Cách xem phong thủy nhà ở đơn giản chuẩn nhất không cần “thầy”

https://thietkenoithat3s.com
594
Với những cách xem phong thủy nhà ở đơn giản, chuẩn xác nhất, bạn sẽ dễ dàng có được một không gian bình yên, an lành và nhiều may mắn trong cuộc sống.

Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, từ sức khỏe, tinh thần cho đến sự nghiệp, gia đạo,... Chính vì thế, xem phong thủy khi cất nhà đã trở thành thói quen, niềm tin mãnh liệt trong tập tục của người Á Đông. Vậy, bạn đã biết cách xem phong thủy nhà ở hay chưa?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự xem phong thủy ngay tại nhà một cách đơn giản mà không cần nhờ đến các “thầy” cao tay, cùng theo dõi nhé!

1. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên, môi trường đến đời sống của con người. Và, con người có thể vận dụng để sắp xếp, bảy trí lại đồ đạc, mặt bằng trong nhà ở nhằm mang lại phúc hoặc thay đổi những tác động xấu gây họa từ chúng. Đây vốn dĩ là một phạm trù khoa học có quy luật tự nhiên và sự chuẩn xác nhất định chứ không phải mê tín dị đoan. 

Phong thủy bao gồm khá nhiều yếu tố tổng hợp và tương tác với nhau. Đó có thể là các yếu tố về hướng gió, hướng nhà, địa hình, tuổi gia chủ hay mạch nước, nền móng, bố cục mặt bằng,... Chung quy, chúng thường liên quan mật thiết đến các khía cạnh như: Phúc - Họa, Cát - Hung và Thọ - Yêu,...

2. Tại sao cần xem phong thủy nhà ở?

Theo quan niệm của người Việt xưa, 3 yếu tố làm nên thành công của một người bao gồm: Thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, nhân hòa và địa lợi là 2 yếu tố mà có thể dễ dàng can thiệp để thay đổi nhất thông qua thuật phong thủy. 

Chính vì thế, mọi người thường dựa vào cách xem phong thủy nhà ở để cải thiện vận mệnh của mình tốt hơn, hạn chế vận hạn. Việc phán đoán phong thủy sẽ giúp bạn kết hợp được hài hòa các yếu tố xung quanh giúp công việc cũng như cuộc sống có thêm may mắn. 

Ngoài ra, việc xây nhà là 1 trong 3 việc quan trọng nhất trong đời người, thế nên cần phải chỉn chu và cẩn trọng. Bởi, nó có ảnh hưởng đến cả một quá trình xây dựng quy mô lớn và cuộc sống về sau. 

Phong thủy sẽ hỗ trợ rất nhiều để nhà của bạn hoàn thành thì mọi thứ được phất lên, thuận lợi đường làm ăn, bình yên trong gia đạo,... Đó là lý do bạn nên biết chút ít về vấn đề này để được an tâm hơn, kích thích tài lộc.

3. Cách xem phong thủy nhà ở có những trường phái nào?

Cách xem phong thủy nhà ở có nhiều trường pháp thiết kế đa dạng

Cách xem phong thủy nhà ở có nhiều trường pháp thiết kế đa dạng

Cách xem phong thủy nhà ở thông thường bao gồm những trường phái phổ biến sau đây:

 • Trường phái bát trạch: Cơ sở xem xét dựa trên cung mệnh và mệnh chủ nhà, hướng đất là chính. Sau đó, tính toán hướng xây dựng cho phòng ngủ, bếp, phòng khách để phát hiện lợi khí.
 • Trường phái địa khí: Nghĩa là thực hiện xem bằng cách đo năng lượng của đất, khí đất. Từ đó, bạn sẽ biết mảnh đất đó thích hợp cho mục đích gì và ngược lại.
 • Trường phái loan đầu: Tức là quan sát các yếu tố xung quanh mảnh đất xây nhà để biết cái nào xấu, cái nào tốt và có biện pháp linh hoạt.
 • Trường phái huyền không phi tinh: Kiểm tra sự ảnh hưởng của các thế trận sao dựa trên yếu tố thi công, nhập trạch, hướng nhà ở nhằm hóa giải chúng.
 • Trường phái an thần sát: Đây được xem là trường phái phong thủy đỉnh cao nhất và yêu cầu một sự tính toán kỹ lưỡng nhất.

Mỗi trường phái sẽ được áp dụng vào từng trường hợp cụ thể khác nhau mới có kết quả như mong đợi. Khi xem phong thủy, bạn cần có la bàn để xác định được phương hướng và đưa ra giải pháp linh hoạt cho từng nhà.

4. Cách xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất không cần “thầy”

Tưởng chừng như rất khó khăn, nhưng nếu hiểu biết về cách xem phong thủy nhà ở, bạn sẽ không cần phải nhờ đến “thầy”.

4.1. Xem ngày làm nhà khai “móng”

Trước khi khai “móng” bạn cần phải lựa chọn ngày và giờ tốt theo tuổi của gia chủ rồi mới động thổ. Trong trường hợp, năm xây nhà không được tuổi gia chủ, thì phải mượn tuổi của các thành viên trong gia đình. 

4.2. Xem tiến ám sát

Cách này là cách kiểm tra xem ngôi nhà chuẩn bị xây liệu có công trình nào “ám sát” hay làm chướng ngại hay không. Để thực hiện, bạn đứng trước cửa nhà và phóng tầm mắt ra xa đối diện với mình xem xét. 

Ám tiến sát chỉ những thứ như vệ tinh, dây điện, cột điện hay tòa nhà, ngọn tháp, con đường,... đâm thẳng vào cửa nhà bạn. Trong trường hợp có tiến ám sát, bạn có thể dùng gương bát quái đặt tại hướng cửa ra ngoài để giải trừ.

4.3. Xem hướng của ngôi nhà

Cách xem phong thủy nhà ở tất nhiên không thể thiếu việc xem hướng, vị trí ngôi nhà. Muốn xác định xem có hợp hay không, bạn hãy dùng la bàn phong thủy để điều chỉnh đảm bảo hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc. Nếu không may ngôi nhà ở hướng xấu, bạn cần tìm cách hóa giải ngay lập tức.

4.4. Kiểm tra lối đi vào

Cách này đơn giản là bạn tiến hành kiểm tra xem có vật gì đang nằm ở ngay lối vào nhà hay không. Nếu có hãy dọn sạch hoặc di dời chúng đi tạo lưu thông tốt.

4.5. Xem hình dáng bản thiết kế ngôi nhà

Hình dáng bản thiết kế ngôi nhà đặt lên trên một biểu đồ bát quái và la bàn để điều chỉnh phương hướng chuẩn xác. Theo đó, bộ phận màu đỏ phải ở hướng Nam tượng trưng cho danh tiếng, còn màu xanh đặt ngay hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp.

5. Một số lưu ý phong thủy nhà ở để đón tài lộc

cách xem phong thủy nhà ở

Lưu ý không treo tranh ảnh hay để những vật dụng có liên quan đến nước khi xây nhà mới

Sau khi đã biết cách xem phong thủy nhà ở, bạn cần chú ý kỹ những điểm sau để nhà có thêm nhiều tài lộc nhé!

5.1. Tránh các vật dụng liên quan đến nước chảy

Trong phong thủy, nước chảy đại diện cho sự tiêu hao tiền của. Nên khi chuẩn bị tân gia, bạn cần kiểm tra kỹ vòi nước cho không chảy, không dùng tranh ảnh có nước.

5.2. Sử dụng các vật dụng phong thủy

Hãy trang trí những vật dụng có màu sắc hợp phong thủy hoặc có dáng dấp tượng trưng cho sự thịnh vượng. Hạn chế hết mức các món đồ thừa thãi gây tốn diện tích và khiến không gian trở nên lộn xộn hơn.

5.3. Đặt cây phong thủy cho ngôi nhà

Đặt cây phong thủy cho ngôi nhà

Cây phong thủy thể hiện sự sinh sôi nảy nở như tài lộc, may mắn

Cây phong thủy vừa có tác dụng giúp ngôi nhà thông thoáng hơn, tăng cường hút thêm luồng khí tốt, vừa biểu thị cho sự sinh sôi tài lộc và may mắn.

6. Thiết kế nội thất biệt thự theo cách xem phong thủy nhà ở

Nếu bạn đang có ý định xây nhà thì đừng bỏ qua một số kinh nghiệm thiết kế nội thất hợp phong thủy này.

6.1. Ứng dụng phong thủy vào phòng khách

Trong phòng khách, bạn có thể để tâm đến các yếu tố sau để làm nên phong thủy tốt:

 • Đồ nội thất gọn gàng, ngăn nắp, giảm thiếu đáng kể những thứ không cần thiết trong phòng.
 • Không thi công xà ngang chạy qua phòng khách gây ảnh hưởng thị lực và sát khí cao.
 • Phòng khách cần thông thoáng, đón nhiều ánh sáng tự nhiên, màu sắc tươi mới, tránh ảm đạm.

6.2. Thiết kế phòng bếp theo đúng phong thủy

Đối với phong thủy trong thiết kế nội thất nhà bếp, bạn nên chú trọng:

 • Cửa phòng bếp tránh không nên đặt đối diện với hướng lưng người nấu nướng.
 • Bếp nấu không đặt cạnh với vòi nước hoặc tủ lạnh.
 • Vị trí bếp không được nằm dưới xà ngang.
 • Không gian bếp nên thông thoáng nhưng không quá mở, có nhiều khoảng khí sẽ không giữ được tài lộc.

6.3. Phong thủy trong phòng ngủ

cách xem phong thủy nhà ở

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò quan trọng vì có ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng và sự thịnh vượng của gia chủ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố phong thủy, chẳng hạn như:

 • Không treo bất cứ vật gì bên trên đầu giường ngủ, chúng có thể gây áp lực cho gia chủ.
 • Không đặt gương đối diện với giường ngủ để tránh làm ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ, tinh thần.
 • Hướng nằm không đối diện với cửa nhà vệ sinh nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh.
 • Hường đầu giường phải theo hướng Đại Cát, phòng ngủ không đặt sát bếp ăn.

6.4. Phòng thờ cúng đúng phong thủy

Phòng thờ cúng đúng phong thủy

Phòng thờ nên đặt nơi sạch sẽ, thoáng đãng để đem lại may mắn cho gia chủ

Phòng thờ nên đặt đúng phong thủy để đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho con cháu. Cụ thể, bạn nên để ở vị trí cao ráo, sạch sẽ và thoáng đãng, dễ nhìn, đồng thời phải cùng hướng, hợp với cung mệnh gia chủ.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn về cách xem phong thủy nhà ở, hy vọng rằng, những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy. Từ đó bạn có thể tự mình áp dụng cách sắp xếp một cách chủ động mà không cần tốn chi phí mời “thầy” nhé!