Tại sao cần thiết kế nội thất văn phòng ?

https://thietkenoithat3s.com
891
Nội thất văn phòng đóng một vai trò rất lớn đối với văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu công ty và năng suất làm việc của nhân sự. Điều đó lý giải tại sao chúng ta cần thiết kế nội thất văn phòng ? Hãy cùng nội thất 3S tìm hiểu cụ thể nhé :

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có văn phòng , khi bạn đi tìm kiếm dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng, thì có lẽ bạn đã nhận ra những hạn chế trong văn phòng của mình.Vậy nên, để trả lời câu hỏi vì sao cần thiết kế văn phòng ? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân, những vấn đề sẽ xảy ra nếu chúng ta vẫn duy trì một văn phòng "cũ". Có thể văn phòng hiện tại của bạn chưa đáp ứng được:

Vấn đề đối với khách hàng

 • Nếu công ty bạn là công ty dịch vụ, khách hàng của công ty bạn rất sang trọng, trong khi nội thất công ty bạn thì đã "cũ" và "xuề xóa". Khách hàng có thể sẽ đánh giá và không sử dụng dịch vụ của công ty, ảnh hưởng tới doanh thu.
 • Showroom/văn phòng không tôn lên được thế mạnh của sản phẩm/dịch vụ, khó thuyết phục khách hàng. Và đối thủ của bạn thì làm điều đó tốt hơn và thu hút được phần lớn khách hàng mục tiêu của bạn. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu công ty bạn.
 • Việc bố trí văn phòng không hợp lý dẫn đến việc phục vụ khách hàng khó khăn, tốn nhiều thời gian, chi phí, gây phiền phức cho khách hàng. Ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, doanh thu.

* Giải pháp: cần thiết kế lại văn phòng, showroom hoặc khu vực lễ tân

Tăng giá trị thương hiệu và hình ảnh của công ty

Thu hút nguồn nhân lực cho công ty

Tăng lợi nhuận cho công ty


Nhu cầu đối với nhân viên

 • Bàn, ghế chưa hợp lý, bạn cũng biết rằng, đa số thời gian của chúng ta ở công ty là ngồi. Vì thế nếu bàn ghế văn phòng không hợp lý, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Ánh sáng quá nhiều hoặc quá ít. Điều này sẽ ảnh hưởng tới thị lực và sự căng thẳng của người lao động. Bạn nên cân nhắc điều chỉnh hệ thống chiếu sáng,  rèm.
 • Chưa có không gian để đào tạo, tạo động lực cho nhân viên. Một trong những yếu tố tạo nên sự phát triển nhanh chóng và bền vững cho công ty là hoạt động đào tạo. Để thúc đấy việc trau dồi kiến thức một cách chủ động và tự động cho nhân viên. Có lẽ bạn cũng lên bố trí những không gian hợp lý thông qua việc sắp xếp những kệ sách, tranh/ảnh, ....
 • Văn phòng quá khô khan và đơn điệu dẫn đến căng thẳng. Một cách đơn giản và hiệu quả đó là đưa yếu tố xanh vào văn phòng của bạn ví dụ như cây cối, thủy sinh , .... Những vật dụng này còn làm cân bằng và thúc đẩy yếu tố phong thủy.
 • Hệ thống mạng, điện chưa hợp lý gây khó khăn cho việc kết nối các thiết bị ngoại vi
 • Nội thất bố trí chưa hợp lý, công ty vận hành ồn ào, thiếu khoa học, ảnh hưởng lẫn nhau, tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng đến hiệu quả tổng thể
 • Doanh nghiệp chưa có khu Pantry, khu nghỉ ngơi, thư giãn giải trí


* Giải pháp: thiết kế lại phòng làm việc

Phản ánh giá trị văn hóa của công ty

Thúc đẩy năng suất, hiệu quả làm việc

Vấn đề khác

 • Cần có không gian riêng riêng để thể hiện phong cách, tầm cỡ để trao đổi làm việc với nhân viên, đối tác.
 • Cần có không gian hội họp chuẩn, đầy đủ thiết bị phục vụ cho việc họp công ty hoặc tiếp đối tác


Trên đây là những vấn đề mà văn phòng của các doanh nghiệp thường gặp phải, thông qua những chia sẻ này, 3S hi vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi vì sao cần phải thiết kế nội thất văn phòng.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng