Cây để bàn làm việc theo mệnh hợp phong thủy hút tài lộc, sự nghiệp thăng tiến!

https://thietkenoithat3s.com
1943
Một chậu cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh xinh xắn không những giúp bạn thư thái, thoải mái mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Thiết kế Nội thất 3S xin gửi tới bạn một số cây để bàn làm việc hợp với từng mệnh giúp tránh những điều xấu mang lại may mắn, thuận lợi, tiền tài cho chủ nhân.

Các mệnh trong ngũ hành phương Đông

 

Như chúng ta đều biết, trong quan niệm Ngũ Hành của Phương Động có bao gồm 5 mệnh:
  • Kim là kim khí, kim loại trong đất trời tượng trưng cho tiền bạc, công nghệ máy móc, kỹ thuật, cũng có thể là những thứ gây sát thương (đao kiếm, súng ống) …
  • Mộc là cây: tượng trưng cho sự sống, cho con người, muông thú…
  • Thủy là nước: tượng trưng cho những gì con người (mộc) hấp thụ hay ảnh hưởng trực tiếp như đồ ăn, thức uống, môi trường, học vấn, kiến thức, văn hóa, tâm hồn... Đây là nguồn năng lượng trực tiếp và quan trọng nhất để nuôi dưỡng con người, tựa như dòng nước để tưới mát cho cây.
  • Hỏa là lửa: tượng trưng cho mất mát, chiến tranh, sự nóng nảy, mâu thuẫn, tuy nhiên bên cạnh đó là sự nhiệt huyết, đam mê, đấu tranh, không ngừng vươn lên…
  • Thổ là đất: tượng trưng cho đất đai, khó dời, khó thay đổi, có thể là đại diện cho triều đại, chế độ, pháp luật hay quan điểm, tư tưởng xã hội..

Cây để bàn theo mệnh hợp phong thủy

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Cây Đế Vương

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình mệnh Kim thì nên đặt cây gì trên bên làm việc?thì hãy chọn cây Đế Vương nhé. Loài cây này hợp vơi những mệnh Kim , đặc biệt là những người mệnh Kim làm lãnh đạo.

Cây cảnh này mang ý nghĩa của sự cao sang, quyền quý. Để một châu cây Đế Vương trên bàn làm việc của người mệnh Kim sẽ giúp  họ đạt được mọi hoài bão, tham vọng. 

Cây Đế Vương dễ chăm sóc và phát triển tốt dưới môi trường thiếu ánh sáng phù hợp với môi trường văn phòng. Cây Đế Vương có nhiều kích thước phù họp với các loại kích thước bàn khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn nhé!.

Cây Đế Vương để bàn làm việc giúp người mệnh Kim đạt được mong ước và hoài bão

Cây Đế Vương rất phù hợp để trang trí bàn làm việc cho những ngươi làm lãnh đạo, đặc biệt là các lãnh đạo thuộc mệnh Kim. Tuy nhiên, không phải cứ  mua cây Đế Vương về đặt lên bàn làm việc là có thể hấp thụ hoàn toàn may mắn mà loài cây này mang lại. Mà còn phụ thuộc vào các yếu tố phong thủy khác như nội thất, hướng bàn, màu sắc phòng làm việc. 

Để có thể đảm bảo hài hòa các yếu tố này, bạn cần nghiên cứu kỹ và làm tốt ngay từ bước đầu tiên khi thiết kế phòng làm việc, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công phòng giám đốc trang trí hài hòa, hợp phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử với đặc điểm hoa màu trắng, gân lá trong suốt, tán lá xanh mượt, màu hoa trắng của cây này cực kỳ phù hợp với mệnh Kim.  Loài cây này lại ưa bóng râm nên rất thuận lợi để trồng và chăm sóc trong phòng làm việc. 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử để bàn làm việc mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc với người mệnh kim

Người mệnh Kim khi để cây Bạch Mã Hoàng Tủ trên bàn làm việc của mình thì loài cây này chính là biểu tượng mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc và sự nghiệp. Mọi việc đều hanh thông, thuận buồm xuôi gió. 

Cây Ngọc Ngân 

Cây Ngọc Ngân - Cây để bàn dành cho người mệnh Kim

Cây Kim Ngân tượng trưng cho tiền tài, của cải . Sắc trắng của loài cây này rất phù hợp với người mệnh Kim.  Về nghĩa phong thủy, cây Ngọc Ngân mang đến sự hanh thông trong công việc,  sự nghiệp phát đạt, thành công. 

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân rất hợp với người mệnh Kim, nếu bạn đang băn khoăn không biết để cây nào lên bàn làm việc cho mệnh Kim thì hãy đặt cây Kim Ngân nhé. Chúng sẽ giúp người mệnh Kim thu hút tiền tài mà còn giúp cân bằng các nguồn lượng chi phối tài chính cực tốt cho người mệnh Kim. 

Cây Kim Tiền cây phong thủy để phòng làm việc hợp với người mệnh Kim - Hút tiền tài, mang đến nguồn năng lượng tích cực

Với những người mệnh Kim bàn làm việc nên bố trí phong thủy theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để tạo động lực làm việc, tư tưởng thoải mái và bước đệm để thăng tiến.

=>> Tìm hiểu thêm: Top 9 CÂY PHONG THỦY để PHÒNG LÀM VIỆC chiêu tài, rước lộc - thuận buồm xuôi gió

Cây để bàn làm việc người mệnh Mộc

Theo phong thủy thì thủy sinh mộc nên những người mệnh mộc nên đặt một cây cảnh có lá hoặc hoa màu xanh nước biển là tốt nhất giúp tăng sự thuận lợi, may mắn. Hoặc những cây có màu sắc tương hợp như nâu, màu xanh, màu đen sẽ mang lại may mắm và thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp. 
 
Về phong thủy phòng làm việc hay cây cảnh vừa đảm bảo mỹ quan lại đem lại ý nghĩa to lớn về tiền tài, sức khỏe cũng như danh vọng cho người mệnh Mộc như: Thủy Tháp Hoa, Cau Trúc (dừa Hawai), Kim tiền, Cây Cọ, Vạn Niên Thanh, Đế Vương Xanh, Vạn Niên Thanh Bò (xanh), Ngũ Gia Bì (lá xanh), Trúc Nhật, Cây Kim Ngân.

Cây Ngọc Bích 

 Với đặc điểm riêng biệt là  màu xanh dày, bóng mượt, theo phong thủy loài cây này rất hợp với những người có mệnh Mộc. 

Cây Ngọc Bích nhỏ xinh - Đặc biệt phù hợp để trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc giúp sự nghiệp ngày càng thăng tiến

Người mệnh Mộc đặt một chậu cây Ngọc Bích trên bàn làm việc sẽ giúp mang lại tài lộc, thuận lợi trong công việc và tỏa ra năng lượng giúp cải thiện mới quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cấp trên, cấp dưới hài hòa, thuận lợi hơn. Công việc và các mối quan hệ hanh thông, thuận lợi là bước đà giúp sự nghiệp của người mệnh Mộc thăng tiến.

Cây sen đá nâu

Cây Sen đá màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc - Giúp điều hòa các mối quan hệ 

Cây sen đá nâu là cây để bàn hợp với mệnh Mộc vì màu sắc của chúng. Người mệnh Mộc để một chậu sen đá nâu trên bàn làm việc sẽ giúp tình duyên thuận lợi êm đẹp, các mối quan hệ bền vững và gắn bó khăng khít hơn. 

Cây Tùng Thơm

Theo  phong thủy cây Tùng Thơm  mang lại nhiều may mắn cho người mệnh mộc. Để một chậu cây Tùng Thơm nhỏ xinhh trên bàn làm sẽ giúp người mệnh Mộc có được quý nhân phù trợ  giúp con đường công danh, sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.  Các mối quan hệ trong xã hội cũng hòa hợp và bền vững hơn. 

Cây Tùng Thơm để bàn làm việc giúp người mệnh mộc tháo gỡ những khó khăn, mang lại may mắn

Bởi vậy, nếu bạn mệnh Mộc thì nên trang trí bàn làm việc của mình bằng một chậu cây Tùng Thơm nhé chúng sẽ giúp bạn tháo gỡ những khó khăn và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, mùi thơm của loài cây này còn giúp bạn xua đuổi những con muỗi đáng ghét bảo vệ sức khỏe nữa.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho những gam màu ấm nóng. Những loài cây phong thủy trong phòng làm việc đem đến sự gần gũi trong không gian với thiên nhiên cùng phong cách cân đối hỏa khí, nền nã, mát mẻ và thuận mắt: Cây Phú Quý, cây Xương Rồng, Hoa Lan Hồ Điệp, Hoa Phụng Tiên, Hoa Hỏa Nước, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Hồng Môn...

Dưới đây là một số cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. mang lại thuận lợi, may mắn.  

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có thân màu trắng hồng, lá màu xanh bóng và đôi khi cóc màu vàng. Viền ngoài của lá màu đỏ, đây cũng là màu sắc rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Cây Phú Quý để nhánh nhanh, chiều cao trung bình toàn bộ cây khoảng 35 - 40 cm. 

Cây Phú Quý mang lại giàu sang, phú quý cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Họa để một cây Phú Quý trên bàn làm việc sẽ  rước lộc, may mắn, giàu sang, phú quý. 

Cây Hồng Môn 

Hồng Môn có hoa màu đỏ, màu bản mệnh của người người mệnh Hỏa, đây là cây cảnh để phòng làm việc mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người mang mệnh này. 

Cây Hồng Môn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, Hồng Môn giúp xua đuổi vận xấu, mang lại vượng khí cho chủ nhân. Người mệnh Hỏa để một chậu cây Hồng Môn trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và kinh doanh,  gặp được nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc. 

Cây để bàn cho người mệnh Thủy 

Cây để bàn làm việc theo mệnh thủy tốt nhất là các cây màu đen hoặc xanh. Chậu thì nên chọn các màu vàng, xám, trắng tương sinh với mệnh thủy là tốt nhất.

Một số cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Thủy như: cây Lan Ý, cây Lưỡi Hổ, cây Mầm xanh, cây Cọ Nhật, cây Lộc Nhung, cây Cung Điện Vàng, cây Vạn Niên Tùng, cây Thanh Tâm...

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có sự kết hợp giữa màu xanh và màu trắng, trong đó sắc trắng  của mệnh kim cực kỳ tốt cho người mệnh thủy bởi theo ngũ hành thì kim sinh thủy nên loài cây này là cây hợp với mệnh thủy. Theo phong thủy thì Lan Ý không chỉ mang đến sự thuận lợi trong công việc mà còn giúp hóa giải, cải thiện các mối quan hệ trong văn phòng cũng như trong quan hệ đối tác kinh doanh. 

Cây Lan Ý giúp cải thiện các mối quan hệ trong văn phòng cũng như các đối tác kinh doanh 

Cây Lan Ý còn giúp loại bỏ các chất độc mang đến bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe của người mệnh Thủy. 

Cây Lưỡi Hổ

Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy cây Lưỡi Hổ cây để bàn làm việc cực kỳ tốt cho người mệnh Thủy. Loài cây này giúp người mệnh thủy chiêu tài hút lộc.

Cây để bàn làm việc hợp với người mệnh thủy giúp chiêu tài, rước lộc

Những người mệnh Thủy trang trí bàn làm việc bằng một chậu cây Lưỡi Hổ xinh xắn sẽ giúp mang lại may mắn về tiền tài, kinh tế vững chắc.

Cây Thanh Tâm - cây để bàn làm việc mang lại yên bình cho người mệnh Thủy

Cây Thanh Tâm là cây mang đến sự bình yên, êm ấm cho người mệnh Thủy. Để một cây Thanh Tâm trong phòng làm việc của người mệnh Thủy, năng lượng của loài cây này sẽ giúp xua đi những điềm xấu, đập tan mọi sóng gió cuộc đời mang đến sự yên bình, an lành, thảnh thơi.
Cây Thanh Tâm với vẻ đẹp thanh tao đặc biệt hợp với người mệnh thủy trang trí góc bàn làm việc
 
Thanh Tâm mang một vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng mang đến cảm giác yên bình giúp tâm trí con người nhẹ nhõm, sảng khoái giảm căng thẳng, stress. Chính vì vậy mà Thanh Tâm được người mệnh Thủy và dân văn phòng rất cực kỳ yêu thích. 

Cây Lộc Nhung

Cây Lộc Nhung là một trong những cây phong thủy để bàn làm việc được đánh giá là hợp và tốt cho người mệnh Thủy. Lộc Nhung được biết đến là loài cây đại diện cho sự vươn lên bằng mọi giá, vượt qua mọi khó khăn trở ngại.

Cây Lộc Nhung giúp người mệnh thủy vững bước vượt qua mọi khó khăn

Để một chậu cây Lộc Nhung trên bàn làm việc, loài cây này sẽ tiếp thêm sức mạnh, sự mạnh mẽ giúp người mệnh Thủy vững bước vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đạt  được những tiền tài, thành công cuộc sống đủ đầy về sau. 

=>> Tìm hiểu ngay: Top cây cảnh để trong phòng làm việc tốt nhất mang lại may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến!

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Với quan niệm phong thủy, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ nên khi chọn cây xanh để phòng làm việc bạn có thể chọn các cây có màu sắc tương sinh sẽ mang lại thuận lợi, may mắn. 
 
Một số màu tượng trưng cho mệnh Thổ và Hỏa như: tím, hồng, đỏ, cam...  Ngoài màu sắc bạn cũng cần lưu ý chỉ trông cây bằng đất chứ không trồng cây bằng nước nước nhé. 

Cây May Mắn

Cây May Mắn hay còn được gọi là cây Tài Lộc là cây cảnh được dân văn phòng yêu thích bởi vóc dáng xinh xắn và vô cùng đẹp mắt mà loài cây này mang lại. 

Hơn nữa đúng như tên gọi của mình, để cây May Mắn trên bàn làm việc sẽ đem đến nhiều thuận lợi, may mắn cho chủ nhân, mọi thứ suôn sẻ hơn. 

Cây May Mắn - cây để bàn làm việc mang lại thuận lợi may mắn cho người mệnh Thổ

Đặc biệt, với người mệnh Thổ, đây được xem là cây cảnh để trong phòng làm việc hợp phong thủy nhất. Để 1 chậu cây May Mắn nhỏ xinh trên bàn làm việc, chúng sẽ mang lại tiền tài, may mắn, mọi sự đều xuôi treo mát  mái cho người mệnh Thổ. 

Bên cạnh đó loài cây này còn mang đến lượng năng lượng tích cực giúp tinh thần luôn thoải mái giúp người mệnh Thổ hứng thú hơn trong công việc, tập trung cao độ và luôn đưa ra được quyết định chính xác nhất.

Cây Hoa Đồng Tiền

Cây hoa Đồng Tiền loài hoa rất đẹp và hút mắt, tuy nhiên Hoa Đồng Tiền rất hiếm được dùng để trang trí văn phòng theo phong thủy.  Mà loài hoa này đẹp màu sắc rất bắt mắt nhưng  chủ yếu được dùng để cắm cành hoặc lãng hoa.

Hoa Đồng Tiền để trên bàn làm việc của người mệnh Thổ mang lại may mắn, thuận lợi

Nhưng đối với người mệnh Thổ thì Hoa Đồng Tiền cực kỳ hợp. Nếu để một chậu hoa Đồng Tiền trên bàn làm việc sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn, tiền bạc. 

Ngoài ra, loài cây này, loài cây này còn mang tới cho bạn sự sáng khoải, thoải mái kích lệ tinh thần phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc tương sinh cho người mệnh Thổ mang lại sự suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió

Cây Vạn Lộc có màu gần với màu của đất màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ nên là cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với người mệnh này. Nếu bạn là người mệnh Thổ hãy trang trí nơi làm việc của mình bằng 1 chậu cây xanh Vạn Lộc nhỏ xinh nhé, loài cây này sẽ giúp bạn rước may mắn và tài lộc nhé!Loài cây này  tương sinh cho người mệnh thổ, mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ, mọi sự đều hanh thông.

Trên đây là tổng hợp những cây để phòng làm việc theo mệnh hút tài lộc, mang lại thuận lợi, may mắn mà Thiết kế nội thất 3S muốn gửi tới bạn với những lợi ích tối ưu và ý nghĩa cao nhất. Hi vọng rằng bạn cách trang trí cây cảnh  theo phong thủy hợp lý, khoa học để đem lại nhiều thành công hơn trong sự nghiệp cũng như sự thịnh vượng của tổ chức, doanh nghiệp.  
 
Trang trí văn phòng làm việc bằng cây xanh để bàn làm việc không chỉ có yếu tố hợp mệnh mà còn liên quan đến hướng đặt bàn và phải đảm bảo sự hài hòa với nội thất và màu sắc của căn phòng thì yếu tố phong thủy mới đạt hiệu quả cao nhất.
 
Liên hệ với thiết kế nội thất 3S đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp qua số hottline 0988 640 776 để được tư vấn chi tiết về cách thiết kế và trang trí văn phòng làm việc hợp mệnh rước may mắn, tài lôc.

 

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng