3 cách tối ưu hóa không gian phòng làm việc trong thiết kế nội thất văn phòng

https://thietkenoithat3s.com
1373
Việc tối ưu hóa không gian trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc không chỉ giúp doanh nghiệp có được văn phòng làm việc tiện nghi, khoa học mà còn tiết kiệm chi phí!

Với việc ngày nay số lượng văn phòng nhiều vô số, việc tối ưu hóa không gian văn phòng là một công việc thiết yếu và cần thiết để giúp công ty tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng, điện, nước… Ngoài ra còn tạo cho không gian văn phòng trải nghiệm, thoải mái cho nhân viên làm việc. Vậy làm sao để tối ưu hóa không gian làm việc?thiết kế nội thất 3S với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng xin đưa ra một số giải pháp để tối ưu hóa không gian phòng làm việc hiệu quả!

1. Tối ưu diện tích và công năng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Vấn đề văn phòng đang gặp phải ở hầu hết các quốc gia trên thế là tình trạng: thiếu phòng họp, thiếu nơi lưu trữ hồ sơ dẫn đến khu vực làm việc bị thu nhỏ diện tích. Giải pháp hiệu quả để tối ưu hóa không gian làm việc đó là việc tối ưu diện tích và công năng sẽ giúp cho các khu vực làm việc trở nên đa dạng hơn. Ví dụ như: Phòng họp sẽ được sử dụng như phòng họp và phòng tiếp khách. 

Với phương án này không chỉ là giải pháp hiệu quả cho những văn phòng hạn chế về diện tích mà rất nhiều công ty lớn với diện tích rộng nhưng đông nhân viên thì biện pháp này cũng giúp doanh nghiệp tối ưu được không gian việc hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 

phong-hop

 

=>>Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người mới nhất 2019

2. Tối ưu về chi phí trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Tối ưu chi phí là bài toán đòi hỏi đơn vị tư vấn thiết kế và thi công tính toán chặt chẽ giải pháp sử dụng cho doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất. Từ việc chọn lựa vật liệu thi công, nghiên cứu tái sử dụng các thiết bị cũ, cho tới việc chuẩn bị thời gian thi công hợp lý giúp chi phí đầu tư hợp lý và giảm thiểu rủi ro phát sinh không mong muốn

3. Tạo ra văn phòng sáng tạo, độc lạ trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Văn phòng sáng tạo, độc lạ sẽ tạo sự ấn tượng mạnh với đối tác, khách hàng và kích thích nhân viên sáng tạo. Có thể tạo ra nhiều kiểu thiết kế khác lạ. Ví dụ như có nơi được phân cách bởi lớp kính mỏng, bình phong gỗ, những bức tường “xanh” nhẹ nhàng mát mẻ. Chỗ trang trí trẻ trung với các bức vẽ hiện đại, đầy màu sắc tươi tắn, chỗ thì lịch sự nhã nhặn với bàn ghế được thiết kế độc đáo và năng động…

Tối ưu hóa các khoảng không xanh mát, thân thiện với môi trường, tạo cảm giác dễ chịu cho việc tư duy. Gần gũi thân thiện như ở nhà, mà vẫn đủ nghiêm túc để làm việc hiệu quả, đó là điều mà những người trẻ năng động mong muốn học hỏi về nghề nghiệp của nhau, chia sẻ kinh nghiệm sống, tản mạn. Mang lại những trải nghiệm cảm xúc khác nhau.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng