Cách “ăn gian” chiều cao cho ngôi nhà tầng thấp

https://thietkenoithat3s.com
751
Nhà tầng thấp thường khiến bạn thấy cảm giác chật chội, bí bích và không thỏa mãi. Hãy gạt đi những lo âu đó đi bạn nhé sau khi đọc những cách để “ăn gian’ chiều cao cho căn nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Nhà tầng thấp thường khiến bạn thấy cảm giác chật chội, bí bích và không thỏa mãi. Hãy gạt đi những lo âu đó đi bạn nhé sau khi đọc những cách để “ăn gian’ chiều cao cho căn nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

1. Trang trí với họa tiết kẻ sọc

Những vật dụng được trang trí họa tiết, hoa văn đơn giản như kẻ sọc sẽ có tác dụng làm tăng chiều cao cho không gian nhà bạn.

thiet-ke-noi-that-3s

Gối tựa lưng, rèm cửa, đệm bọc gối sofa, màu sơn tường, giấy dán tường… là những vật dụng bạn có thể trang trí bằng họa tiết kẻ sọc. Tương tự, muốn treo tranh ảnh bạn cũng nên chọn cách treo dọc để đạt hiệu quả tối ưu hơn.

Ngược lại, nên hạn chế tối đa việc sử dụng vật dụng trang trí theo kiểu kẻ ngang khiến chiều cao của trần nhà càng bị thấp hơn so với bình thường.

Phong cách trang trí theo đó cũng phải đơn giản, không quá cầu kỳ và tránh những vật dụng hầm hố, có kích thước lớn.

2. Chú ý đến chiều cao của đồ đạc

Những vật dụng được thiết kế theo hình dáng nằm ngang cũng sẽ có khả năng “cộng điểm” cho không gian sống. Đây cũng cách để chiều cao trần nhà được cải thiện.Khi chọn mua đồ đạc trong gia đình, bạn không nên chọn những vật dụng có chiều cao nổi trội mà chỉ nên chọn loại có chiều cao trung bình, tương đương nhau. Tốt nhất, nên ưu tiên những vật dụng có chiều cao thấp tối thiểu.

Những vật dụng cần lưu ý khi lựa chọn là bàn ghế, tủ kệ, tủ bếp, tủ lạnh…

Nên ưu tiên những vị trí trong nhà để lắp đặt những chiếc gương lớn. Chúng vừa có tác dụng nới rộng diện tích không gian sống vừa có khả năng cải thiện chiều cao cho căn phòng.

3. Thiết kế cửa sổ

Ưu tiên lựa chọn những chiếc cửa sổ có chiều cao từ sàn nhà đến gần hoặc chạm đến trần nhà.Không nên thiết kế nhiều cửa sổ xung quanh nhà khi chiều cao của trần nhà khiêm tốn. Thay vào đó là một vài chiếc cửa sổ cơ bản, nhưng nên nhớ đây là những chiếc cửa sổ lớn hoặc cửa kính sáng, có chiều cao tối đa nhất có thể.

Lắp kính trắng hoặc lắp gương vào những chiếc cửa kiểu này vừa có tác dụng cải thiện chiều cao cho căn phòng vừa có tác dụng tăng ánh sáng tự nhiên.

Với rèm cửa sổ nên treo sát nhất với trần nhà có thể để “ăn gian” chiều cao cho bức tường, mang lại cảm giác thông thoáng cho căn phòng.

4. Ánh sáng

Ngược lại những bóng đèn lớn với ánh sáng chói hoặc những chiếc đèn chùm cầu kỳ, hoành tráng sẽ càng “tố cáo” điểm yếu của căn phòng.Ánh sáng mờ ảo hoặc ánh sáng dịu mát sẽ thích hợp cho không gian của bạn hơn trong trường hợp này. Những bóng đèn nhỏ, đơn giản hay những bóng đèn nằm ẩn trong tường, trong trần nhà là lựa chọn sáng suốt cho chiều cao khiêm tốn của trần nhà.

Thêm vào đó, cũng cần lưu ý khi chọn quạt trần, tránh những chiếc quá cầu kỳ hoặc dùng quạt treo tường sẽ có lợi hơn.

5. Chọn màu sơn

Gam màu trắng là gam màu lý tưởng nhất cho trần nhà thấp, nó sẽ giúp cho không gian nhà bạn sáng sủa hơn, cải thiện diện tích thực tế và quan trọng nhất là tăng chiều cao cho trần nhà.

Ngoài gam màu trắng, bạn có thể chọn gam màu sáng để cho hiệu quả tương tự.

Khi chọn màu sơn tường, bạn cũng nên chọn gam màu tối hơn gam màu sơn trần hay màu trắng như trần nhà. Đây là nguyên tắc quan trọng khi trang trí.

6. Đơn giản hóa trần nhà

Các kiến trúc sư khuyên bạn nên đơn giản hóa việc trang trí trần nhà, tốt nhất nên để “mộc” cho trần nhà và để cho bề mặt trần nhà nhẵn bóng.Những kiểu trần nhà được trang trí bằng thạch cao, hoa văn cầu kỳ hoặc ốp gỗ dày không thích hợp khi chiều cao trần nhà khiêm tốn.