Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp thương hiệu là gì?

https://thietkenoithat3s.com
936
Thiết kế nội thất văn phòng ứng dụng nhận diện thương hiệu là xu hướng thiết kế phổ biến trong những năm gần đây, khi hầu hết các chủ doanh nghiệp đều hiểu rõ giá trị chúng mang lại trong mắt đối tác, khách hàng. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng, chắc chắn bạn cũng mong muốn truyền tải những thông điệp, giá trị cốt lõi của tổ chức vào trong tâm trí của nhân viên, cũng như khách hàng khi họ ghé thăm. Bài viết này chia sẻ tới bạn những yếu tố giúp bạn có được một văn phòng đẹp, hiện đại và chuẩn nhận diện thương hiệu.

Thiết kế văn phòng chuẩn thương hiệu là gì?

Thiết kế văn phòng chuẩn thương hiệu là ứng dụng các yếu tố nhận diện thương hiệu và tính cách thương hiệu vào trong bản vẽ thiết kế nội thất. Điều này có nghĩa là chủ doanh nghiệp truyền tải các giá trị cốt lõi, văn hóa doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu vào các yếu tố hiện hữu tại văn phòng, như cửa kính, quầy lễ tân, phòng truyền thống, tone màu chung của không gian nội thất, v.v…


Thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu mang lại rất nhiều lợi ích

Vì sao nên thiết kế văn phòng chuẩn thương hiệu?

Việc sử dụng nhận diện thương hiệu vào thiết kế văn phòng mang lại 4 lợi ích rất lớn như sau:

 • Khách hàng ấn tượng và được in sâu vào tâm trí về hình ảnh thương hiệu công ty, cảm thấy tin tưởng và gắn bó lựa chọn. Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng quảng bá trực tiếp các hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ, khẳng định các thành tựu mà doanh nghiệp đã đạt được, nâng cao thiện cảm thương hiệu.
 • Đối tác ấn tượng và được in sâu vào tâm trí về hình ảnh một doanh nghiệp chuyên nghiệp, có bản sắc riêng, phát triển bền vững và có thể hợp tác lâu dài. Đồng thời, doanh nghiệp ngầm truyền tải thông điệp của mình tới đối tác.
 • Nhân viên công ty cảm thấy sự kết nối với đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới trong một bộ máy chung, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các giá trị cốt lõi và thừa hưởng, phát huy văn hóa doanh nghiệp, phát huy trí sáng tạo, nâng cao năng suất làm việc.

Thiết kế văn phòng chuẩn thương hiệu bằng cách nào?

Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn thương hiệu trải qua 4 bước ứng dụng như sau:

Bước đầu tiên, Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng cần tìm hiểu về bộ nhận diện thương hiệu của công ty, bao gồm các yếu tố giác quan (màu sắc, hình ảnh, họa tiết, phong cách), âm thanh, thậm chí mùi hương, cùng các yếu tố tinh thần: Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, định hướng phát triển, văn hóa doanh nghiệp, tính cách thương hiệu.


Tính cách thương hiệu thể hiện qua các thiết kế nội thất

Doanh nghiệp cần đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi:

- Điều gì thúc đẩy doanh nghiệp bạn?

- Doanh nghiệp của bạn mang đến những cam kết gì?

- Khách hàng của bạn là ai? Và doanh nghiệp bạn làm gì để khách hàng tin tưởng?

Sau đó, Kiến trúc sư sẽ xác định việc ứng dụng các yếu tố này lên bản vẽ như thế nào, ở từng hạng mục công trình cụ thể để phát huy tối đa lợi ích. Chẳng hạn:

 • Khu vực lễ tân, tạo ấn tượng ngay từ ban đầu cho khách hàng, đối tác bằng biểu tượng logo công ty nổi bật, quầy lễ tân được thiết kế hình khối, đường nét theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.
 • Phòng họp và phòng truyền thống được bố trí sắp đặt thêm các danh hiệu, giải thưởng, kỷ niệm chương nhằm thể hiện đẳng cấp và các dấu mốc thành công của công ty. Bên cạnh đó, thể hiện văn hóa doanh nghiệp qua hình ảnh các hoạt động team building, hoạt động nội bộ, hoạt động trách nhiệm xã hội trên tranh vẽ, ảnh treo tường, v.v…
 • Sắp đặt sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty ở các vị trí trang trọng nhưng dễ thấy, dễ tham khảo thông tin.
 • Thể hiện sứ mệnh và tầm nhìn doanh nghiệp thông qua các biểu tượng hoặc tranh tường, dẫn dắt khách hàng hoặc đối tác tiếp nhận các thông tin này từ khi bước vào đến khi làm việc trực tiếp.


Liên hệ 3S để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng theo chuẩn thương hiệu

 • Thể hiện mô hình quản lý, văn hóa làm việc thông qua việc thiết kế không gian cởi mở, thoáng đãng và đề cao tính kết nối, sáng tạo.
 • Thể hiện tình yêu và trách nhiệm với môi trường bằng sự ngăn nắp, sạch sẽ như các thùng rác được phân loại, sắp đặt nhiều cây xanh, sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, v.v…
 • Thiết kế họa tiết và hình khối cho các hạng mục trần, vách bằng các họa tiết nhận diện thương hiệu, để chúng luôn xuất hiện trước mắt và khắc sâu vào tâm trí khách hàng.
 • Sử dụng thêm các mô hình mô phỏng sản phẩm, dịch vụ hoặc tượng để tạo ra các tiểu cảnh vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa thể hiện rõ sứ mệnh doanh nghiệp.
 • Sử dụng màu sắc thương hiệu một cách khéo léo với  tone màu chung và các chi tiết đồ đạc nội thất như bàn ghế, trần, hình vẽ trên tường, cửa, quầy lễ tân, biển hiệu. Logo thương hiệu xuất hiện ở các vị trí trang trọng và thường xuyên như cửa văn phòng, quầy lễ tân, phòng họp, phòng truyền thống, v.v…
 • Sử dụng ánh sáng hợp lý và hài hòa, tạo cảm giác tin tưởng và chuyên nghiệp, năng động cho khách hàng khi ghé thăm văn phòng công ty.

Tiếp theo là việc thi công nội thất văn phòng trọn gói cần đảm bảo chất lượng và độ bền, nhằm duy trì lâu dài hình ảnh thương hiệu luôn đẹp mắt trong quá trình sử dụng.


Văn phòng chính là bộ mặt doanh nghiệp trước đối tác

Thiết kế văn phòng chuẩn thương hiệu có đắt không?

Thiết kế văn phòng chuẩn thương hiệu thường tiêu tốn nhiều thời gian, chất xám của Kiến trúc sư hơn, cũng như đòi hỏi năng lực sản xuất nội thất cao hơn cho các chi tiết, đồ đạc có sự tùy biến theo thương hiệu. Tuy nhiên, chi phí để có được văn phòng chuẩn thương hiệu có thể không đắt nếu lựa chọn được đơn vị dịch vụ thiết kế thi công nội thất giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

Là công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng hàng đầu tại Hà Nội trong suốt 10 năm qua, 3S tự hào được hàng trăm chủ doanh nghiệp lựa chọn thiết kế văn phòng. Chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ, công năng và luôn tối ưu trong suốt quá trình làm việc để có chi phí hợp lý nhất cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988640776 để được tư vấn cụ thể.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng