Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp nhất !

https://thietkenoithat3s.com
2125
Nắm được quy trình thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp các chủ đầu tư dễ dàng nắm rõ thông tin từ A đến Z và nắm được tiến độ trong quá trình hợp tác với các đơn vị nhà thầu. Đồng thời lên hạch toán chi phí - suất đầu tư chuẩn xác nhất cho dự án thiết kế, thi công văn phong sắp tới của công ty!Vậy, quy trình này như thế nào?cùng theo dõi quy trình thiết kế nội thất văn phòng của thiết kế nội thất 3S nhé!

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng của thiết kế nội thất 3S - đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công nội thất văn phòng được xây dựng chuẩn xác, sát với thực tế đảm bảo hoàn thành dự án hoàn hảo nhất với các bước sau: 

Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình, thu thập yêu cầu thiết kế của khách hàng

Đối với bất cứ chủ đầu tư nào, bước đầu tiên trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng của thiết kế nội thất 3S là  xác nhận thông tin tư vấn, trao đổi cụ thể về mong muốn, sở thích cũng như phong cách - ngôn ngữ phù hợp với không gian, sứ mệnh, thông điệp, lĩnh vực kinh doanh cũng như suất đầu tư ban đầu.
 
Tiếp theo, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tới khảo sát hiện trạng công trình về những danh mục mặt bằng, đo đạc kích thước văn phòng, tình trạng công trình. Từ đó, tư vấn về vật liệu và lên ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư để đem đến một bản thiết kế hiện thực hóa không gian văn phòng độc đáo và ấn tượng nhất.
 
Sau đó, kiến trúc sư sẽ đưa ra bản phác thảo (có thể bằng tay hoặc máy tính) sơ bộ về mặt bằng công năng sử dụng, từ đó sẽ đề xuất được các phương án cho các danh mục phối hợp bên trong như kiến trúc, kết cấu, điện nước. 
 
Với những quy trình ban đầu trên, nếu khách hàng đồng ý với phương án thiết kế sơ bộ, Thiết kế nội thất 3S sẽ đi đến tiến hành ký kết hợp đồng và đặt cọc với khách hàng. Theo như thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của chúng tôi, khách hàng sẽ thanh toán trước 30% hoặc 50% tùy vào tổng giá trị hợp đồng để chúng tôi triển khai và gia hạn ngày bàn giao bản vẽ thiết kế chính thức.
 
Một bộ hồ sơ khi giao tới khách hàng sẽ bao gồm: 
 • Bản vẽ hiện trạng.
 • Bản vẽ phá dỡ, xây mới (nếu có cải tạo). 
 • Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất, thể hiện vị trí các đồ nội thất.
 • Bản vẽ phối cảnh các không gian, phòng ngủ, phòng khách, WC, Ban Công.
 • Chi tiết kỹ thuật thi công trần, tường, sàn.
 • Chi tiết thi công điện nước, thạch cao, điện nhẹ, điều hòa.
 • Chi tiết thi công đồ nội thất trong phòng.

=>> Tìm hiểu thêm: Những nguyên lý thiết kế văn phòng làm việc bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nắm chắc!

Bước 2: Thiết kế mặt bằng công năng theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư

Sau khi thông qua quy trình từ bước một, nhóm kiến trúc sư sẽ tổng hợp và thống nhất ý tưởng thiết kế thi công. Sau đó sẽ tiến hành gửi tới quý khách hàng một bản thiết kế sơ bộ 2D bao gồm các nội dung: không gian của phòng làm việc, vị trí đặt các vật dụng, kết hợp yếu tố phong thủy… dựa trên những mong muốn của khách hàng trong quá trình trao đổi và thông số kỹ thuật trong buổi khảo sát thực trạng.
 

Với bản thiết kế sơ bộ 2D này khách hàng có thể đưa ra bất cứ yêu cầu chỉnh sửa, kiến trúc sư sẽ thực hiện sửa lại theo nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Thiết kế phối cảnh không gian các phòng, thể hiện rõ hình khối, màu sắc, ánh sáng của các vật dụng trong phòng

Khi khách hàng và Thiết kế nội thất 3S đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, bước tiếp theo, kiến trúc sư nắm bắt rõ ý tưởng và lên phương án thiết kế nội thất văn phòng theo phối cảnh 3D giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể, bao quát toàn bộ công trình và dễ dàng hình dung được toàn cảnh không gian nội thất bên ngoài lẫn bên trong với các góc view rộng khác nhau. Cho khách hàng thấy chi tiết nhất về bố trí nội thất, công năng sử dụng của các khu vực và phong cách mà các khách hàng đã chọn theo đúng tiến độ.
 
 
Trong quá trình thiết kế sơ bộ, khách hàng được yêu cầu chỉnh sửa bản thiết kế nhiều lần cho đến khi hài lòng. 
 
 

Bước 4: Triển khai bản vẽ chi tiết thi công và lập dự toán đầu tư theo thiết kế chủ đầu tư phê duyệt

Bước 4 được coi là một bước quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng, bên công ty sẽ triển khai bản vẽ chi tiết để thi công. Có nhiều phương án được lập ra để có sự so sánh, đánh giá và chốt phương án cuối cùng, màu sắc và chất liệu nội thất để khách hàng lựa chọn. Thường thì khi thiết kế các kiến trúc sư sẽ lấy màu logo làm màu chủ đạo cho văn phòng để tạo nên nét đặc trưng. Còn chất liệu thì tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư của khách hàng để set up cho hợp lý. 

Việc thiết kế bóc tách sản phẩm chi tiết. Các kiến trúc sư sẽ thực hiện thiết kế các bản vẽ chi tiết cho toàn bộ dự án thiết kế bao gồm:

 • Chi tiết không gian thiết kế từng khu vực
 • Chi tiết hình ảnh đồ nội thất
 • Chi tiết chất liệu của các đồ nội thất, đồ vật trang trí
 • Chi tiết phối màu các đồ nội thất, đồ vật trang trí trong từng không gian thiết kế.
 • Các bản vẽ chi tiết này sẽ được 3S trình bày cho khách hàng xác nhận để có thể tiến hành thi công nội thất.
Cuối cùng của bước này là việc lập dự toán chi phí được cụ thể hóa và chi tiết từng hạng mục nhất từ thiết kế tới thi công nội thất hoàn thiện mà bạn phải chi trả. Liên quan tới vấn đề kinh phí tiền bạc thì phải tính toán sao cho 2 bên đều hợp lý nhất.
 

Bước 5: Bàn giao hồ sơ, thanh lý hợp đồng thiết kế

 

Sau khi kết thúc các bước trong nhiệm vụ thiết kế cũng như lập dự toán,  căn cứ vào bản vẽ kỹ thuật và báo giá thiết kế nội thất văn phòng ban đầu thì bước cuối là bàn giao hồ sơ và thanh lý Hợp đồng thiết kế theo giai đoạn:
 • Hai bên chốt thời gian giao hồ sơ
 • Làm biên bản thanh toán hợp đồng, khách hàng thanh toán nốt cho công ty đến 100% giá trị Hợp đồng.

=>> Tìm hiểu ngay: Những lưu ý khi thiết kế văn phòng chủ doanh nghiệp nào cũng cần biết!

Trên đây, là quy trình thiết kế nội thất văn phòng và thi công nội thất chuyên nghiệp của Thiết kế nội thất 3S được áp dụng cho tất cả các dự án thiết kế và đã mang lại sự hài lòng từ các quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 0988 640 776 hoặc 0243 996 4455 miễn phí để được hỗ trợ!
 
 

 

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng