12 ý tưởng trang trí nội thất phòng khách dài và hẹp

https://thietkenoithat3s.com
1783
Nhiệm vụ trang trí nội thất phòng khách dài và hẹp là một thách thức với hầu hết các kiến trúc sư. Bạn sẽ không hề mong muốn có một phòng khách như một hàng lang đâu, nó có thể tạo ra nhiều khó khăn đối với bạn trong việc tạo ra một không gian hội họp gia đình thân mật hơn các dạng phòng khách hình vuông, hình tròn. Nhưng có những thủ thuật có thể giúp phòng khách dài và hẹp trở thành một không gian sống hết sức thoải mái.

Nhiệm vụ trang trí nội thất phòng khách dài và hẹp là một thách thức với hầu hết các kiến trúc sư. Bạn sẽ không hề mong muốn có một phòng khách như một hàng lang đâu, nó có thể tạo ra nhiều khó khăn đối với bạn trong việc tạo ra một không gian hội họp gia đình thân mật hơn các dạng phòng khách hình vuông, hình tròn. Nhưng có những thủ thuật có thể giúp phòng khách dài và hẹp trở thành một không gian sống hết sức thoải mái.

Giữ các lối đi chính ở một bên của căn phòng là cách tốt nhất để tạo nên một không gian có sự lưu thông dễ dàng, mà không có người đi bộ xung quanh làm ảnh hưởng đến người đang ngồi và thư giãn.  Cùng với đó chúng tôi xin giới thiệu 17 mẫu phòng khách dài và hẹp ấn tượng với các cách thiết kế nội thất sáng tạo để giúp cho không gian phòng khách thêm đẹp và tiện ích trong sử dụng hơn.  Bằng cách sử dụng các ô cửa, sử dụng màu sắc, chọn lựa sofa…bạn có thể tạo nên sự khác biệt lớn giúp phòng khách dài, hẹp của gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Mẫu phòng khách tại Miami

Thiết kế này chuyển một số phòng xung quanh để tạo nên một không gian mở xung quanh phòng khách, với lối chính đi vào sẽ mở ra một không gian rộng hơn và tuyệt vời hơn cho ngôi nhà.

Mẫu phòng khách dài và hẹp ở căn hộ chung cư

Nhìn vào mẫu phòng khách này bạn có thể thấy việc sử dụng các đồ nội thấy đơn giản, mảnh và hiện đại tạo nên không gian có sự kết hợp nhuần nhuyễn hơn để tạo nên không gian đẹp theo phong cách đương đại.

Sử dụng màu sắc tạo nên vẻ đẹp cho không gian

Không gian đương đại này thật tuyệt đẹp với sự kết hợp của tông màu xám chủ đạo, kèm với đó là điểm nhấn của các màu vàng và xanh nổi bật.

Mẫu số 4: Sử dụng vật liệu mảnh

Đối với những phòng khách dài như thế này thì việc sử dụng vật liệu mảnh là tốt nhất. Bạn có thể thấy rõ điều này ở thiết kế tủ kệ tivi và thảm trong phòng khách này.

Mẫu số 5 là phòng khách của một căn hộ chung cư khác

Một sử dụng tông màu tối cho không gian này, cũng với các sofa, đồ nội thất được thiết kế dọc theo chiều dài của căn phòng, không gian được chọn lọc và kết hợp với ánh sáng tạo nên sự hấp dẫn bí ẩn cho không gian.

Mẫu số 6: Một căn hộ chung cư tại Chicago

Thường mọi người thường muốn kết hợp nhiều phong cách và cách thức trang trí khác nhau vào không gian ngôi nhà mình. Mẫu phòng khách này là một ví dụ khi các kiến trúc sư đã sử dụng bộ ghế sofa phòng khách kiểu cổ điển với không gian hiện đại.

Mẫu số 7: Phòng khách màu be

Một không gian nội thất đơn giản, hiện đại với tông màu be là một gợi ý khi trang trí phòng khách có chiều dài lớn. Khi mà bố cục phòng khách không có được dạng hình vuông như mong muốn thì việc đơn giản hóa nó đi là một giải pháp tốt cho không gian.

Mẫu số 8: Phòng khách gia đình với tông màu xanh lá

Không gian có màu xanh lá tạo nên sự thân thiện và đầm ấm cho gia đình. Ghế dài được sử dụng với một mục kệ mỏng hình chữ nhật dài tạo nên cảm tình tốt đối với không gian nội thất tại căn phòng này.

Mẫu số 9: Chiếc ghế tình yêu và không gian đầm ấm

Một không gian với màu sắc trung tính, chiếc ghế tình yêu trong phòng khách cùng với bàn cafe làm nên không gian ấn tượng và hấp dẫn hơn

Mẫu số 10 Không gian mang tính bình dân và cổ điển

Không gian phòng khách với mái dốc với các tấm gỗ vát, cùng với đố là lò sưởi với ống khói bằng đá tạo nên không gian giản dị mà hấp dẫn vô cùng.

Mẫu số 11: Phòng khách tân cổ điển

Phòng khách dài và hẹp cùng với đó là phong cách trang trí kiểu tân cổ điển với trần, tường cùng đồ nội thất có các đường nét gờ trang trí ấn tượng. Đó là điểm ấn tượng và hấp dẫn của mẫu nội thất phòng khách này.

Mẫu số 12: Không gian với màu vintage

Một sự thay đổi cho toàn bộ không gian này, không gian được điểm tô với màu vintage các đồ nội thất bằng thủy tinh. Ấn tượng bạn thấy rõ trong bức hình là một hệ bàn kính với chân inox với họa tiết là hình ô vuông đan xen với nhau.

Hi vọng rằng các ý tưởng cho việc thiết kế nội thất phòng khách dài và hẹp trên sẽ giúp bạn có được một không gian như ý muốn, đẹp và tiện ích nhất trong việc sử dụng.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố