Thiết kế văn phòng công ty công nghệ phần mềm đẹp

https://thietkenoithat3s.com
1031
Nếu như không hiểu rõ các yếu tố đặc thù và Tầm nhìn – Sứ mệnh của công ty, sẽ rất khó để có thể thiết kế nội thất cho văn phòng công ty công nghệ phần mềm đẹp và khoa học.

Nếu như không hiểu rõ các yếu tố đặc thù và Tầm nhìn – Sứ mệnh của công ty, sẽ rất khó để có thể thiết kế nội thất cho văn phòng công ty công nghệ phần mềm đẹp và khoa học. Điều quan trọng nhất đối với Kiến Trúc Sư là phải nắm bắt được chính xác nhu cầu của chủ đầu tư – lãnh đạo công ty và chiến lược phát triển, ý nghĩa thương hiệu để đưa ra được bản thiết kế phù hợp nhất.


Văn phòng công ty công nghệ

Người sử dụng văn phòng này cũng là những lao động chất xám có trình độ cao, đòi hỏi sự tiện nghi, thoải mái tối đa để đáp ứng được sự tập trung cao độ cho công việc, cũng như giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc. Chính vì vậy, mọi yếu tố trong thiết kế văn phòng công ty công nghệ thông tin cần được tính toán kỹ lưỡng, từ màu sắc, ánh sáng, phong cách thiết kế, bố trí layout đến nội thất và không gian.

Văn phòng công nghệ là gì?

Văn phòng công nghệ là dạng văn phòng sử dụng nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, tối ưu cho xử lý công việc và quản lý. Ta thường thấy dạng văn phòng này ở các công ty về công nghệ thông tin, phần mềm, công ty sáng tạo.

Trong tương lai, các công ty công nghệ phần mềm sẽ càng yêu cầu cao hơn về các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cũng như công năng, thẩm mỹ.


Văn phòng công nghệ thể hiện sự hiện đại, khoa học

Văn phòng công ty công nghệ, phần mềm có những đặc điểm gì?

  • Văn phòng công ty công nghệ, phần mềm chắc chắn sử dụng rất nhiều thiết bị hiện đại, thông minh, bao gồm: máy in wifi, máy chấm công vân tay hoặc mã vạch, các thiết bị trình chiếu như TV, máy chiếu, camera, hệ thống điều khiển văn phòng tự động như điều hòa tự động, chiếu sáng tự động, cửa cảm biến tự động, đặc biệt là hệ thống liên lạc và mang internet – LAN cực kỳ phức tạp và đồ sộ.
  • Các loại đồ đạc nội thất văn phòng thường được sử dụng với kiểu dáng đơn giản và hiện đại, thường thấy các đồ nội thất thông minh, tích hợp công năng để đảm bảo sự tiện nghi tối đa cho người làm việc.
  • Văn  phòng được bố trí không gian thoáng đãng, thoải mái theo hướng cởi mở, kích thích sự sáng tạo và giữ được tinh thần tập trung khi cần thiết. Các khu vực giải trí được bố trí nhiều hơn để nhân viên văn phòng giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau nhiều giờ làm việc áp lực và tập trung, như bảng phi tiêu, máy chơi game, phòng hát, bàn bóng đá, v.v...
  • Ngoài ra, văn phòng được bố trí nhiều cây xanh tạo không khí trong lành, giảm bớt bức xạ độc hài từ các thiết bị điện tử, tạo môi trường làm việc thư thái và gần  gũi thiên nhiên.

Ngoài ra, tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể mà các công ty sẽ bố trí thêm các phòng chức năng phụ, như phòng tiếp đón, gặp gỡ khách hàng, phòng thử nghiệm (kiểm thử), quầy bar phục vụ ăn nhẹ và đồ uóng, phòng telephone chăm sóc khách hàng, v.v…

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo 3 văn phòng công nghệ đẹp nhất tại Việt Nam hiện nay và xem chúng có gì.

>>> Xem thêm: Thi công nội thất văn phòng trọn gói

3 văn phòng công nghệ đẹp tại Việt Nam hiện nay

Grab

Grab là công ty công nghệ nổi tiếng với nền tảng gọi xe thông minh kết hợp gọi đồ ăn và các dịch vụ tiện ích khác. Văn phòng làm việc của công ty được thiết kế với xu hướng mở, thông thoáng và mang đậm yếu tố thương hiệu, khi sử dụng nhiều màu sắc xanh lá, đồng thời pha trộn các họa tiết trang trí mang hơi hướng văn hóa Việt Nam.

Shopee

Shopee là ứng dụng sàn TMĐT hàng đầu tại Việt Nam. Không gian văn phòng của shopee Việt Nam rộng tới 4.500m2, sử dụng rất nhiều vách kính để ngăn cách không gian chức năng nhưng vẫn chia sẻ đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Theo nhận diện thương hiệu, màu cam được sử dụng làm điểm nhấn thiết kế văn phòng, kết hợp với tranh tường, quầy bar cùng khu vực giải trí rất nhiều tiện ích.

FPT

FPT là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Văn phòng FPT Software được đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, với lối thiết kế tự nhiên, sinh thái nằm giữa không gian rộng lớn nhiều cây xanh. Văn phòng này đáp ứng nơi làm việc cho hàng trăm nhân viên công ty, từ không gian cá nhân đến ăn nghỉ.

Thiết kế các văn phòng công ty công nghệ, phần mềm cũng là một trong những lợi thế của 3S nhờ kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về ngành công nghệ thông tin. Chúng tôi đã phục vụ nhiều khách hàng là doanh nghiệp công nghệ, chẳng hạn như văn phòng công ty phần mềm BRAVO trên diện tích 1.000m2, văn phòng công ty VTC Telecom, v.v...

Tham khảo:

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ phần mềm BRAVO 1.000m2

Thiết kế văn phòng công ty VTC 1140m2

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng