Thiết kế nội thất văn phòng cho công ty vừa và nhỏ

https://thietkenoithat3s.com
903
Phần lớn các công ty ngày nay đã nhận biết được giá trị thương hiệu nên cũng đã có sự đầu tư nhiều hơn vào diện mạo của văn phòng. Thế nhưng các công ty vừa và nhỏ thì thiết kế nội thất văn phòng liệu có gặp khó khăn hay là thách thức nào không? Hãy cùng Design 3S tìm hiểu vấn đề này!

Design 3S và những mẫu văn phòng phù hợp

Các mẫu thiết kế văn phòng cũng phụ thuộc vào công năng yêu cầu ở từng mỗi công trình, đặc biệt văn phòng nhỏ thì càng yêu cầu chặt chẽ hơn vì vẫn ở trong diện tích đó mà sử dụng được tối đa các phòng chức năng.

Năng suất làm việc tăng lên với không gian làm việc mới mẹ, tràn đầy năng lượng.

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian thông thoáng, rộng rãi

Không gian trông rộng rãi hơn nhiều khi sử dụng các sản phẩm nội thất có kích thước mỏng, đơn giản, hiện đại và nhỏ gọn

Lưu ý trong thiết kế văn phòng vừa và nhỏ

Hãy xác định phong cách thiết kế

Điều này phụ thuộc vào diện tích mặt bằng và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà chủ đầu tư có thể hình dung ra phong các thiết kế phù hợp. Và cũng dựa vào các phong cách thiết kế có sẵn, chủ đầu tư sẽ xem xét tuỳ theo tính chất công ty, văn hoá doanh nghiệp hay sở thích và mong muốn mà định hình phong cách. Mỗi phong cách có ưu và nhược điểm khác nhau, tuy vậy, dù chọn phong cách nào đi chăng nữa thì cũng nên lưu ý đến các vấn đề như sau để có một không gian phù hợp nhất về cách sắp xếp nội thất, phối hợp màu sắc, đảm bảo yếu tố công năng trong khi thiết kế văn phòng làm việc nhỏ.

Cho dù là văn phòng diện tích nhỏ nhưng vẫn có khu pantry cho nhân viên thư giãn và nghỉ ngơi khi được tận dụng góc thoáng bởi các kiến trúc sư

Thiết kế văn phòng hiện đại vẫn toát lên được vẻ phóng khoáng

Làm thế nào để tối ưu không gian văn phòng kích thước nhỏ

Có thể diện tích mặt bằng của bạn chỉ giao động 50-90m2, nên không thể bành chướng quá nhiều món đồ nội thất hay sử dụng bàn cá nhân cho nhân viên, mà thay vào đó chúng ta có thể loại bỏ bớt các món đồ nội thất không cần thiết và sử dụng bàn lớn chung cho các nhân viên làm việc. Chẳng hạn như thay vì dùng bàn cá nhân có thể dùng bàn rộng 4-6 người sử dụng.

Việc tối ưu không gian làm việc cũng cần lưu ý cần có sự sắp đặt và bố trí khéo léo để không gian không trở nên tiết kiệm mà gây ra chật chội, khó di chuyển trên lối đi của văn phòng.

Mẫu văn phòng hiện đại trẻ trung luôn giúp ích cho nhân viên phát huy ý tưởng, sáng tạo và sự tập trung, hiệu suất công việc cao.

Mẫu văn phòng với gam màu hiện đại, sang trọng và tự tin khi tiếp đón các đối tác chiến lược

Lưu ý về chi phí

Do diện tích vừa và nhỏ, nên trang thiết bị nội thất sẽ không cần mua nhiều và chi phí sẽ đội lên với số ít nên doanh nghiệp cần tính toán đến các đồ nội thất cần thiết nhất và liệt kê ra. Nhờ đó chi phí sẽ được tối ưu, tránh lãng phí, cũng như có được mức ngân sách phù hợp so với tiềm lực của công ty.

Và doanh nghiệp cũng nên tính đến chất lượng của đồ nội thất, vì chất lượng tốt thì độ hao mòn và hư hại trong tương lai cũng thấp, để giúp cho ngân sách về lâu dài không bị đội lên. Nên việc tối ưu hoá chi phí là rất cần thiết nhưng cũng không dễ dàng với nhiều doanh nghiệp. Bạn hãy tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng cung cấp giải pháp toàn diện giống như 3S Design.

Hệ thống ánh sáng văn phòng nhỏ

Với một văn phòng nhỏ hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể để đảm bảo không gian trông rộng rãi hơn, ánh sáng vừa đủ cho sử dụng và tiết kiệm năng lượng.

Văn phòng trông thoáng đãng, rộng rãi nhờ màu nước sơn trắng cùng với thiết kế mở

Vách ngăn là giàn cây cảnh xanh mát vừa tạo điểm nhấn cho văn phòng vừa phát huy tính sáng tạo cho nhân viên khi làm việc

Còn về hệ thống đèn, nên tính toán kĩ càng để kết hợp với ánh sáng tự nhiên và cho đủ ánh sáng trong không gian làm việc này. Ngoài ra, cũng cần lưu ý, để tiết kiệm diện tích phòng, nên sử dụng đèn âm trần chứ không nên dùng đèn cây hay đèn nổi, đèn treo…

Khi thiết kế văn phòng chúng ta nên chọn những thiết kế có thể đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất kết hợp sử dụng kính cường lực với hệ thống rèm cửa di động để tăng tính thẩm mỹ vừa gúp văn phòng thêm sáng sủa và thông thoáng hơn.

Trên đây là một vài chia sẻ của Design 3S về kinh nghiệm thiết kế văn phòng diện tích vừa và nhỏ đẹp. Những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp có thể thiết kế cho mình không gian làm việc phù hợp, khoa học, hiện đại hơn.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng