4 Ý tưởng trang trí cửa sổ đẹp mà rẻ

https://thietkenoithat3s.com
866
Cửa sổ lớn luôn là một lợi thế lớn đối với bất kỳ ngôi nhà bởi nó cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp căn nhà thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Tuy nhiên nếu chỉ có cửa sổ mà không có rèm sẽ nhìn rất trống trải và không đẹp mắt. Hãy tham khảo những cách thiết kế nội thất để trang trí căn nhà của bạn trở nên đẹp và sống động hơn nhé.

Cửa sổ lớn luôn là một lợi thế lớn đối với bất kỳ ngôi nhà bởi nó cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp căn nhà thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Tuy nhiên nếu chỉ có cửa sổ mà không có rèm sẽ nhìn rất trống trải và không đẹp mắt. Hãy tham khảo những cách thiết kế nội thất để trang trí căn nhà của bạn trở nên đẹp và sống động hơn nhé.

Để trang trí cho cửa sổ và căn phòng, thể hiện được phong cách cá nhân, bạn hãy lựa chọn rèm, phào hoặc phào cửa sổ. Trước khi quyết định lựa chọn bạn hãy  xác định được vị trí và ý đồ thể hiện guu thẩm mĩ của bạn. Chọn  rèm cửa dùng cho văn phòng hay cho gia đình. Rèm sẽ giúp giảm bớt được ánh sáng mặt trời sẽ là một lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn trang trí phòng ăn theo cách thanh lịch, nhẹ nhàng bạn có thể chọn mái đua. Nếu bạn muốn riêng tư, hãy lựa chọn những tấm rèm kín đáo.

Rèm cửa tự động có thể sẽ tốn kém. Vì vậy cần phải suy nghĩ, lựa chọn cả hai yêu cầu tiện ích và guu thẩm mĩ trước khi đưa ra quyết định. Có nhiều lựa chọn để trang trí cửa sổ đẹp mà phù hợp với ngân sách và kỹ năng. Dưới đây là bốn xu hướng và giải pháp khắc phục dành cho bạn:

1.Sử dụng thanh nẹp gỗ

rustic-wood-cornice

Thanh nẹp gỗ là một trong những ý tưởng trang trí cửa sổ cổ điển nhất. Tuy nhiên vì nó quá cổ điển, cuộc sống và nhu cầu con người ngày càng hiện đại nên lựa chọn này thường bị bỏ qua. Những chiếc phào cửa đứng một mình, tuy nhiên chúng lại kết hợp với rèm cửa vô cùng độc đáo. Hãy nhuộm chúng để chúng có cùng màu với màu sơn, hộp gỗ.. nó là lựa chọn hoàn hảo cho nhà bếp, phòng tắm, nơi mà không thể sử dụng vải để trang trí. Bởi vì vải không thể sử dụng để trang trí ở những nơi ẩm thấp và dễ bị bám mùi. Thanh treo rèm sẽ giúp che đi những phần cứng của màn và hòa trộn tốt với các chi tiết sang trọng như những chiếc vương miện khiến cho căn nhà của bạn trở nên duyên dáng và nhìn vương giả hơn.

2.Trang trí của sổ bằng sơn

Nếu bạn yêu thích những khung nhìn đường nét, sắc cạnh nhưng lại thiếu khinh phí để mua rèm hoặc những bộ diềm đắt đỏ, giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn vẫn có một cửa sổ đẹp mà không tốn tiền bằng cách sơn cửa sổ, song cửa và khung cửa và bệ cửa.

beachy-painted-windows

 

Nếu bạn thích nổi bật, hãy lựa chọn màu sắc tươi sáng, nếu bạn muốn sự sang trọng, huyền bí thì hãy lựa chọn màu nâu.

3.Sử dụng rèm tay

Rèm tay là một ý tưởng độc đáo và được nhiều hộ gia đình sử dụng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời mà không tốn kém cho phòng ngủ, nơi mà bạn có thể che bớt ánh sáng vừa gọn gàn, vừa tiện lợi

swing-arm-living-room-curtains

4.Rèm mỏng màu trắng hoặc nhiều màu

Những tấm rèm đứng mỏng, màu trắng hoặc nhiều màu sẽ là giải pháp phù hợp cho những căn phòng không cần quá nhiều ánh sáng hoặc cho những cửa sổ hướng bắc. Rèm trắng tạo sự mát mẻ và đẹp nhất khi chúng được treo từ trên trần trải xuống sàn nhà.

rustic-white-and-sheer-curtains

Mời các bạn đọc tham khảo thêm các mẫu phòng ngủ, mẫu phòng tắm, mẫu phòng trẻ em với các ý tưởng mới lạ, độc đáo để có thêm kinh nghiệm làm đẹp cho tổ ấm của mình nhé.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố