6 Sai lầm phổ biến khi trang trí nhà lần đầu tiên

https://thietkenoithat3s.com
1534
Đối với một căn hộ chung cư sau khi hoàn thiện việc giao dịch hay hoàn thiện phần ngoại thất của một căn biệt thự, nhà phố thì việc đầu tiên chắc hẳn sẽ là trang trí cho ngôi nhà mơ ước này của mình phải không? Vậy những điều gì bạn cần biết và những chú ý cần lưu tâm để thực hiện công việc này ra sao để không gây ra bất cứ sai sót gì sau này?

6 Sai lầm phổ biến khi trang trí nhà lần đầu tiên!

Đối với người Việt việc mua nhà là một chuyện lớn trong đời cần tới sự chỉn chu và cầu toàn nhất định.
Đối với một căn hộ chung cư sau khi hoàn thiện việc giao dịch hay hoàn thiện phần ngoại thất của một căn biệt thự, nhà phố thì việc đầu tiên chắc hẳn sẽ là trang trí cho ngôi nhà mơ ước này của mình phải không? Vậy những điều gì bạn cần biết và những chú ý cần lưu tâm để thực hiện công việc này ra sao để không gây ra bất cứ sai sót gì sau này? 
Thiết kế nội thất 3S giới thiệu tới bạn tổng hợp 6 sai lầm phổ biến khi lần đầu trang trí căn hộ mà rất nhiều người gặp phải, đồng thời bên cạnh đó là các giải pháp được đề xuất để bạn cùng tham khảo!
Bất cứ điều gì bạn làm cho ngôi nhà của mình đều đem lại những cảm xúc thú vị khi chính bạn là người tận hưởng không gian đó, chính vì vậy hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho việc thiết kế nội thất này nhé!

Rõ ràng việc trang trí nội thất cho căn nhà của mình không phải là nhiệm vụ đơn giản và dễ dàng, trên thực tế nhiều người đã có những hiểu lầm ngay từ những bước đầu thực hiện và có thể dẫn tới những hối tiếc sau này. Vì vậy Thiết kế nội thất 3S muốn giới thiệu tới bạn bài viết này với hi vọng tránh được những sai sót không đáng có và ý thức được việc xây dựng ý tưởng chuẩn chỉ trước khi thi công.

1. Không nhìn nhận việc trang trí trên tổng thể không gian

Đối với nhiều người khi suất đầu tư còn eo hẹp hay muốn nhanh chóng trong hoàn thiện nên họ hay chọn trang trí một phong riêng lẻ hay một không gian được coi là trung tâm nổi bật trong nhà mà không nhìn nhận trên tổng thể ngôi nhà. Việc này có thể dẫn tới sự thiếu thống nhất, không hài hòa giữa các không gian, chắc hẳn một chủ đề thì nên được thể hiện một cách xuyên suốt phải không.

Cách tốt nhất là bạn nên suy nghĩ về sự kết nối giữa các môi trường có thể giao tiếp với nhau, từ đó làm tiền đề cho việc trang trí một cách thông minh nhất.

2. Vội vàng trong quá trình thực hiện

Thường thì mọi người sau khi mua nhà thì sẽ thông báo tới người thân, bạn bè đến chung vui cho nên công việc đón tiếp được vội vàng chuẩn bị, do đó việc hoàn thiện căn nhà sẵn sàng đón tiếp các vị khách đầu tiên đến thăm được diễn ra gấp rút. Tuy nhiên việc làm này có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường có thể xuất hiện về lâu về dài khi mọi quyết định của bạn đang được diễn ra một cách nhanh chóng, không tính toán kỹ lưỡng và đúng đắn.

Hãy kiên nhẫn và thực hiện từng việc một thật chỉn chu và cẩn thận theo từng bước một cách chắc chắn nhất. Khách của bạn sẽ không ai trách cứ và sẽ thông cảm cho sự chẫm trễ này của bạn!

3. Không kiểm tra các màu sơn tường trước khi sử dụng
Trước khi đặt một màu sơn cho bức tường trong một căn phòng hoặc hành lang đi lại, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra màu sơn nhiều lần và đó chắc chắn là những gì bạn đã tưởng tượng từ trước! Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc đối với bất cứ rắc rối nào có thể xảy ra.
Hãy đảm bảo rằng sau khi bức tường đã khô ráo, bạn sẽ không phải hối tiếc và lại lên ý tưởng một lần nữa!
4. Đặt tất cả đồ nội thất chống lại bức tường
Đặt tất cả các đồ nội thất lên bức tường là một cách nhanh chóng và đơn giản cho bất cứ ai chưa bao giờ trang trí một tài sản nào trước đó. Nhưng đây không phải là một ý tưởng tồi chút nào và bạn vẫn có thể tự do thử nghiệm với lần đầu tiên này. 
Nhưng hãy nhớ bạn có thể tìm kiếm ý tưởng thông qua các công cụ hữu hiệu từ các trang mạng xã hội điển hình như Facebook, Pinterest, Instagram ... hay các forum diễn đàn nội thất.
5. Mua tất cả trong một cửa hàng
Có lẽ sai lầm phổ biến nhất của không ít người là chọn lựa hoàn toàn tất cả đồ đạc và đồ trang trí ở cùng một nơi cung cấp. Điều này có thể làm cho ngôi nhà của bạn kết thúc như một cửa hàng nội thất thực thụ. Khi bạn bỏ lỡ cơ hội để tìm kiếm và thử nghiệm với các yếu tố khác nhau đến từ nhiều nguồn cung cấp nội thất, vật dụng trang trí thì không gian của bạn rất dễ mất đi cá tính đặc trưng của chủ nhân.
6. Mô tả không gian bạn muốn có
Việc này giống như câu chuyện giữa sự kỳ vọng và thực tế sẽ như thế nào. Bạn nghĩ về sự trang trí không gian mà bạn muốn có tuy nhiên đó lại không phải là cái thực tế mà bạn cần và khi hoàn thiện thì trông mọi thứ sẽ ra sao. Nói một cách dễ hiểu thì đây là một sự thất vọng và đầu tư thua lỗ, vì rằng bạn đang bỏ tiền ra để mua những thứ không thực sự cần thiết để phù hợp với căn hộ của bạn hay phong cách trang trí mà bạn muốn ngay từ đầu. 
Hãy ý thức về việc thực tế sẽ ra sao, một không gian thẩm mỹ và thực sự cần thiết với chính bạn, lên kế hoạch chuẩn chỉ và trung thành với nó 1 cách xuyên suốt nhé!
 
Là công ty có rất nhiều kinh nghiệm trong thiết kế mẫu nội thất đẹp nhất tinh tế, sang trọng và tận tâm trong yếu tố phong thủy. Hãy liên hệ với Thiết kế nội thất 3S để sở hữu một không gian sống lý tưởng các bạn nhé!

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố