Thiết bị văn phòng gồm những gì? Những thiết bị văn phòng cần thiết bất cứ doanh nghiệp nào cũng cấn!

https://thietkenoithat3s.com
10287
Đối với mỗi doanh nghiệp để duy trì hoạt động không thể thiếu thiết bị văn phòng. Thiết bị văn phòng giúp hoạt động của công ty thuận lợi và dễ dàng hơn. Vậy, thiết bị văn phòng gồm những gì?cùng đi tìm câu trả lời với bài viết sau đây của thiết kế nội thất 3s nhé!

Thiết bị văn phòng gồm những gì?

Thiết bị văn phòng là đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động và làm tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Vì vậy, các doanh nhân khi có ý định mở setup hoàn thiện văn phòng thường đặc biệt quan tâm đến các thiết bị văn phòng này. 

Thiết bị văn phòng bao gồm những gì?thiết bị văn phòng là tên gọi chung của rất nhiều vật dụng được sử dụng trong văn phòng làm việc và được chia là 2 loại: Vật tư văn phòng và văn phòng phẩm.

Vật tư văn phòng bao gồm: thiết bị văn phòng cho nội thất văn phòng, máy móc văn phòng và phụ kiện máy tính. Văn phòng phẩm bao gồm: các loại giấy văn phòng, các loại bút, sổ sách văn phòng, folder, bìa kẹp để đựng tài liệu, băng keo, kệ nhựa...

Việc lựa chọn và bố trí các thiết bị văn phòng hợp lý, tận dụng được tối đa không gian làm việc là một bài toán khó đối với chủ doanh nghiệp. Để có thể sử dụng hiệu quả và tối ưu chi phí nhất đòi hỏi chủ doanh nghiệp cần lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế và thi công văn phòng chuyên nghiệp có tính toán chặt chẽ giải pháp sử dụng khi doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất.   

Những thiết bị văn phòng cần thiết nhất

Đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sử dụng phục vụ cho công việc của nhân viên văn phòng, trong đó có thể kể đến: Giấy bút, Máy vi tính, máy photo, kẹp tài liệu...

Những thiết bị văn phòng này vô cùng thiết yếu và cần thiết mà bất cứ nhân viên nào cũng cần dùng đến. Và đặc biệt là những ai đang chuẩn bị mở doanh nghiệp và setup hoàn thiện văn phòng thì đây là những thiết bị văn phòng cần thiết nhất và hữu dụng nhất. 

 • Giúp điều hành và quản lý công việc - tài liệu, hồ sơ dễ dàng
 • Tiết kiệm thời gian làm việc mà lại thu về hiệu quả, hiệu suất cao
 • Hỗ trợ cho việc truyền đạt, tổng hợp, báo cáo, thuyết trình
 • Là cơ sở để tạo một môi trường làm việc hoàn thiện, hiện đại, chuyên nghiệp và năng suất

Những thiết bị văn phòng này không chỉ cần thiết, hữu dụng mà còn đáp ứng nhu cầu về mặt hiệu quả kinh tế cao, phù hợp yêu cầu công việc, tiện ích, dễ sử dụng, bảo đảm tính bảo mật và hiện đại.

Bạn có thể chú một số điểm đối với người sử dụng khi mua sắm các thiết bị này cho công của mình như: an toàn - tiết kiệm, chế độ bảo trì phù hợp, nâng cao hiệu quả và phát triển doanh nghiệp. Nên có kế hoạch dự trù từ trước theo ngân sách phù hợp mà công ty, tổ chức phê duyệt ban đầu, việc chọn lựa một đơn vị cung cấp uy tín và lâu dài cũng mang lại nhiều lợi ích về chi phí và bảo hành.

 

 Thiết kế nội thất 3S xin  gửi tới các bạn những thiết bị văn phòng cần thiết nhất không thể thiếu ở bất kỳ công ty nào. 

1. Giấy văn phòng

Dù hiện nay công nghệ và máy móc đã phát triển rất mạnh nhưng giấy vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lưu trữ thông tin với đa dạng nhiều loại hình giấy để phục vụ từng mục đích công việc. 

Giấy A4 được sử dụng phổ biến nhất trong các văn phòng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như in ấn, photo tài liệu, lưu trữ thông tin (Hợp đồng, Biểu mẫu, Công văn, Thông báo, Văn bản cuộc họp - thống kê...). Bên cạnh đó khi in thành quyển, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng tới giấy bìa màu bên ngoài.

Giấy hóa đơn, phiếu chi, phiếu thu... cũng là những loại giấy có vai trò pháp lý, trao đổi, chứng nhận các giao dịch, quy trình thanh toán giữa các bên liên quan, đối tác, khách hàng.

Bên cạnh đó giấy Note (có nhiều màu sắc thú vị nhằm làm nổi bật thông tin cần chú ý, ghi nhớ với nhiều kích thước khác nhau) được ứng dụng phổ biến và ưa chuộng của dân văn phòng mà đôi khi còn là vật dụng trang trí ấn tượng.

Nếu có nhu cầu về in ấn bản vẽ công trình hay dạng khổ lớn thì Giấy A3 quả là lựa chọn số một.

 

 

2. Bút văn phòng

Đây là loại vật phẩm vô cùng quan trọng mà sự tồn tại của nó có lẽ là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người khi mà lượng tiêu thụ và sử dụng bút vẫn còn rất lớn.

Ở môi trường văn phòng thì bút có nhiều loại khác nhau với những chức năng tương ứng: bút bi, bút mực, bút chì (viết lách, tô vẽ...), bút màu, bút đỏ, bút nhớ, bút dạ (lưu đậm hay làm nổi bật thông tin...), bút xóa (bút phủ), bút laser phụ vụ chuyên dụng cho các buổi thuyết trình, diễn đàn trao đổi.  

 

 

3. Sổ, sách văn phòng 

Đối với các bộ phận hành chính nhân sự - kế toán thì chắc hẳn vai trò của sổ sách kế toán (Hóa đơn, Sổ lương, Các loại phiếu xuất kho, Phiếu thu - chi, thống kê...) là vô cùng nquan trọng. Bên cạnh đó các loại sổ sách văn phòng thường được dùng phổ biến để ghi chép, lưu ý hay ghi nhớ ý tưởng, phân giao nhiệm vụ trong quá trình làm việc cũng được ưu tiên sử dụng mà chủ yếu là loại nhỏ và vừa để dễ mang đi khi di chuyển.

 

 

4. Folder/ bìa kẹp để đựng tài liệu, cặp trình ký

Folder/ bìa kẹp đựng tài liệu được coi là thiết bị văn phòng phẩm tối quan trọng trong việc lưu trữ giấy tờ, hồ sơ, hợp đồng dạng tài liệu đồng thời nó giúp cho việc sắp xếp, phân loại và quản lý thông tin một cách hiệu quả cho công việc. Trong các buổi họp, gặp mặt đối tác hay khách hàng, ký kết hợp tác thì đây được coi là vật phẩm không thể thiếu. Đối với nhân sự có nhiệm vụ lưu trữ tài liệu thì nó đã góp phần đem lại hiệu quả rất cao.

Cặp trình ký cũng là thiết bị được sử dụng nhiều tại các công ty có vai trò như giá đỡ để định vị chắc chắn cho tài liệu, hồ sơ hay giấy tờ cần ký, trình cấp trên.

 

 

5. Máy móc văn phòng

Ngày nay công nghệ càng tân tiến và đổi mới để đáp ứng nhanh chóng và tiện lợi cho nhu cầu của con người, chính vì vậy sự xuất hiện của chúng như một thành phần tối quan trọng, đảm bảo quy trình trơn tru, đóng góp vào quá trình gây dựng kinh tế, lợi nhuận doanh thu và chỗ đứng doanh nghiệp trên thị trường. Có thể liệt kê ở đây như:

 • Máy vi tính
 • Máy photocopy, máy scan, máy hủy giấy
 • Máy in laser, máy in màu, máy chiếu
 • Máy fax
 • Máy chấm công, hệ thống kiểm soát ra vào
 • Máy đếm tiền, máy quét thẻ từ
 • Điện thoại cố định
 • Trang thiết bị mạng (modem, switch)

 

6. Nội thất văn phòng

Và cuối cùng để duy trì và phục vụ chính cho các hoạt động làm việc cũng như khẳng định giá trị, sự chuyên nghiệp và vị thế của một doanh nghiệp, tổ chức đó chính là những sản phẩm nội thất văn phòng: bàn, ghế, tủ, giá kệ.
 
Hiện nay, trên thị trường có đa dạng những nội thất bàn ghế thích hợp cho mọi tính chất công việc như bàn ghế dành cho nhân viên được bố trí cho khu vực làm việc chung một cách tiện dụng, bàn ghế cho phòng họp, phòng hội nghị - thuyết trình với kích thước lớn và tạo sự kết nối, bàn ghế giám đốc trang trọng và bề thế trong phòng làm việc của sếp, bàn ghế sảnh lễ tân lịch lãm và thẩm mỹ,... 
 
Đặc biệt là phòng của lãnh đạo công ty nội thất văn phòng để trang bị thiết bị văn phòng để phát huy tối đa hiệu quả làm việc cũng như phong cách của từng phòng ban.Tốt nhất,  các doanh nghiệp nên có sự tư vấn, thiết kế ngay từ đầu từ  đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín, tận tâm. 
 
=>Tham khảo thêm Top các mẫu thiết kế, nội thất phòng giám đốc đẳng cấp, xứng tầm lãnh đạo với cách lựa chọn và sắp xếp các thiết bị nội thất văn phòng khoa học, sang trọng hợp phong thủy.
 
Tủ, kệ giá đỡ có vai trò như là nơi có thể chứa đựng tất cả những tài liệu quan trọng (Hồ sơ, Hợp đồng, ...), con dấu của công ty, điện thoại hay thiết bị văn phòng phẩm, huy chương hay cúp giả thưởng. Tại một số công ty còn bố trí tủ cá nhân, đựng tư trang cho các nhân viên. Các khu vực tiếp khách hay không gian thoáng rộng có thể bố trí hệ thống kệ giá đỡ để đồ trang trí, trưng bày những thành tựu của tập đoàn, công ty.

Ngoài ra, có thể liệt kê những vật dụng trong nhóm thiết bị văn phòng quan trọng và có vai trò không kém gì được đưa vào sử dụng thường xuyên như: băng keo, pin, xe đẩy, các loại kẹp giấy, ghim bấm, kéo, dao rọc giấy...

Ngày nay, việc trang bị các thiết bị văn phòng thường gắn liền với bước thiết kế và thi công văn phòng làm việc. Tất cả tạo thành khối liền mạch, thống nhất với nhau. Các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn đầy đủ các bước từ tư vấn vật liệu. kiến trúc nội thất, thiết bị văn phòng, vật tư... phù hợp nhất.  Nếu bạn còn đang muốn tìm hiểu thì hãy tham khảo ngay các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, sang trọng được ưa chuộng nhất hiện nay

Hy vong, với những chia sẻ của thiết kế nội thất 3s đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, đặc biệt là những ai đang bắt đầu setup văn phòng. Bước trang bị thiết bị nội thất văn phòng rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, thiết kế nội thất văn phòng còn mang ý nghĩa chiến lược lâu dài, khảng định thương hiệu và vị thế của công ty. Hãy gọi lên số tổng đài miễn phí 0988 640 776 của thiết kế nội thất 3s đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng cao cấp chuyên nghiệp, uy tín, giá phù hợp để tạo dựng nền tẳng vững chắc ngay từ bước đầu tiên tạo đà thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp mình bạn nhé!

 

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng