Thiết kế giường ẩn trên nền nhà – giải pháp cho nhà chật

https://thietkenoithat3s.com
1691
Lấy cảm hứng thiết kế từ các khu chung cư, biệt thự, nhà ở chật hẹp, những khu vực tập trung đông dân cư, nhà thiết kế Simon Woodroffe đã đưa ra thiết kế vô cùng hoàn hảo. Đó chính là YO! Home.

Lấy cảm hứng thiết kế từ các khu chung cư, biệt thự, nhà ở chật hẹp, những khu vực tập trung đông dân cư, nhà thiết kế Simon Woodroffe đã đưa ra thiết kế vô cùng hoàn hảo.  Đó chính là YO! Home.

1439285236-yobed_

YO! Home – thiết kế giường ngủ ẩn trên trần nhà

Không gian chật chội, bí bách của các căn hộ, đô thị dân cư đông đúc đã khiến nhiều gia đình muốn cơi nới, muốn thiết kế làm sao để mở rộng được không gian sống. Thiết kế nhà ở với tên gọi YO! Home đã giúp bạn thay đổi và tối đa hóa diện tích căn nhà nhỏ.

1439285237-yobed3

Bàn ăn lấy cảm hứng thiết kế theo phong cách Nhật Bản

Các tính năng tuyệt vời trong thiết kế căn nhà này bao gồm: một nhà bếp “bỏ túi” có thể gấp gọn và giấu trong tường, một bàn ăn nhỏ thiết kế âm sàn, tủ đựng đồ ẩn trong lòng đất.

1439285237-yohome2

Tủ đựng đồ thiết kế ẩn dưới sàn nhà

Tuy nhiên, nổi bật nhất chính là hệ thống giường ngủ được đặt trên trần nhà.

1439285237-yohome8

 

Chỉ với công tắc và động tác bật công tăc là bạn đã có một không gian phòng ngủ. Ban ngày, dưới giường ngủ là khu vực ghế ngồi hình chữ U và chính là phòng khách. Ban đêm, chiếc giường trên trần nhà được hạ xuống và biến thành phòng ngủ hoàn toàn mới lạ. Không cần phải tốn công sức dọn dẹp, bạn đã biến ra chiếc giường êm ái phục vụ những giấc ngủ say nồng. Theo thiết kế này chiếc sofa chữ U cỡ lớn trở thành giá đỡ cho nệm và khung giường. Mọi thao tác chuyển đổi giường ngủ có thể nâng lên hoặc hạ xuống đều dựa vào hệ thống ròng rọc điện di chuyển. Ngoài ra còn có hệ thống nâng hạ bằng tay trong trường hợp mất điện.

1439285237-yohome7

Ban ngày là phòng khách thiết kế với salon hình chữ U

1439285237-yohome9

Ban đêm, phòng khách trở thành giường ngủ êm ái

Như vậy, trong thiết kế này, căn hộ tuy nhỏ nhưng lại được thiết kế đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Không chỉ cách bố trí vị trí các phòng và đồ vật một cách tối giản và tối đa hóa diện tích, căn hộ là một thiết kế hoàn toàn độc đáo, là một trong những bước sáng tạo, đột phá trong ngành thiết kế nội thất chung cư.