Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020

https://thietkenoithat3s.com
1327
Đâu là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020? Phong cách nào sẽ được ưa chuộng nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020 mà công ty thiết kế nội thất 3S chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp những giải pháp sáng tạo nhất cho văn phòng của các bạn. Các thiết kế văn phòng theo kiểu mẫu trước đây đã không còn là tiêu chuẩn nữa.

Thay vào đó là một môi trường làm việc dễ chịu mang đến sự thoải mái cho nhân viên sẽ trở nên thịnh hành. Vậy những không gian đó được thiết kế như thế nào để có thể mang lại sự hiệu quả cao nhất cũng như thể hiện được tinh thần của công ty? Cùng 3S chúng tôi tìm hiểu nhé!

Không gian văn phòng linh hoạt

Đặc điểm nổi bật nhất của một văn phòng linh hoạt đó chính là sự “không giới hạn”. Đồ nội thất có thể được di chuyển một cách dễ dàng đến bất kỳ đâu. Bàn ghế có thể tự điều chỉnh được. Khu vực dành cho một cuộc họp nhỏ có thể được dễ dàng thiết lập...

Một không gian văn phòng linh hoạt sẽ cho phép nhân viên di chuyển đến bất kỳ đâu để làm việc thay vì cứ phải mắc kẹt tại một vị trí suốt cả ngày. Nếu nhân viên muốn có một không gian yên tĩnh để có thể thực sự tập trung, họ có thể di chuyển đến một góc yên tĩnh nào đó hoặc có thể tự lắp đặt một căn phòng nhỏ - chúng tôi gọi là “cabin nhỏ” cách âm để hoàn thành công việc.

Dành tặng cho nhân viên một sự tự do để di chuyển xung quanh còn là một điều vô cùng tốt cho sức khỏe của họ cũng như thúc đẩy họ làm việc một cách thực sự hiệu quả. Ngoài ra điều này còn khuyến khích sự giao tiếp giữa các bộ phận trong công ty với nhau nhằm kết nối chặt chẽ những luồng ý tưởng.

 

 

Thiết kế văn phòng kiểu hợp tác và kết nối

Nội thất được thiết kế cho văn phòng kiểu này đang là một trong những xu hướng hiện đại nhất mà bạn cần phải nắm bắt. Hợp tác và kết nối là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ công ty nào.

Và đồ nội thất được thiết kế riêng cho kiểu văn phòng này sẽ khuyến khích và tạo điều kiện cho việc hợp tác và kết nối trở nên có ý nghĩa.

Đối với kiểu văn phòng này, có rất nhiều sản phẩm nội thất mà bạn có thể lựa chọn ví dụ như: Các thiết bị truyền thông độc lập - là nơi mà các nhân viên có thể gặp gỡ một cách nhanh chóng và trình chiếu công việc của họ lên màn hình.

Các buồng cách âm để tổ chức các cuộc họp quan trọng. Hay như bàn họp lớn được trang bị cả ổ cắm điện, đèn chiếu sáng, ổ cắm dữ liệu và còn có thể điều chỉnh về chiều cao… 

Một công ty có thể thành công hay không chính là dựa vào sự kết nối và hợp tác của toàn thể nhân viên. Vậy nên đây là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020 rất đáng để bạn quan tâm.

 

 

 

 

Thiết kế biophilic - thiết kế xanh

Thiết kế biophilic là một xu hướng thiết kế tập trung vào tự nhiên, thiên nhiên. Không có gì đáng ngạc nhiên khi kiểu trang trí tự nhiên đang xâm nhập mạnh mẽ vào các văn phòng hiện đại.

Mang tự nhiên vào là một cách vô cùng tuyệt vời nhằm tạo ra một môi trường dễ chịu để nhân viên có một hiệu suất làm việc cao hơn. Những khu vườn nhỏ, cây cối cùng không gian xanh sẽ cung cấp thêm không khí trong lành vào không gian làm việc.

Từ việc đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc cho đến một khu vườn nhỏ đã trở thành những yếu tố vô cùng cần thiết cho văn phòng.

Một nghiên cứu cho thấy với mẫu thiết kế văn phòng xanh, các văn phòng có kết nối với một không gian tự nhiên bên ngoài luôn tạo ra một môi trường dễ chịu hơn và cho phép mọi người tập trung tốt hơn. 

 

 

 

 

Tích hợp công nghệ - xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020

Đây có lẽ là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020 nổi bật nhất. Không thể phủ nhận rằng công nghệ đang đóng vai trò chính trong các văn phòng hiện đại. Tất cả mọi thứ hiện nay đều được thực hiện bằng công nghệ.

Và vì thế các văn phòng rất cần sở hữu những thiết bị phù hợp để có thể theo kịp với sự tiến bộ của công nghệ. Một văn phòng công nghệ sẽ giúp nhân viên làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và có hiệu quả hơn.

Bất kỳ văn phòng nào cũng nên trang bị laptop thay vì máy tính bàn, việc này giúp cho nhân viên có thể tự do di chuyển xung quanh. Và để phù hợp với kiểu làm việc di động này, các ổ cắm điện cần phải được bố trí một cách hợp lý .

Hãy xây dựng một văn phòng công nghệ cao cấp hơn nữa nếu bạn có đủ điều kiện. Hãy tưởng tượng nhân viên có thể sạc pin các thiết bị như điện thoại, laptop chỉ bằng cách chạm thiết bị đó trên bàn.

Một cái vuốt tay nhẹ từ laptop sẽ trình chiếu toàn bộ thông tin lên màn hình lớn hơn. Các thiết bị công nghệ cho phép chúng ta tổ chức một cuộc họp ảo có thể kết nối tới nhiều nơi trên thế giới… Và còn rất nhiều công nghệ khác nữa.

Công nghệ phát triển một cách nhảy vọt và chính vì điều này nên các văn phòng cần phải thích nghi một cách nhanh chóng bằng cách kết hợp đồ nội thất công nghệ vào trong không gian làm việc. 

 

 

 

Khu vực làm việc thoải mái

Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020 nổi bật. Những không gian giải trí, vui chơi đóng vai trò là động lực bổ sung cho nhân viên.

Hãy nhìn những công ty lớn như Google hay Microsoft, hai công ty này đã cung cấp những không gian giải trí và thư giãn cho phép nhân viên nghỉ ngơi trong ngày làm việc. Điều này đã cung cấp một nguồn năng lượng lớn hơn rất nhiều cho nhân viên ngay khi họ quay trở lại lại việc.

Các công ty khác còn dành không gian cho những khu vườn nhỏ, phòng trò chơi hay quán cafe cho phép nhân viên vui chơi, giải trí. Nhiều công ty còn có khu vực mát xa cho nhân viên và cung cấp dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Những chi phí đó được xem như là một gói đầu tư cho năng suất. Đã qua rồi ý nghĩ rằng công việc là nghiêm túc và nhàm chán, xu hướng mới này đã biến văn phòng làm việc thành môi môi trường tạo động lực và niềm vui cho nhân viên.

 

 

 

Tích hợp không gian

Đây là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020 với mục đích gom tất cả lại làm một. Tích hợp những không gian riêng biệt vào khu vực văn phòng được xem là một giải pháp vô cùng hiện đại và sáng tạo.

Các khu vực như sân thượng, khu thể thao hay phòng chờ… giờ đây được tích hợp lại thành một văn phòng lớn. Điều này sẽ giúp cho nhân viên quyết định và lựa chọn nơi nào sẽ là nơi mà họ làm việc có hiệu quả cao nhất.

Vì đây là một không gian mở nên chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng những dải phân cách trong suốt để phân tách các khu vực.

Ngoài ra giải pháp âm thanh cho văn phòng kiểu tích hợp không gian như thế này cũng rất cần được chú ý. Bạn có thể sử dụng một công nghệ mới đó là “Những tấm trần nhà đặc biệt” hay còn gọi là “tấm trần hấp thụ âm thanh”.

Đây là những tấm đặc biệt được lắp đặt trên trần nhà có tác dụng ngăn không cho sóng âm dội lại. Những tấm trần này rất thích hợp dành cho kiểu văn phòng tích hợp không gian.

 

 

Có rất nhiều ý tưởng trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020 mà bạn có thể tìm thấy. Nhưng trong số những xu hướng ấy, công ty thiết kế nội thất 3S đã chia sẻ 6 xu hướng nổi bật nhất mà chúng tôi tin rằng một trong số đó sẽ thổi bay tâm trí của bạn. 

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng