Đi Tìm Hiểu Bí Quyết Chọn Ngày Đẹp Chuyển Phòng Làm Việc

https://thietkenoithat3s.com
944
Chuyển phòng làm việc luôn được coi là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng và có ý nghĩa ban đầu rất lớn đặc biệt mang nhiều yếu tố về tâm linh phong thủy, quyết định toàn bộ vận mệnh tương lai, sự thành bại của cả một doanh nghiệp, tổ chức.
Hầu hết các công ty hay doanh nghiệp khi quyết định rời địa chỉ cũ sang địa điểm mới đều rất cẩn thận, kĩ lưỡng trong việc tìm ngày lành tháng tốt, giờ phù hợp với tuổi của doanh nghiệp.
Chính vì vậy Thiết kế nội thất 3S hôm nay giới thiệu tới bạn những bí quyết chọn ngày đẹp chuyển phòng làm việc để bạn có góc nhìn chiều sâu hơn, chi tiết hơn cũng như dễ dàng áp dụng khi có nhu cầu chuyển phòng làm việc.

Theo dân gian, phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã được công nhận. Người Trung Hoa cho rằng Trái đất luôn tồn tại những dòng chảy năng lượng (còn gọi là luồng khí) tốt và xấu luân chuyển trong môi trường sống.
Tỉ lệ hai luồng khí này không cố định mà thay đổi thường xuyên, việc chọn ngày tốt chính là chọn những ngày có tỉ lệ luồng khí tốt cao hơn luồng khí xấu, giúp công việc trôi chảy, gặp nhiều may mắn.
Bên cạnh việc chọn ngày chuyển văn phòng làm việc, nhiều tổ chức vẫn phải nghiên cứu phong thủy văn phòng, cách sắp đặt, bố trí các vật thể trong không gian, sao cho không gian làm việc nhận được nhiều luồng năng lượng tích cực nhất từ vũ trụ, từ hướng bàn làm việc, các nội thất phong thủy, loại cây cảnh cho đến màu sơn…
 

Những bí quyết chọn ngày đẹp chuyển phòng làm việc

- Theo giờ hoàng đạo: Ngày, giờ đẹp trong tháng thích hợp cho việc chuyển nhà, chuyển văn phòng, động thổ, cưới hỏi…Nên phân biệt rõ hai khoảng thời gian làm lễ khai trương phòng làm việc mới và thời gian khách khứa hay đối tác đến chúc mừng nếu có.
- Theo tuổi: Xem ngày tốt chuyển văn phòng dựa vào ngày tháng năm sinh của chủ doanh nghiệp, tổ chức (người có vị trí cao nhất công ty).
- Theo thầy: Thầy phong thủy chọn ngày đẹp dựa vào nhiều yếu tố từ chủ công ty, hướng tòa nhà cho đến cấu trúc văn phòng… Kết quả giữa các thầy có thể khác nhau do kinh nghiệm.

Từ xưa đến nay mỗi khi nhập trạch vào khu đất mới, người Việt ta thường tiến hành tìm kiếm ngày đẹp, giờ lành để chuyển nhà hay chuyển văn phòng thông qua hệ thống những ghi chép đặt trong những cuốn sách, cuốn sổ lâu đời. Một số ngày giờ tốt thường được chọn lựa để chuyển văn phòng là: Giáp Tý, Canh Ngọ, Bính Dần, Đinh Sửu, Nhâm Thìn, Ất Dậu,  Quý Tỵ, Quý Sửu, Nhâm Tuất, Canh dần, Mậu Thìn,…
Người ta hay chú ý đến tuổi của lãnh đạo cao nhất trong công ty nhưng nếu tuổi họ không hợp với việc chuyển văn phòng trong tháng đó mà tháng đó lại là ngày đẹp nhất trong năm đối với công ty, doanh nghiệp thì không nhất thiết phải hoãn lại việc di chuyển phòng làm việc. Ban có thể mượn tuổi của người khác trong công ty, hoặc có thể ngoài công ty mà thân thiết, có chỗ đứng, địa vị giúp để thực hiện công việc này. 
Khi đã xác định được ngày tốt, giờ lành để thực hiện việc chuyển phòng làm việc, cần lưu ý tránh mọi vấn đề phát sinh xảy ra làm sai lệch giờ, lỡ dở kế hoạch, cần chuyển chính xác theo ngày giờ đã định sẵn, và số lượng người có mặt hợp tuổi phải đầy đủ, đúng giờ để làm một số thao tác cúng bái trước khi chuyển phòng làm việc.
Điều này phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế, hoàn cảnh và cả quan điểm của mỗi người, được ví như một hình thức trợ duyên về tinh thần, để cảm thấy an tâm, thoải mái hơn.

Lưu ý khi chuyển phòng làm việc cần nhớ

- Tạo không khí tích cực: Trong quá trình chuyển đổi văn phòng nên thể hiện thái độ tích cực, nên nói nhiều về sự may mắn, những câu chuyện vui vẻ, điều tốt lành. Tuyệt đối tránh xung đột, gây tranh cãi, đánh nhau hay nói những điều không vui, khiến bầu không khí nặng nề, e ngại vào ngày chuyển phòng làm việc.
- Trang trí phong thủy: Đem lại nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thủy, thu hút tài lộc, gia tăng thịnh vượng cho văn phòng như các vật phẩm Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Rùa, Thiềm Thừ, Hổ… hay vật phẩm ngũ hành, ....
- Sử dụng cây cảnh, cây phong thủy: Cây xanh như các loại cây cảnh, cây phong thủy văn phòng khi được sắp đặt, bố trí hợp lý sẽ tạo ra sự tinh tế trong lối tư duy sáng tạo, linh hoạt cùng nét thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy tối ưu và nguồn năng lượng tích cực cho văn phòng. 
- Bố trí bàn làm việc: Sau khi chuyển đến văn phòng mới, cần bố trí sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổihợp mệnh, giúp mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như tinh thần tốt nhất cho người ngồi.
 

Hi vọng sau những chia sẻ và tổng hợp thông tin về “Bí Quyết Chọn Ngày Đẹp Chuyển Phòng Làm Việc” sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn và doanh nghiệp. Thiết kế nội thất 3S kính chúc công ty bạn có quá trình di chuyển phòng làm việc suôn sẻ, thuận lợi và gặt hái nhiều thành công mới.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng