Giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng hiệu quả bền vững

https://thietkenoithat3s.com
1491
Cần thiết kế giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng phù hợp để đảm bảo độ hoàn hảo của công trình và tránh những sự cố phát sinh không mong muốn.

Khi thi công nhà ở thấp tầng, bạn cần quan tâm đặc biệt đến hệ thống cấp thoát nước để tránh những vấn đề như rò rỉ nước, tắc nghẽn ống thoát nước, mùi hôi khó chịu… Vậy giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng là gì? Cùng thiết kế nội thất 3S tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Cần quan tâm đến giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng khi xây dựng công trình

1. Các vấn đề thường gặp với hệ thống cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng

Mặc dù ngày nay, các công ty xây dựng thường nghiên cứu rất kỹ lưỡng về giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng, tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và sử dụng vẫn còn tồn tại một số vấn đề sau đây:

1.1 Sử dụng nguyên vật liệu ống dẫn nước chưa phù hợp

Một số nhà thi công sử dụng ống cấp nước bằng thép mạ kẽm. Tuy nhiên, chất liệu này có tuổi thọ không cao, dễ bị ăn mòn ảnh hưởng đến chất lượng nước. Khi xả nước, ống nước phát ra tiếng ồn lớn, gây ảnh hưởng đến môi trường sống.

1.2. Vật liệu ống kiểu mới còn chờ nghiên cứu phát triển

Ngày nay, có nhiều công trình nghiên cứu về giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng như vật liệu mới, kiểu ống mới, các thiết bị giảm áp… Tuy nhiên bạn không nên sử dụng những nghiên cứu chưa hoàn thiện vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

1.3. Vấn đề không tải của đồng hồ nước

Đồng hồ nước không tải là đồng hồ vẫn quay dù không có nước đi qua. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người dùng và nếu không giải quyết sớm thì bạn sẽ phải trả một khoản chi phí rất lớn.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do đồng hồ bị lỗi hoặc do bạn đã lắp đặt sai cách. Bạn cần kiểm tra thật kỹ để có cách xử lý phù hợp.

1.4. Các vấn đề rò rỉ đường ống nước

Bạn mở quá nhiều lỗ thoát nước hoặc ghép nối các đường ống chưa hợp lý có thể gây rò rỉ nước. Nếu rò rỉ nhiều nước trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của công trình.


Rò rỉ ống nước và vấn đề thường xuyên xảy ra nếu hệ thống cấp thoát nước không đạt tiêu chuẩn
Nguồn ảnh: Kiến trúc Angcovat

1.5 Việc lắp đặt đường ống thiếu sự phòng hộ hiệu quả

Trong quá chọn giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng và thi công lắp đặt, nhân viên thi công đã không quan tâm đến việc thu dọn rác, làm sạch cát, xi măng… đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tắc nghẽn ống nước.

1.6 Những ảnh hưởng từ việc lắp đặt hệ thống thoát sàn

Hệ thống thoát sàn là một phần quan trọng trong hệ thống thoát nước. Nước tích trong đường ống thoát sàn có thể sinh ra vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và tạo mùi hôi khó chịu.

1.7 Lắp đặt đường ống thoát nước thiếu mỹ quan

Việc lắp đặt đường ống thoát nước nổi sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan không gian sống và gây bất tiện khi sắp xếp bố cục nội thất trong phòng.

2. 4 Yếu tố quan trọng trong giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng

Khi xây dựng giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng, bạn cần lưu ý đặc biệt đến 4 yếu tố sau đây: 

2.1 Hệ thống phân phối và cung cấp nước cho ngôi nhà

Hệ thống này bao gồm các đường ống dẫn nước từ nguồn nước đến các thiết bị sử dụng nước và từ bình nước nóng đến thiết bị sử dụng nguồn nước nóng.

2.2 Hệ thống thoát nước thải

Hệ thống thoát nước thải bao gồm tất cả các đường ống thoát nước thu gom nước thải từ các thiết bị và khu vực sử dụng nước đến nơi chứa nước thải.


Xây dựng giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng cần lưu ý cả hệ thống cấp nước lẫn thoát nước

2.3 Hệ thống thông khí trong quá trình sử dụng

Hệ thống này gồm những đường ống cao hơn mái nhà được nối với hệ thống thoát nước nhằm mục đích cung cấp khí.

2.4 Hệ thống các thiết bị máy móc sử dụng chung với nguồn nước

Máy giặt, bình nước nóng, bồn rửa, bồn cầu, vòi tắm… là những thiết bị nằm trong hệ thống này. Hãy đảm bảo sự thông khí và kín nước trong hệ thống để đảm bảo vệ sinh và khử mùi hiệu quả.

3. Các giai đoạn thiết kế giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng

Để xây dựng hệ thống cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng hoàn hảo không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm về hệ thống cũng như am hiểu mặt bằng thi công. Một giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng sẽ trải qua 4 giai đoạn như sau:

3.1 Giai đoạn 1: Sơ đồ nguyên lý thiết kế cấp thoát nước trong nhà

Dựa theo mặt bằng xây dựng bản vẽ sơ đồ nguyên lý cấp thoát nước. Sơ đồ này sẽ cho biết về vị trí máy bơm, đồng hồ nước cũng như đường đi của ống cấp nước và ống thoát nước thải.

3.2 Giai đoạn 2: Triển khai mặt bằng thiết kế cấp thoát nước

Sau khi đã lên được sơ đồ, chúng ta tiến hành triển khai sơ đồ trên mặt bằng thực tế. Bố trí các đường ống ra sao để tiết kiệm không gian. Các vị trí lắp lắp đặt thiết bị ra sao để đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng hồ, máy bơm lắp đặt vị trí phù hợp để dễ dàng sửa chữa… Mọi chi tiết sẽ được kiến trúc sư tính toán hoàn hảo nhằm mang đến giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng trọn vẹn nhất.


Cần triển khai sơ đồ cấp thoát nước phù hợp với mặt bằng thực tế
Nguồn ảnh: Kiến trúc Angcovat

3.3 Giai đoạn 3: Chi tiết cách lắp đặt hệ thống thiết kế cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng

Sau khi triển khai mặt bằng thiết kế, chúng ta tiến hành lên bản vẽ chi tiết. Theo đó, kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ chi tiết về cách lắp đặt từng bộ phận như bể tự hoại, cách đi đường ống nước, vị trí phễu thu nước mưa… để nhân viên thi công có thể dựa theo đó mà thực hiện dễ dàng.

3.4 Giai đoạn 4: Tiến hành lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nhà ở theo quy trình định sẵn

Sau khi công trình đã hoàn thiện phần thô, nhân viên thi công sẽ dựa theo bản vẽ chi tiết để lắp đặt hệ thống cấp thoát nước theo đúng quy trình.

4. Đơn vị tư vấn giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng uy tín

Để xây dựng giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng hoàn hảo, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín như thiết kế nội thất 3S. Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 3S cam kết:
Xây dựng hệ thống cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng phù hợp nhất dựa trên mặt bằng thực tế và nhu cầu sử dụng của gia chủ.
Lựa chọn chất liệu cao cấp và thiết kế phù hợp với quy cách vật liệu.
Nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, giám sát, thực thi để đảm bảo độ hoàn hảo của dự án.
Minh bạch về chất liệu sử dụng và chi phí thực hiện.
Đảm bảo đúng tiến độ và thường xuyên báo cáo công việc với gia chủ.


3S là đơn vị cung cấp giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng uy tín

Lựa chọn thiết kế nội thất 3S, bạn hoàn toàn yên tâm rằng tổ ấm của mình đang được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất. Không chỉ đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ hay công năng sử dụng, 3S còn cam kết về độ bền của công trình. Chúng tôi lựa chọn những sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín và lắp đặt đúng quy cách vật liệu để mang đến bạn một không gian sống đẳng cấp.

Nếu bạn cần tư vấn về giải pháp cấp thoát nước cho nhà ở thấp tầng, đừng ngần ngại liên hệ thiết kế nội thất 3S qua Hotline: 0243 996 4455, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.