Mẫu thiết kế nội thất văn phòng nổi bật chuyên nghiệp hiện đại

https://thietkenoithat3s.com
1032
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đang được nhiều doanh nghiệp lớn hoặc vừa chú trọng và ưu tiên đầu tư. Bởi, một không gian làm việc thông thoáng, lịch sự, sang trọng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Nếu đang quan tâm và tìm kiếm một mẫu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp, bài viết hôm nay @thietkenoithat3s sẽ giúp quý doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo các mẫu thiết kế nổi bật tối ưu công năng tốt nhất hiện nay nhé! 

1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là thực hiện bài trí, sắp xếp không gian văn phòng thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo sự thoải mái và phù hợp với văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Việc thiết kế văn phòng cực kỳ quan trọng và cần có đội thiết kế chuyên nghiệp thực hiện để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng của văn phòng làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế sẽ đáp ứng các yếu tố thẩm mỹ, công năng cho văn phòng

Quy trình thực hiện thiết kế và thi công tại 3S được thực hiện theo từng bước ràng và cụ thể nhất. Các tiến độ thực hiện được báo chi tiết cho khách hàng nắm rõ giai đoạn trong dự án. Một thiết kế văn phòng đẹp sẽ đáp ứng được đầy đủ các yếu tố sau đây:

 • Thiết kế phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Thiết kế cần đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc được lựa chọn, ánh sáng từ đèn và ánh sáng thiên nhiên… Đồng thời, cách sắp xếp bố cục cũng như lựa chọn và trang trí đồ nội thất bàn ghế, tranh ảnh, cây cảnh... cũng cần nhất quán với phong cách chung.

Thiết kế văn phòng phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Thiết kế phòng họp sang trọng, đẹp mắt được thực hiện bởi 3S

 • Văn phòng phải chú ý đến công năng sử dụng văn phòng

Để đảm bảo tiêu chí này, bạn cần cân nhắc việc phân chia không gian, diện tích phòng ban một cách khoa học. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo thuận tiện cho ban lãnh đạo, nhân viên khi làm việc. Các bộ phận, phòng ban nên được sắp xếp hợp lý, có liên kết với nhau một cách phù hợp.

 • Thiết kế cần dựa trên tiêu chí nhất quán

Mặt bằng và thiết kế cần phù hợp với cấu trúc chung. Từ các chi tiết nhỏ đến lớn, các điểm nhấn hay thiết kế nền đều cần có hệ thống, thống nhất một phong cách chung. 

 • Luôn tạo sự kết nối nhưng riêng lẻ và không dồn khối

Tiêu chí này đang nhắc đến cách sắp xếp, bố trí vật dụng văn phòng. Theo đó, các đồ nội thất nên được thiết kế có sự kết nối với nhau nhưng sắp xếp hợp lý, không dồn thành nguyên khối. Điều này nhằm tạo sự tiện lợi cho những thời điểm bạn cần di chuyển, nâng cấp, bổ sung...

Tất cả những mẫu thiết kế nội thất văn phòng cần có sự kết nối

Tất cả nội thất văn phòng cần có sự kết nối

 • Mẫu văn phòng phải phù hợp với định hướng văn hóa công ty

Tiêu chuẩn này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với lĩnh vực hoạt động, văn hóa công ty. 

 • Không gian gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên

Quý doanh nghiệp nên “mang thiên nhiên” vào không gian văn phòng khi thiết kế, xây dựng. Đây là cách giúp môi trường làm việc “xanh” hơn, mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn cho nhân viên, thúc đẩy công việc hiệu quả hơn.

Thiết kế gần gũi với thiên nhiên giúp không gian làm việc thoải mái hơn

Thiết kế gần gũi với thiên nhiên giúp không gian làm việc thoải mái hơn

 • Thiết kế văn phòng phù hợp với tài chính

Tùy theo ngân sách và khả năng đầu tư, quý doanh nghiệp có thể chọn thiết kế văn phòng với quy mô hợp lý. Bạn nên tránh việc đầu tư quá nhiều, vượt mức chi phí cho phép. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

 • Luôn đáp ứng tốt cho nhu cầu tương tác

Cuối cùng, bạn đừng quên thiết kế văn phòng sao cho đảm bảo tốt sự tương tác giữa các nhân viên. Tiêu chí này nhằm giúp tạo sự thuận tiện trong công việc, thêm sự liên kết chặt chẽ cho nội bộ doanh nghiệp. Không chỉ vậy, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được diện tích khi loại bớt được vách ngăn, nội thất che chắn quá nhiều...

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo các nhân viên có thể tương tác dễ dàng

Thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý đảm bảo các nhân viên có thể tương tác dễ dàng

2. Tại sao nên thực hiện thiết kế cho văn phòng?

Mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn phong cách thiết kế cho văn phòng phù hợp nhu cầu, văn hóa và mục đích sử dụng của mình. Đồng thời, một thiết kế văn phòng đúng chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quý doanh nghiệp như:

 • Văn phòng được xem là ngôi nhà thứ 2 của nhân viên, bởi 8 tiếng quan trọn trong ngày họ đều làm việc tại văn phòng. Do đó, không gian văn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc của nhân viên. Nếu doanh nghiệp có một không gian văn phòng chuyên nghiệp, thoải mái và đủ tiện nghi sẽ tạo được rất nhiều năng lượng để nhân việc làm việc hăng say hơn và đem lại hiệu quả công việc cao. Việc thiết kế khoa học, không gian truyền cảm hứng cũng là cách để bạn khơi nguồn sáng tại, kích thích nhân viên làm việc hiệu quả hơn. 
 • Văn phòng chuyên nghiệp sẽ tạo được sự thiện cảm lớn đối với khách hàng. Đồng thời, điều này cho thấy được doanh nghiệp là Công ty chuyên nghiệp và uy tín.
 • Khách hàng có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp và cá tính doanh nghiệp thông qua thiết kế văn phòng, không gian làm việc. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ cao sẽ giúp tăng thêm thiện cảm cho khách hàng khi ghé qua, thể hiện sự đẳng cấp của doanh nghiệp.
 • Không gian văn phòng đẹp với thiết kế đẳng cấp có thể giúp khách hàng tin tưởng doanh nghiệp mình muốn hợp tác hơn, năng suất làm việc của nhân viên cao hơn. Điều này sẽ có tác động tích cực đến doanh thu công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng đem lại lợi ích gì

Thiết kế khoa học giúp tiết kiệm không gian, nâng cao hiệu quả công việc

3. Những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng?

Khi thiết kế nội thất văn phòng phong cách hiện đại, chủ doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến một số yếu tố sau đây:

 • Thiết kế cần tạo không gian làm việc hoàn hảo

Thời gian làm việc ở văn phòng không hề nhỏ, vậy nên việc tạo ra môi trường làm việc tốt cho nhân viên là vô cùng quan trọng. Điều này giúp nhân viên thêm gắn bó với doanh nghiệp và mang lại kết quả làm việc tốt hơn, từ đó nâng cao doanh số của công ty.

 • Tối ưu công năng

Thiết kế văn phòng tập trung khai thác tính năng nội thất. Điều này đảm bảo không gian gọn gàng nhưng vẫn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi người.

 • Sắp xếp không gian hợp lý

Việc bố trí khu vực làm việc hợp lý sẽ đảm bảo sự hài hòa giữa không gian chung và không gian riêng của từng người. Từ đó tạo cảm giác thoải mái và sự gắn kết giữa các phòng ban trong đơn vị.

Thiết kế nội thất văn phòng

 • Thiết kế văn phòng cần tận dụng tối đa không gian

Những khu vực như cầu thang, hành lang, ban công... đều được tận dụng tối đa để làm không gian thư giãn hoặc những mảng xanh trang trí trong văn phòng.

Không gian làm việc cần đáp ứng được cả 2 yếu tố đó chính là thẩm mĩ và công năng sử dụng. Và tùy theo từng giai đoạn mà phong cách thiết kế sẽ có sự thay đổi nhất định. Bạn nên cập nhật những đặc điểm văn phòng mới nhất để có sự lựa chọn phù hợp trước khi liên hệ với các Công ty thiết kế nội thất văn phòng.

4. Thiết kế văn phòng với các phong cách phổ biến hiện nay

Những chuyên gia thiết kế đầu ngành hay các Công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiêp nhận định rằng 2022 sẽ là năm của những thiết kế ấn tượng như tân cổ điển, hiện đại, văn phòng “xanh”, phong cách Pháp thuộc hay những thiết kế đầy sáng tạo và phá cách.

 • Phong cách tân cổ điển

Kế thừa tinh hoa của phong cách cổ điển với những món đồ nội thất đắt tiền, thể hiện cuộc sống lộng lẫy xa hoa. Nhưng tân cổ điển đã loại bỏ đi những chi tiết rườm rà để khoác lên mình vẻ đẹp phóng khoáng mà không phải phong cách nào cũng có được.

Phong cách văn phòng tân cổ điển

 • Văn phòng hiện đại kết hợp công năng tiện nghi

Phong cách văn phòng hiện đại luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp. Gọn gàng, sang trọng, tối ưu công năng… những thiết kế hiện đại tăng cường sự kết nối giữa các phòng ban nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng của mỗi người.

Phong cách văn phòng hiện đại tiện nghi

Nguồn ành: kienthucfuturehome.com

 • Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách thời Pháp thuộc

Đây là phong cách yêu thích những màu sắc trung tính với chất liệu thiên nhiên như tre, gỗ, gạch nung… mang đến không gian sống gần gũi và tinh tế. Thông qua những họa tiết truyền thống như chim hạc, trống đồng… thổi hồn Việt vào những món nội thất phương Tây hiện đại, phong cách thời Pháp thuộc đã thật sự tạo ra sự độc đáo riêng mình.

Thiết kế nội thất văn phòng phng cách thời pháp thuốc

Nguồn ảnh: Vinmicdesgn

 • Phá cách độc đáo trong phong cách thiết kế văn phòng

Ngoài ra, thiết kế văn phòng kiểu phá cách cũng là một lựa chọn của không ít doanh nghiệp hiện nay. Những món nội thất độc đáo, những màu sắc rực rỡ, những khoảng không gian ấn tượng… Tất cả đã mang đến một luồng gió mới cho văn phòng, khơi gợi sự sáng tạo và tinh thần làm việc cho nhân viên.

Phong cách văn phòng phá cách

5. Tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hiện đại

Dưới đây là 5 kiểu thiết kế văn phòng nổi bật được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Trong năm 2022, những xu hướng này hứa hẹn vẫn giữ nguyên sức hút vì tính thẩm mỹ cao, tối ưu công năng sử dụng. 

5.1. Mẫu thiết kế văn phòng kết hợp với không gian sống

Ý tưởng thiết kế văn phòng kết hợp cùng không gian nhà ở là một ý tưởng khá táo bạo. Nhưng đồng thời, đây cũng được đánh giá là sự sáng tạo tuyệt vời dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhất là với những chủ, hộ kinh doanh gia đình muốn tiết kiệm chi phí đầu tư kinh doanh.

Văn phòng kết hợp không gian sống

Một kiểu văn phòng kết hợp với không gian sống sang trọng, tiện nghi

Với thiết kế này, quý doanh nghiệp có thể tận dụng được không gian sống làm không gian văn phòng. Tuy nhiên, xu hướng này đòi hỏi quý doanh nghiệp phải có kinh nghiệm lựa chọn nội thất để vừa phù hợp sinh hoạt vừa đáp ứng cho mục đích kinh doanh.

5.2. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng hòa cùng thiên nhiên

 

Mẫu thiết kế văn phòng

Nguồn ảnh: ATZ Luxury

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc gần gũi với thiên nhiên chưa bao giờ lỗi thời trên thế giới. Đặc biệt là khi tốc độ phát triển đô thị hóa đang ngày càng trở nên nhanh chóng. Diện tích cây xanh hạn chế sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bầu không khí lẫn tinh thần làm việc của nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng hòa cùng thiên nhiên

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng với thiên nhiên

Ý tưởng thiết kế môi trường làm việc kiểu thiên nhiên giúp cải thiện được các vấn đề trên. Cách chủ doanh nghiệp lớn có thể tạo ra một không gian xanh riêng để nhân viên nghỉ ngơi hoặc tìm cảm hứng. Còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn sử dụng được thiết kế này bằng giải pháp xen kẽ cây xanh vào bàn làm việc. Điều này giúp cơ quan trong sạch sẽ hơn, có sinh khí hơn.

Mấu thiết kế nội thất văn phòng

Đưa thiên nhiên vào không gian giúp thoải mái hơn khi làm việc

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng

Mẫu thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên

5.3. Mẫu thiết kế văn phòng sử dụng màu đậm và nổi bật

Với những tổ chức kinh doanh ngành nghề sáng tạo, việc sử dụng màu sắc đậm và nổi bật sẽ rất lý tưởng. Những gam màu sáng, đỏ, xanh đậm hay vàng sẽ khiến bộ mặt công ty thêm phần cuốn hút và lôi cuốn. 

Văn phòng sử dụng màu đậm nổi bật

Thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo, độc đáo với những gam màu đậm và nổi bật

Chắc chắn đây là ý tưởng không tồi nếu bạn muốn F5 lại văn phòng, mang đến sự hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh mẽ đối với nhân viên lẫn khách hàng. 

5.4. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách mở

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách mở hay nói đúng hơn là sự phá vỡ ngăn cách giữa các không gian với nhau. Quý doanh nghiệp tận dụng những chi tiết vách ngăn nhỏ gọn hoặc kính trong suốt để loại bỏ đi bức tường nhàm chán. Điều đó góp phần tăng thêm tính rộng rãi và thoáng đãng cho không gian công sở.

văn phòng theo phong cách mở

Thiết kế văn phòng theo phong cách mở thông thoáng, thoải mái, dễ chịu

Các công ty vừa và nhỏ có thể sử dụng phong cách thiết kế này nhằm tạo hiệu ứng diện tích lớn hơn. Bên cạnh đó, kiểu không gian mở cũng là cách để chủ doanh nghiệp tạo thêm nhiều tương tác cho nhân viên, phát triển mối quan hệ giữa các thành viên trong tổ chức. 

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở

Mẫu thiết kế không gian mở hiện đại

5.5. Mô hình sử dụng văn phòng 2M

Thời điểm hiện tại, mẫu thiết kế nội thất văn phòng 2M đang rất thịnh hành và ưa chuộng trên cả thế giới. Bởi, đây là giải pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa được vấn đề lây lan dịch bệnh Covid-19. 

Mô hình văn phòng 2M

Mô hình văn phòng 2M - Xu hướng thịnh hành hiện nay

Để tránh sự ngột ngạt và tách biệt quá mức do áp dụng mô hình thiết kế 2M này, các chủ doanh nghiệp có thể sử dụng vách ngăn bằng kính trong suốt. Cách này không chỉ giúp tối ưu hóa không gian hơn mà còn khiến văn phòng trở nên thông thoáng, sang trọng, lịch sự. 

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Mẫu văn phòng với phong cách công nghiệp với phong cách 2M

5.6 Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại đa công năng nhất hiện nay

Đây là mẫu văn phòng tiêu chuẩn được đa số các công ty sử dụng hiện nay. Với thiết kế tối ưu được diện tích và đảm bảo được công năng sử dụng của văn phòng. Không những giúp tạo không gian thoáng mà còn đem lại sự thoải mái dễ chịu cho nhân viên khi làm việc.

 

Mẫu văn phòng hiện đại

Mẫu thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cao cấp

Mẫu nội thất văn phòng cực hot

Mẫu thiết kế văn phòng tiêu chuẩn

6. Tìm hiểu thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp vừa và lớn

Các doanh nghiệp vừa và lớn khi thực hiện thiết kế văn phòng cần lưu ý những vấn đề được đề cập ngay bên dưới đây:

6.1. Thiết kế văn phòng doanh nghiệp vừa

Đa số các doanh nghiệp vừa sẽ có diện tích mặt bằng không quá lớn và số nhân viên không nhiều, vậy nên thiết kế nội thất văn phòng sẽ có những yêu cầu sau đây:

 • Văn phòng có nét thẩm mỹ riêng, độc đáo và thể hiện đúng tinh thần công ty, đúng ngành nghề kinh doanh.
 • Bố trí mặt bằng thật khoa học, đúng, đủ công năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng và số lượng nhân sự. Yêu cầu này càng phải chặt chẽ hơn đối với các môi trường nhỏ, vừa nếu không muốn không gian bên trong trở nên bề bộn, chật chội.
 • Cách phối màu sắc, ánh sáng phải thật sáng sủa tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi, thoải mái cho nhân viên làm việc.
 • Nguyên vật liệu thi công cũng cần phù hợp với ý tưởng thiết kế ban đầu, làm tôn lên phong cách thiết kế.
 • Chú ý nhiều đến các chi tiết tiện nghi như điều hòa, đường điện, hệ thống mạng cho thật khoa học, gọn gàng.

Thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp quy mô vừa

Thiết kế văn phòng cho các doanh nghiệp quy mô vừa

Nói chung, không gian nhỏ đòi hỏi sự sắp đặt khéo léo nhất để tiết kiệm không gian, tạo lối đi rộng rãi, và mang đến sự gọn gàng.

6.2. Thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp lớn

Đặc điểm của các văn phòng doanh nghiệp lớn là có nhiều diện tích, không gian để thoải mái lên ý tưởng. Tuy nhiên, số lượng nhân sự cũng như phòng ban nhiều, đòi hỏi thiết kế phải chính xác và không bị dư thừa. Đặc biệt, phong cách thiết kế phải làm sao để mang đến sự chuyên nghiệp, lịch sự, sang trọng.

Thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp lớn

Văn phòng có mặt bằng rộng đòi hỏi sự nhất quán giữa các khu vực

Yêu cầu thiết kế nội thất văn phòng cho quý doanh nghiệp quy mô lớn cần đạt được các yếu tố sau đây:

 • Yêu cầu văn phòng có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được sự sang trọng, chuyên nghiệp và nhất quán về phong cách thiết kế, gam màu chủ đạo...
 • Mặt bằng được sắp xếp khoa học, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong từng ngành nghề kinh doanh. Đặc biệt, tất cả các nội thất phải được dùng tới và đúng với số lượng nhân sự làm việc.
 • Không gian làm việc luôn phục vụ tốt cho quá trình vận hành để chúng diễn ra hiệu quả, nhanh chóng.
 • Các không gian cần có sự riêng biệt, bày trí hợp lý đáp ứng tốt cho công việc lẫn thời gian nghỉ ngơi của nhân viên. Điều đó có tác dụng gây ấn tượng sâu sắc cho nhân viên, tăng cảm hứng và nhiệt huyết làm việc của họ.
 • Bản vẽ rõ ràng, chi tiết, dễ hình dung để chủ doanh nghiệp nắm bắt được từng công đoạn, vì không gian thiết kế rộng, lớn.

7. Những nguyên tắc khi thực hiện thiết kế văn phòng tại 3S

Trong quá trình thực hiện các mẫu thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần chú ý đáp ứng đủ các nguyên tắc sau:

 • Nguyên tắc về diện tích làm việc của từng người, từng phòng trên m2.
 • Đảm bảo nguyên tắc ánh sáng hợp lý, khoa học.
 • Đảm bảo đủ nguyên tắc an toàn về cháy nổ.
 • Nguyên tắc về không gian hỗ trợ như khu vực ăn uống, nơi nghỉ ngơi...
 • Cuối cùng là đảm bảo nguyên tắc về cách phối màu và tính phong thủy văn phòng.

8. Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại 3S

Dưới đây là quy trình làm việc chuyên nghiệp tại 3S:
Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, nhân viên tư vấn để khách lựa chọn được phong cách nội thất phù hợp với sở thích, tính cách, gu thẩm mỹ và khả năng tài chính.
Bước 2: Thiết kế mặt bằng công năng đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của khách.
Bước 3: Thiết kế 3D rõ từng bối cảnh công trình.
Bước 4: Sau khi khách hàng đồng ý, Thiết kế 3S sẽ triển khai bản vẽ thi công công trình.

Thiế<p class=Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng