Hồ sơ thiết kế văn phòng gồm những gì ?

https://thietkenoithat3s.com
1396
Bạn đang tìm hoặc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng ? Bạn đang băn khoăn chưa biết hồ sơ thiết kế văn phòng gồm những gì ? Hãy cùng nội thất 3S tìm hiểu nhé !

Một bộ hồ sơ thiết kế và thi công nội thất văn phòng tùy theo mỗi đơn vị sẽ có các cách trình bày khác nhau, tuy nhiên đều sẽ bao gồm các thành phần như sau:

Hồ sơ thiết kế sơ bộ

Hồ sơ thiết kế sơ bộ để người dùng có thể hình dung một các cơ bản cách bố trí các phòng ban như thế nào theo diện tích đã có. Từ mặt bằng hiện trạng hiện có các kiến trúc sư sẽ tiến hành cải tạo, sửa chữa, đưa ra các giải pháp không gian và trình bày nó trên giấy trên dạng bản vẽ 2D và 3D.

Hồ sơ thiết kế sơ bộ

Bản vẽ phối cảnh 3D mặt bằng công năng

 

Bản vẽ mặt bằng hiện trạng

Sau khi kí hợp đồng thiết kế, đơn vị thiết kế sẽ khảo sát cụ thể văn phòng của bạn và xác định tình trạng cụ thể của từng hạng mục. Để làm cơ sở từ đó đưa ra các giải pháp cải tạo sửa chữa.

Bản vẽ bố trí mặt bằng công năng

Hay còn gọi là bản vẽ Layout, bản vẽ này là bản vẽ 2D. Từ bản vẽ mặt bằng hiện trạng cùng các yêu cầu và ý tưởng mà phía doanh nghiệp đưa ra, các kiến trúc sư sẽ tiến hành tư vấn, đưa ra giải pháp không gian về:

  • Sửa chữa, cải tạo các hạng mục: tường, trần, sàn
  • Cách bố trí các hạng mục nội thất: điện, nước, điều hòa, ...
  • Cách bố trí các phòng chức năng, bộ phận, cách mà các bộ phận liên kết với nhau

Bản vẽ phối cảnh 3D

Sau khi hoàn thành bản vẽ 2D, các kiến trúc sư sẽ tiến hành phối cảnh 3D không gian văn phòng, mỗi phòng chức năng 2-3 góc nhìn, giúp chủ đầu tư nhìn thấy hình ảnh thực không gian làm việc của mình trước khi thi công hoàn thiện

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công

Nếu hồ sơ thiết kế sơ bộ là trình bày 1 cách tổng quan trên cả diện tích văn phòng, thì hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công sẽ đi vào chi tiết, cụ thể từng hạng mục.

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công

Ảnh timeline, tiến độ thi công nội thất văn phòng

 

Bản vẽ chi tiết thi công tường, trần, sàn

Mô tả về chi tiết về cách mà các bức tường sẽ được thay đổi như thế nào. Bao gồm các hạng mục như: cải tạo tường, trần thạch cao, vách ngăn văn phòng, ...

Bản vẽ kỹ thuật thi công đồ nội thất

Cụ thể việc triển khai và thi công đồ nội thất như: bàn ghế làm việc, thi công khu sảnh lễ tân, rèm văn phòng, thảm trải sàn, các thiết bị ngoại vi như máy tính, máy in , hệ thống mạng, ...

Bản vẽ chi tiết kỹ thuật thi công hạng mục điện

Cụ thể việc thi công sẽ được thi công như thế nào từ điện động lực, điện nhẹ,hệ thông kiểm soát ra vào, ...

Bản vẽ chi tiết kỹ thuật thi công hạng mục điều hòa

Mô tả chi tiết về hệ thống làm mát, thi công điều hòa: lắp ở đâu, lắp bao nhiêu thiết bị, cách triển khai như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bảng tiên lượng thi công hoàn thiện dự án

Tiên lượng trước các vấn đề về vật liệu, chi phí, nhân công để chủ đầu tư có được thông tin toàn diện, chủ động có kế hoạch thu xếp công việc, bàn giao mặt bằng hiện trạng cho đơn vị thi công triển khai các hạng mục.

Tiến độ hoàn thiện dự án văn phòng

Kế hoạch cụ thể quá trình thi công nội thất văn phòng. Sẽ chỉ rõ thời gian thi công từng hạng mục, hạng mục nào trước, hạng mục nào sau, ngày bắt đầu, ngày kết thúc.

 

Trên đây, là tất cả các thành phần của một bộ hồ sơ thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi : hồ sơ thiết kế nội thất văn phòng gồm những gì ? Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp và luôn triển khai một cách chuẩn chỉ, đúng quy trình, đúng tiến độ. Nội thất 3S, chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Xem ngay những dự án thiết kế và thi công nội thất văn phòng tiêu biểu mà 3S đã thực hiện.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng