Hồ sơ thiết kế văn phòng gồm những gì?

Xuất bản ngày: 18/06/2019
Một số khách hàng khi chưa tiếp xúc với hồ sơ thiết kế lần nào( Cũng dễ hiểu vì cả đời người xây nhà có 1 2 lần) chỉ hình dung. Một hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công gồm có ảnh phối cảnh, các mặt bằng. Đúng, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong tập hồ sơ thiết kế bản vẽ thì công.
 
Vậy Một hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công nhà bao gồm những gì?
 

+ Bộ hồ sơ xây dựng biệt thự hoàn chỉnh full

 
Các chủ đầu tư cần ghi nhớ kỹ những văn bản kể trên để làm hợp đồng với các công ty kiến trúc,bởi nó rất quan trong đối với việc hoàn thiện xây dựng công trình.Aci Home đã từng tiếp nhận rất nhiều công trình dang dỡ khi chủ đầu tư làm việc với đơn vị kiến trúc cũ mà thiếu các hạng mục hồ sơ.Hãy cùng tìm hiểu sự quan trọng của các hồ sơ hoàn thiện công trình như kể trên.
 
 
>>> CLICK vào đây để được tư vấn thêm về thiết kế thi công nội thất văn phòng của 3S nhé!
 

1.Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

 
Đây là phần hồ sơ quan trọng nhất trong một công trình dân dụng bởi nó chiếm tới 40% trong tổng một bộ hồ sơ hoàn chính.Là một hạng mục quan trọng nhất khi quyết định đến bố trí kiến trúc của toàn bộ căn hộ.Nó quan trọng tới mức nếu làm không hợp lý có thể phải đập cả ngôi nhà ra xây lại.
 
Ngay khi nhận được yêu cầu và các thông tin về mặt bằng,kiến trúc sư sẽ dựa trên phong thủy của gia chủ để lên các phương án về mặt bằng,bố trí cầu tháng,ban công,nhà về sinh,…Nói chung là tất cả bố trí sơ bộ một công trình dân dụng sẽ được trình bày trong hồ sơ kiến trúc.Chính bởi vậy mà hồ sơ kiến trúc quyết định hoàn toàn không gian sinh hoạt của cả gia đình,nếu thiếu đi sự khoa học và tính hợp lý thì thật bất cập khi hoàn thiện xong.
 

2.Hồ sơ kết cấu.

 
Hồ sơ kết cấu cũng cực kỳ quan trọng đối với một công trình dân dụng khi nó nghiên cứu độ chịu lực của hạ tầng.Từ độ mềm của khu đất mà kiến trúc sư đưa ra được kết cấu móng,kết cấu toàn ngôi nhà.Những công trình cao tầng cần độ chịu lực cao,thì hồ sơ kết cấu vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho toàn bộ kiến trúc.
 
 
>>> Cùng tìm hiểu thêm bảng báo giá thiết kế nội thất văn phòng 3s TẠI ĐÂY!
 

3.Hồ sơ thiết kế nội thất.

 
Hồ sơ thiết kế nội thất công trình là bản trình bày thẩm mỹ tông quan bên trong ngôi nhà.Nó quyết định màu sắc,không gian sống mà gia chủ sẽ sinh hoạt khi hoàn thiện không trình.Sự hợp lý của nội thất mang đến sự thoải mái và hài hòa toàn toàn gia đình người sở hữu.
 

4.Hồ sơ thiết kế điện nước.

 
Bất kỳ công trình nào cũng đều phải có bộ hồ sơ thiết kế điện nước vì nó là phần khá quan trọng cho toàn bộ công trình.Kiến trúc thiết kế đẹp mắt mà hệ thống điện nước không ăn khớp thì đó là một công trình tồi tệ.Đường dẫn điện nước vào nhà được thiết kế khoa học với những bố trí tiện với công năng từng phòng ốc giúp gia chủ không phải mắc hệ thống nổi mới là công trình hoàn hảo.
 
 
>>> Để được tư vấn quy trình  thiết kế văn phòng hợp lý hãy click  tại đây!
 

5.Hồ sơ phối cảnh 3D công trình.

 
Khi các hạng mục thiết kế đã xong thì đó là lúc đơn vị kiến trúc xuất file 3d phối cảnh nội ngoại thất công trình để chủ đầu tư duyệt.Những chi tiết kiến trúc được thiết kế qua các bản vẽ sẽ được trình bày bằng đồ họa 3D,người thi công hoàn toàn dự vào đó để xây dựng.
 

6.Hồ sơ dự toán công trình.

 
Công trình được lên dự toán mạch lạc từng hạng mục,vật liệu,…để chủ đầu tư dự vào đó biết được ngân sách cần chi tiêu cho công trình.Gia chủ hoàn toàn có thể dựa vào hồ sơ dự toán để kiểm soát được ngân sách cho toàn bộ công trình.
 
 
>>>Click vào đây để được tư vấn thêm về các mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhé! 
 
+ Chi phí của một bộ hồ sơ thiết kế nội thất chất lượng
 
Chi phí của một bộ hồ sơ thiết kế nội thất chất lượng tùy thuộc vào quy mô, khối lượng của công trình để đưa ra chi phí cụ thể, bên cạnh đó còn tùy thuộc vào phong cách kiến trúc được thiết kế. Đối với những công trình lớn, khối lượng lớn thì đơn giá thiết kế rẻ hơn là thiết kế chỉ có 1 hoặc 2 phòng. 
 
Ngoài ra, trong phong cách kiến trúc, thì chia thành 3 loại: kiến trúc hiện đại, tân cổ điển và cổ điển trong đó kiến trúc cổ điển được thiết kế với mức giá cao nhất vì nó vô cùng phức tạp còn kiến trúc hiện đại là rẻ nhất vì nó đơn giản hơn nhiều.
 
Đối với phong cách hiện đại:
 
+ Đơn giá thiết kế nội thất là 150.000đ/m2 (nếu thiết kế cả nhà – khối lượng công trình lớn)
 
+ Đơn giá: 200.000đ/m2 (đối với khối lượng thiết kế ít – từ 1 đến 3 phòng).
 
- Đối với phong cách tân cổ điển: 200.000đ/m2
 
- Phong cách kiến trúc cổ điển: 200.000 – 250.000đ/m2
 
 
>>> CLICK vào đây để được tư vấn thêm về thi công văn phòng của 3S nhé!
 
Hiện nay khi nhu cầu về cuộc sống sinh hoạt của người dân đòi hỏi cao hơn, tiện lợi, mới mẻ hơn thì dịch vụ thiết kế nội thất trở nên thịnh hành với nguồn lực chính là sinh viên ra trường từ các ngành đào tạo kiến trúc trên cả nước, các đơn vị thiết kế, các công ty thiết kế ồ ạt ra đời. Tuy nhiên hồ sơ thiết kế nội thất chất lượng cao thì không phải cá nhân hay đơn vị nào cũng có thể làm được và vì thế khách hàng khi lựa chọn công ty thiết kế uy tín nên tìm hiểu kỹ càng và nên xem hồ sơ mẫu để biết hồ sơ thiết kế nội thất gồm những gì để có quyết định đúng đắn và không đầu tư nhầm chỗ. Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng không nên chọn đơn vị thiết kế nội thất với đơn giá rẻ dưới 120.000đ/m2 vì những hồ sơ đó chắc chắn không đạt yêu cầu chi tiết. Hồ sơ thiết kế chất lượng sẽ do những kiến trúc sư có năng lực, có kinh nghiệm làm ra sẽ khác hẳn với những hồ sơ của những họa viên mới ra trường non trẻ làm ra.
 
 
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất – ngoại thất, kiến trúc 3S xây dựng uy tín từ bao năm nay và luôn cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất cho các khách hàng thiết kế. Khi đến tại công ty, quý khách sẽ được xem bộ hồ mẫu và biết được hồ sơ thiết kế nội thất gồm những gì, những bản vẽ nào, những phần quan trọng nào. Một không gian nội thất đẹp sẽ nằm trong tay khi quý khách lựa chọn tin tin tưởng chúng tôi. Rất hân hạnh khi được tiếp đón quý khách.
Nhận ưu đãi 100% chi phí thiết kế nội thất (Còn 5 suất)
Loại công trình
Tổng diện tích(m²)