cho việc làm ăn kinh doanh gồm hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam.
 
Với các Bước Cải Tạo Văn Phòng Làm Việc mà Thiết kế nội thất 3S bật mí cho các doanh nghiệp đã phần nào mang đến những kiến thức hữu ích giúp các doanh nghiệp có được kế hoạch cải tạo văn phòng toàn diện và tối ưu chi phí nhất. Thiết kế nội thất 3S - công ty thiết kế, thi công nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tận tâm trong công việc. Thiết kế và nội thất 3S luôn là địa chỉ tin cậy được các chủ đầu tư tin tưởng hợp tác. 
 

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng