Các hạng mục trong thi công nội thất căn hộ

https://thietkenoithat3s.com
1884
Sản phẩm thiết kế nội thất là giá trị về nghệ thuật, do vậy quá trình thi công nội thất không có tiêu chuẩn để đánh giá về giá trị, hơn nữa chính sự đa dạng về vật liệu cũng làm cho khách hàng lúng túng trong việc xác định giá thành của các sản phẩm nội thất.

Thông thường mỗi một đơn vị sản xuất nội thất hoặc thi công nội thất họ đưa ra cho mình một tiêu chuẩn hoàn thiện, từ tiêu chuẩn hoàn thiện này họ phục vụ cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Để khách hàng có thể tự thi công nội thất nội thất 3S xin giới thiệu tới khách hàng các hạng mục trong thi công nội thất như sau.

Hạng mục tháo dỡ

Đối với những công trình làm mới thì hạng mục tháo dỡ sẽ không phải thực hiện, việc tháo dỡ này phải thực hiện khi phải thay đổi hiện trạng công trình.

Hạng mục cải tạo sửa chữa

Thực hiện công tác nề:

Với căn hộ việc xây ngăn phòng, cán lát nền, ốp lát chống thấm nhà vệ sinh những hạng mục trên trong thi công nội thất được gọi chung là công tác nề. để thực hiện công tác này gia chủ cần một tổ đội xây dựng có 3-5 nhân công.

Thi công phần cấp thoát nước, thi công hệ thống điện, hệ thống điện nhẹ.

Đây là hạng mục quan trọng vì liên quan đến phần âm trần, âm tường nếu say ra lỗi kỹ thuật thì khắc phục rất phức tạp do vậy phải tìm một tổ đội có kinh nghiệm để thực hiện hạng mục này.

Thi công trần thạch cao, sơn nước

Đối với thi công nội thất căn hộ việc làm trần trang trí cần tuân thủ theo đúng quy cách kỹ thuật, thực hiện theo bản vẽ chi tiết thi công đã được phê duyệt. Công tác trần phải đảm bảo độ chính xác, ngay ngắn không để sảy ra lỗi kỹ thuật Ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình. Công tác bả matit và công tác sơn hoàn hoàn thiện phải được thực hiện theo quy trình kỹ thuật cảu nhà sản xuất.

Hạng mục lắp đặt thiết bị điện, thiết bị điều hòa, thiết bị vệ sinh.

Sau khi gia chủ lựa chọn chủng loại và số lượng thiết bị vệ sinh theo thiết kế, lựa chọn được điều hòa và thiết bị chiếu sáng các loại thiết bị này được lắp đặt sau các công tác nề, công tác trần thạch cao đã hoàn thiện. đối với hạng mục điều hòa việc thi công đường thoát nước ngưng và hệ thống dẫn gas phải được thực hiện trước khi thực hiện công tác trần thạch cao.

Lắp đặt sàn gỗ, rèm cản nắng

Đối với vật liệu sàn hiện có nhiều lựa chọn cho gia chủ lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn vinyl tùy theo sở thích và thiết kế đã được duyệt trước có lựa chọn cho công trình của mình một loại vật liệu phù hợp, quá trình thi công sàn + rèm phải được thực hiện sau khi công tác trần, công tác sơn đã hoàn thiện.

Lắp đặt đồ nội thất

Dựa vào thiết kế tổng thể và bản thiết kế chi tiết thi công gia chủ phải lựa chọn cho Mình một cơ sở sản xuất úy tín. Có dây truyển máy móc đảm bảo để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, có lực lượng công nhân đủ để đảm bảo tiến độ sản xuất cũng như tiến độ lắp đặt công trình.Quá trình thi công lắp đặt đồ nội thất phải đảm bảo an toàn cho các hạng mục đã hoàn thiện. do là đồ sản xuất theo hình thức may đo nên cần phải độ chính xác tuyệt đối.

Công tác dọn vệ sinh và chuyển các đồ sinh hoạt trong gia đình về nhà mới

Trên đây là 06 bước thi công nội thất căn hộ cho những gia chủ muốn tự tay hoàn thiện không gian sinh hoạt của gia đình, với những khách hàng có thời gian, tỷ mỷ trong các công đoạn và có chuyên môn về kỹ thuật thì có thể tự hoàn thiện. Quá trình thi công này giúp cho gia chủ tiết kiệm được chi phí từ 15-20% sơ với việc giao khoán cho các công ty thiết kế nội thất, tuy nhiên rùi ro rất cao có thể dẫn tới chậm tiến độ, và dịch vụ bảo hành bảo trì công trình nên chúng tôi khuyến cáo khách hàng không tự hoàn thiện căn hộ.
 

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố