Bật mí kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất biệt thự dưới 3 tỷ

https://thietkenoithat3s.com
637
Biệt thự là một công trình thi công phức tạp, đòi hỏi mọi quá trình thực hiện từ thiết kế, thi công ngoại thất tới hoàn thiện nội thất đều phải tỉ mỉ, cẩn thận, yêu cầu các kiến trúc sư và đội ngũ thi công phải có trình độ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và tư duy sáng tạo. Để thiết kế, thi công nội thất biệt thự với mức tài chính dưới 3 tỷ, đơn vị thiết kế thi công nội thất cần có những kinh nghiệm gì?


Kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự dưới 3 tỷ

Từ khâu khảo sát, tư vấn và định hình phong cách thiết kế nội thất cho đến lựa chọn vật liệu, thi công hoàn thiện nội thất biệt thự, mỗi công đoạn đều cần tỉ mỉ, cẩn trọng từng chi tiết nhỏ. Trước khi tiến hành thi công, chủ đầu tư cần xác định rõ những nội dung sau:

 • Dự toán mức đầu tư: Để tránh lãng phí hoặc thiếu hụt ngân sách, chủ đầu tư cần làm việc với đơn vị thiết kế có kinh nghiệm, tính toán chi phí cho từng hạng mục thi công, lựa chọn chất liệu thiết kế và vật liệu thi công phù hợp mức tài chính, xác định rõ các tiêu chuẩn sau khi hoàn thiện. Đặc biệt, tránh lắng nghe ý kiến của những người thiếu kinh nghiệm để xảy ra cảnh “lắm thầy nhiều ma”, gây ra lãng phí ngân sách cho những hạng mục không thực sự cần thiết.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp để thể hiện rõ sở thích, cá tính của gia chủ. Các biệt thự thông thường lựa chọn giữa phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Tuy nhiên một số chủ đầu tư cũng có thể chọn phong cách nội thất của Nhật Bản, Hàn Quốc, Scandinavian, v.v…
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín: Đây là điều vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng của công trình.

Trong quá trình thiết kế, thi công nội thất biệt thự, đơn vị thực hiện cần khảo sát kỹ lưỡng và bàn bạc cụ thể về ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư, giúp gia chủ đưa ra những quyết định, lựa chọn phù hợp với mong muốn và tính chất công trình. Bản thiết kế cần tuân theo phong cách thiết kế đã lựa chọn, không để xảy ra tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” do áp dụng mọi yêu cầu, mong muốn của các thành viên chủ nhà mà thiếu tư vấn chuyên môn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất biệt thự uy tín là rất quan trọng

Ngoài ra, cần bóc tách vật liệu các hạng mục thật chi tiết, tính toán chi phí để lựa chọn vật liệu phù hợp với ngân sách đầu tư, kết hợp các vật liệu, chi tiết một cách khéo léo, vừa đảm bảo tính sang trọng khi hoàn thiện, vừa đảm bảo độ bền để sử dụng lâu dài.

Quá trình thi công nội thất biệt thự thường trải qua các công đoạn cơ bản sau:

 • Giai đoạn thạch cao (trần, vạh)
 • Giai đoạn lắp điện, nước, bao gồm các chi tiết đi chìm và đi nổi, hệ thống cấp, thoát nước, thông gió, hút mùi, v.v…
 • Giai đoạn Mộc bao gồm các chi tiết gỗ gắn tường như tủ bếp, cửa.
 • Giai đoạn sắt, inox
 • Giai đoạn quét sơn tường.
 • Giấy dán tường, vách.
 • Giai đoạn ghép sàn.
 • Giai đoạn nhôm kính.
 • Giai đoạn vệ sinh lần 1

Sau các giai đoạn trên, các loại nội thất gắn tường được chuyển vào để lắp đặt. Đồ đạc nội thất như sofa, giường tủ, bàn ghế cũng được vận chuyển và đặt vào vị trí hợp lý, tùy theo không gian sử dụng và phân chia chức năng theo thiết kế xây dựng.

Bước cuối cùng của quá trình thi công nội thất biệt thự là vệ sinh công nghiệp sau khi hoàn thành công tác lắp đặt, liên hệ chủ đầu tư để nghiệm thu và bàn giao công trình.

Để đảm bảo quá trình nghiệm thu, bàn giao không xảy ra sơ suất, chủ đầu tư cần đọc và hiểu rõ bản thiết kế biệt thự, nắm được cơ bản các yếu tố công năng của đồ đạc, vật liệu nội thất. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất thi công uy tín, chất lượng, có quy trình làm việc chuyên nghiệp, cụ thể.

Quy trình thiết kế, thi công nội thất tại Thiết kế nội thất 3S

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và trải qua hàng trăm công trình biệt thự lớn nhỏ, Thiết kế nội thất 3S tự hào sở hữu đội ngũ thiết kế, thi công giàu kinh nghiệm và sáng tạo, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của chủ đầu tư. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0988 640 776 hoặc 02439964455 để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn sớm sở hữu căn biệt thự như ý.