Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2 hợp lý và tối ưu nhất

https://thietkenoithat3s.com
959
Làm sao để thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2 một cách hợp lý, đẹp và tối ưu nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Bạn đang không biết phải thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2 của mình như thế nào? Làm sao để có thể tối ưu hóa diện tích cũng như công năng sử dụng? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý để có thể thiết kế nội thất căn hộ 100m2 của mình một cách hợp lý và tối ưu nhất.

Đối với diện tích 100m2, một diện tích lý tưởng cho căn hộ chung cư thì thông thường sẽ được thiết kế với 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 2 nhà vệ sinh. Tuy nhiên nếu như căn hộ của bạn có một thiết kế khác với ít hoặc nhiều phòng hơn thì cũng sẽ đều có những cách để có thể tối ưu công năng sử dụng.

Và để thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2 thì bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau: Không gian chức năng, phong cách thiết kế và màu sắc chủ đạo. Hãy cùng nội thất 3S chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

1. Không gian chức năng

Hiện nay có rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất chung cư 100m2 về không gian chức năng cho căn hộ. Nhưng để thiết kế một không gian chức năng sao cho phù hợp với các nhu cầu của gia chủ cũng như những yêu cầu về thẩm mỹ hay đặc biệt là phong thủy là một điều không hề dễ dàng một chút nào. Nó đòi hỏi người thiết kế phải nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như dày dạn kinh nghiệm để có thể tạo ra một không gian hoàn thiện nhất.

Nhưng nếu bạn là người chưa có kiến thức hay kinh nghiệm thì tôi đề xuất là hãy thuê một công ty thiết kế nội thất bên ngoài. Còn trong trường hợp điều kiện của bạn không đủ để có thể thuê dịch vụ thiết kế nội thất căn hộ chung cư thì bạn hãy lưu ý 3 yếu tố khi thiết kế không gian chức năng sau đây:

  • Các nhu cầu về không gian: Đây chính là những nhu cầu mà bạn cần có trong không gian căn hộ của mình. Những nhu cầu cơ bản như phòng khách, bếp, phòng ngủ hay phòng vệ sinh là những nhu cầu tối thiểu phải có trong căn hộ. Nhưng nếu bạn có nhiều nhu cầu hơn ví dụ như phòng làm việc, phòng gym, hay phòng giải trí… thì hãy lưu ý xem xét thiết kế làm sao cho phù hợp với diện tích 100m2 của mình.
  • Phân chia khu tĩnh và khu động: Các phòng chức năng trong căn hộ được chia làm hai khu khác nhau đó là khu động và tĩnh. Và tất nhiên việc kết hợp một cách hòa hảo hai phân khu này lại trong cùng một không gian là một điều vô cùng quan trọng. Ví dụ như phòng làm việc hoặc phòng ngủ không nên thiết kế quá gần phòng sinh hoạt hay phòng giải trí… Đây là một trong những lưu ý mà mọi người thường hay bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà chung cư 100m2.
  • Vị trí phòng vệ sinh: Trường hợp tốt nhất là bố trí phòng vệ sinh khép kín trong từng phòng. Nhưng nếu không thể bố trí như vậy thì hãy đặt phòng vệ sinh sao cho các phòng ngủ có thể dễ dàng tiếp cận nhất.

Ngoài những thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2 về không gian chức năng theo kiểu truyền thống ra, thì những kiểu hiện đại, phá cách mới cũng khá nổi bật hiện nay như: Lấy nhà bếp làm trung tâm, kết hợp nhà với văn phòng làm việc…

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Phong cách thiết kế

Đối với bất kỳ căn hộ nào, việc lựa chọn phong cách thiết kế là một việc không thể thiếu và tất nhiên thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2 cũng không phải là một ngoại lệ.

Chọn phong cách thiết kế cho căn hộ mục đích là để thể hiện được cá tính, sở thích và phong cách riêng của từng gia chủ. Và trong một gia đình thì mỗi người sẽ có một sở thích, cá tính khác nhau, vì thế hãy xem xét lựa chọn để có thể đưa ra một tiếng nói chung hòa hợp với tất cả mọi người.

Hiện nay có rất nhiều các phong cách khác nhau trên thị trường. Và những phong cách nổi bật nhất có thể là xu hướng mới trong năm tiếp theo có thể kể đến như: thiết kế nội thất chung cư theo phong cách á đông, phong cách biophilic, phong cách organic...

Hãy lựa chọn một hay nhiều phong cách phù hợp nhất để tạo ra một không gian hoàn hảo, một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc cho riêng bản thân mình nhé!

3. Màu sắc thiết kế

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2. Ngoài những yếu tố về thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng là một điều rất đáng chú ý. Mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa riêng cũng như đem đến những cảm xúc riêng cho gia chủ.

Thông thường màu sắc trong thiết kế sẽ gắn liền với phong cách mà bạn chọn. Ví dụ nếu bạn chọn phong cách boho - chic là phong cách chủ đạo cho căn hộ thì những màu sắc cần dùng đó là sự tổ hợp, đa dạng nhiều màu khác nhau, nhưng nếu bạn chọn phong cách tối giản thì rõ ràng màu sắc phải mang lại sự tương phản… Vì vậy hãy chú ý đến phong cách mà bạn lựa chọn cũng như sở thích cá nhân và yếu tố phong thủy.

Nội thất 3S chúng tôi đã chia sẻ những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2 qua bài viết trên đây. Các bạn hãy nhớ nắm rõ những yếu tố này để có thể hoàn thiện căn hộ của mình một cách hoàn hảo nhất.

Trường hợp bạn không có kinh nghiệm và muốn thuê dịch vụ thiết kế nội thất bên ngoài xin hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Công ty thiết kế nội thất 3S có hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với hơn 200 dự án đã hoàn thành, chúng tôi tự hào là một trong những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố