Cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng cực đẹp tiện nghi nhất

Xuất bản ngày: 17/08/2021
Cùng với nhà cao tầng, nhà ở thấp tầng chính là một phần không thể thiếu trong tạo lập không gian sống ở đô thị. Mô hình này đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết cư dân với xã hội xung quanh. Tuy nhiên, theo quy luật phát triển chung, những ngôi nhà thấp tầng chắc chắn sẽ có sự thay đổi về tương lai. Vậy nên cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng là cần thiết để môi trường sinh hoạt của bạn và gia đình trở nên thoải mái hơn, giúp nâng cao chất lượng sống.

Cùng với nhà cao tầng, nhà ở thấp tầng chính là một phần không thể thiếu trong tạo lập không gian sống ở đô thị. Mô hình này đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết cư dân với xã hội xung quanh. Tuy nhiên, theo quy luật phát triển chung, những ngôi nhà thấp tầng chắc chắn sẽ có sự thay đổi về tương lai. Điều này là cần thiết để môi trường sinh hoạt của bạn và gia đình trở nên thoải mái hơn, giúp nâng cao chất lượng sống. Trong bài viết này, Thiết kế nội thất 3S mời bạn tìm hiểu những cách cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng hiệu quả.

1.  Hiểu đúng về nhà thấp tầng là gì?

Nhà ở thấp tầng là loại nhà được xây dựng tại các khuôn viên có quỹ đất nhỏ hơn 70m2. Đồng thời, tổng diện tích sàn nhà của nó bao gồm cả quy mô đất xung quanh không lớn hơn 70m2. Điều này đã được quy định tại điểm b, khoản 2, điều 4 trong thông tư số 07/2013/TT-BXD do Bộ xây dựng ban hành.

nhà thấp tầng là gì

Nhà ở thấp tầng kiểu cũ với không gian chật hẹp có thể khiến sinh hoạt kém thoải mái

Kiểu nhà này thường chiếm một tỷ trọng rất đáng kể và xuất hiện nhiều ở các khu đô thị “đất chật người đông”. Không gian của nhà thấp tầng đa phần khá nhỏ bé, chật chội và kém thoải mái. Đối với gia đình có từ 3 thành viên trở lên, không gian nhà thấp tầng chắc hẳn sẽ không mấy rộng rãi và dễ chịu. Tuy nhiên, gia chủ hoàn toàn có thể cải thiện hạn chế này nếu biết cách cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng. Việc cải tạo nhà ở thấp tầng cần dựa vào nhiều tiêu chí. Chẳng hạn, gia chủ cần vừa đảm bảo không gian sống có tính thẩm mỹ, vừa đúng công năng sử dụng mà vẫn tiết kiệm ngân sách. Gia chủ có thể nhờ đến đơn vị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp hơn.

2. 3+ Phương pháp cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng 

Dưới đây là những giải pháp giúp bạn cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng hiệu quả và tiết kiệm nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng sao cho phù hợp nhất với hiện trạng ngôi nhà của mình.

2.1. Thay đổi không gian bằng cách phối màu sắc mới cho trần và tường nhà

Đây là phương pháp rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả to lớn cho những ngôi nhà thấp tầng. Bạn chỉ cần “phù phép” lại màu sơn cho tường và trần nhà là đã có thể tạo được không gian sống mới thông thoáng, rộng rãi hơn mà không tốn quá nhiều chi phí. 

Sơn màu trần, tường với gam màu nhẹ nhàng mang lại hiệu ứng mở rộng không gian hiệu quả

Sơn màu trần, tường với gam màu nhẹ nhàng mang lại hiệu ứng mở rộng không gian hiệu quả

Hãy chọn cho ngôi nhà của mình những gam màu nhẹ nhàng, có hiệu ứng mở rộng không gian tốt như màu trắng, màu ghi... Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tận dụng bí quyết sơn lấn màu sơn trần xuống tường để đánh lừa thị giác. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên và ấn tượng!

2.2. Cải tạo kiến trúc trần nhà cho nhà ở thấp tầng

Trần nhà thấp sẽ trông càng thấp nếu chủ nhân lựa chọn kiểu thiết kế đóng nhiều cấp. Để cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng, gia chủ nên tháo gỡ từng cấp trần đi, thay vào đó là một mặt phẳng đơn giản. Điều này giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều, không còn cảm giác tù túng, chật hẹp.

Cải tạo kiến trúc trần nhà cho nhà ở thấp tầng

Bạn có thể trang trí thêm đèn treo trần nhà thiết kế đơn giản để không gian thêm đẹp mắt

Bạn cũng nên thử cân nhắc chọn thêm chiếc đèn treo trần nhà với thiết kế đơn giản, gam màu nhẹ nhàng. Chúng sẽ góp phần khiến không gian thêm phần sang trọng và bớt tạo cảm giác nặng nề hơn.

2.3. Xử lý triệt để giữa trần bê tông và trần thạch cao

Khoảng cách của trần thạch cao và trần bê tông quá xa sẽ khiến ngôi nhà trông thấp và không thông thoáng. Để cải thiện, gia chủ nên bỏ đi lớp thạch cao cũ và nâng khung xương trần lên cao. Bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công uy tín để xử lý tình huống này. Bởi nếu không cẩn thận, việc sửa chữa thiếu chuyên nghiệp có thể sẽ ảnh hưởng đến đường dây điện, gây nguy hiểm và bất tiện cho gia chủ.

Nếu có kinh phí, Thiết kế 3S khuyến cáo bạn nên cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng bằng việc thay khung trần mới thể để có được vị trí ưng ý nhất.

2.4. Cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng - Thay đổi kết cấu khung nhà

Ngày nay, kiểu nhà có kết cấu khung thấp thường hiếm còn tồn tại, nếu có thì đó là những ngôi nhà đã quá cũ. Muốn cải tạo để không gian cao, rộng hơn, gia chủ nên cân nhắc việc tháo dỡ khung nhà cũ, bỏ lớp sàn trước. Đồng thời, bạn cần tiến hành bổ sung thêm hệ dầm cho sàn mới.

Cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng

Liên hệ ngay Nội thất 3S để “hô biến” không gian chật hẹp trở nên thông thoáng, thẩm mỹ hơn

Gia chủ cần kiên trì trong việc tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng hợp lý giúp cải thiện không gian sống nhưng vẫn đúng với nguyên tắc thẩm mỹ, công năng sử dụng. Đề cải tạo kiến trúc cho nhà ở thấp tầng hiệu quả, chuyên nghiệp, gia chủ có thể liên hệ đến công ty kiến trúc và nội thất 3S. Chúng tôi là đơn vị thiết kế nội thất, thi công công trình uy tín, cam kết mang đến cho quý khách hàng giải pháp tốt nhất với chi phí hợp lý. Thiết kế 3S hiện là một trong những để được tư vấn ngay và luôn những thắc mắc bạn còn gặp phải nhé!

Nhận ưu đãi 100% chi phí thiết kế nội thất (Còn 5 suất)
Loại công trình
Tổng diện tích(m²)