Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty dược phẩm, y tế

https://thietkenoithat3s.com
692
Do có những đặc thù riêng theo tính chất ngành, các văn phòng làm việc của các công ty dược phẩm - y tế cũng cần được thiết kế với các yêu cầu đặc biệt.

Hiện nay, ngành dược phẩm – y tế là một trong các ngành có tốc độ phát triển nhanh và ổn định tại Việt Nam. Với nhu cầu ngày càng tăng cao về việc chăm sóc sức khỏe, sử dụng các sản phẩm điều trị bệnh, hỗ trợ điều trị hay cải thiện cơ thể, săc đẹp, các công ty dược phẩm, y tế xuất hiện nhiều hơn. Các văn phòng công ty dược tại Hà Nội có thể kể đến Traphaco, Dược phẩm Hoa Linh, Nam Dược, Nhất Nhất, Tâm Bình, Sao Thái Dương, Mediplantex, v.v...

Do có những đặc thù riêng theo tính chất ngành, các văn phòng làm việc của các công ty này cũng cần được thiết kế nội thất văn phòng với các yêu cầu đặc biệt. Trong bài viết dưới đây, bằng kiến thức và kinh nghiệm hơn 10 năm với các dự án thiết kế thi công nội thất, 3S chia sẻ tới bạn kinh nghiệm để thiết kế văn phòng công ty dược phẩm – y tế tối ưu công năng, thẩm mỹ và thương hiệu.


Thiết kế văn phòng công ty dược phẩm

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng công ty dược phẩm Y tế

Tại Hà Nội, văn phòng các công ty thuộc lĩnh vực dược phẩm Y tế tại Việt Nam thường có quy mô từ 20 đến 200 nhân viên, được đặt tại sàn văn phòng của các tòa nhà chung cư hoặc tòa nhà văn phòng riêng khoảng 5 – 10 tầng. Chính vì vậy, đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói cho họ cần am hiểu rõ về các vấn đề khi thi công văn phòng nhiều tầng, như hệ thống thông tin liên lạc, cầu thang – thang máy, bố trí các khu vực phòng ban ở các vị trí hợp lý.

Chẳng hạn, nhiều công ty dược phẩm tích hợp kho hàng nhỏ tại tầng 1 hoặc tầng 2, hoặc khu vực gần cửa ra vào để thuận tiện cho việc chuyển hàng hóa. Công ty về thiết bị Y tế thì ưu tiên tầng 1 hoặc vị trí dễ nhìn nhất cho không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm. KTS cần khảo sát, trao đổi kỹ lưỡng về nhu cầu của chủ đầu tư trước khi phác thảo bản vẽ layout cho công trình.


Thiết kế văn phòng công ty dược phẩm - y tế đẹp

Về phong cách nội thất, văn phòng công ty dược – y tế nên áp dụng phong cách hiện đại, nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang đến sự tin cậy cho khách hàng, đồng thời tối ưu thẩm mỹ và công năng cho người sử dụng trong văn phòng. Các loại vật liệu gỗ, nhựa, kính và kim loại sẽ được sử dụng phổ biến. Đồ đạc nội thất cũng hướng đến sự đơn giản, sạch sẽ và ngăn nắp.


Đặt nhiều cây xanh mang lại cảm giác thân thiện

Yếu tố ánh sáng trong văn phòng công ty dược phẩm, y tế cũng rất quan trọng. Không gian tối và thiếu ánh sáng tạo ra cảm giác bí bách, không an toàn.  Đồng thời, các phương án màu sắc chủ đạo trong thiết kế nên chọn các màu sắc tươi sáng, như màu xanh da trời, xanh lá nhẹ, màu trắng, vàng nhạt, v.v... Đây là những gam màu gợi sự sạch sẽ, tin tưởng và hiện đại. Đặc biệt nên tránh các màu quá trầm tối hoặc gay gắt như màu đỏ, cam, đen.


Nên chú trọng vào ánh sáng khi thiết kế

Về bố trí layout, tùy theo số lượng các phòng chức năng và quy mô nhân viên để đặt phòng ban hoặc các khu vực chung vào vị trí phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các công ty dược phẩm Y tế đều có khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Chúng nên được đặt ở vị trí dễ thấy và trang trọng. Bên cạnh đó, nên tạo ra sự yên tĩnh để nhân viên có thể tập trung làm việc, nâng cao hiệu quả lao động, đặc biệt là các phòng ban như: Phòng Kế toán, phòng Hành Chính Nhân Sự, phòng Quản trị bán hàng, phòng Marketing, v.v... Việc lựa chọn không gian mở có thể tạo ra những bất ổn, xao nhãng do tính chất công việc của các bộ phận khác nhau. KTS có thể sử dụng vách kính cách âm để phân chia phòng, hoặc các tường vách mỏng, với tranh tường hoặc các biểu đồ phát triển, lịch sử công ty để trang trí...


Sử dụng vách kính để tạo cảm giác sạch sẽ, thông thoáng và ngăn nắp

Ngoài ra, cũng không thể không kể đến yếu tố nhận diện thương hiệu là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng và thẩm mỹ của công trình thiết kế. Màu sắc ở các khu vực điểm nhấn hoặc các họa tiết trang trí cần thể hiện được triết lý kinh doanh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tạo ấn tượng cho khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu mà KTS 3S chia sẻ đến bạn về thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty dược phẩm, y tế. Bạn có thể tham khảo một số dự án tương tự của chúng tôi tại đây với diện tích 350m2, quy mô 50 nhân sự.

Thiết kế nội thất văn phòng công ty thiết bị y tế Sài Gòn – Sagomed

Liên hệ hotline: 0988640776 để được tư vấn cụ thể.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng