“Bệnh” thường gặp của sàn gỗ công nghiệp

https://thietkenoithat3s.com
980
Sàn gỗ công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi bật và chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Tuy nhiên, sàn gỗ thường không thể tránh được “bệnh” khiến bạn không hài lòng, làm mất đi vẻ đẹp của sàn nhà. Bài viết dưới đây nội thất 3S sẽ tổng hợp lại những bệnh thường gặp và cách khắc phục.

Sàn gỗ công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi bật và chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Tuy nhiên, sàn gỗ thường không thể tránh được “bệnh” khiến bạn không hài lòng, làm mất đi vẻ đẹp của sàn nhà. Bài viết dưới đây nội thất 3S  sẽ tổng hợp lại những bệnh thường gặp và cách khắc phục.

Mạch hèm khóa không kín

nhung-benh-pho-bien-khi-lat-san-go-cong-nghiep

Sàn gỗ bị lệch do mạch hèm khóa không kín

Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị hở hèm khóa là do thợ lát sàn gỗ chưa đóng vào hết, khoảng cách giữa hai tấm ván sàn gỗ không khít nhau. Nguyên nhân thứ hai là do sàn gỗ bị co do gặp nhiệt độ thay đổi đột ngột. Nguyên nhân thứ ba là do sàn gỗ bị lỗi do nhà sàn xuất.

Cách xử lý : Bạn nên tháo ván sàn gỗ và lắp ghép lại, nếu thấy sàn gỗ bị lỗi thì cần thay mới.

Sàn gỗ mới nhưng phát ra tiếng kêu

nhung-benh-pho-bien-khi-lat-san-go-cong-nghiep-2

Sàn gỗ mới phát ra tiếng kêu

Thường khi lát xong, mặt sàn phải phẳng và đi êm chân, không phát ra những tiếng kêu lạ, bất thường. Nếu phát hiện trường hợp ngược lại bạn nên kiểm tra xem nguyên nhân kêu là gì. Thường là do lỗi trong quá trình sản xuất lưỡi cưa xẻ bị cùn hoặc trơ nên những đường cắt không mịn. Vì vậy khi ghép các tấm ván sàn gỗ lại với nhau gây hiện tượng cong, vênh, không kín gây tiếng kêu khi dẫm lên. Tuy nhiên, lỗi này không ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ, khi sử dụng một thời gian tiếng kêu sẽ thưa dần.

Mặt sàn bị phồng

Nguyên nhân dẫn đến những sự cố này là do trong quá trình lắp đặt sàn gỗ không tính toán khoảng cách dãn nở cho ván sàn. Sàn gỗ sẽ giãn nở và tăng diện tích bề mặt khi độ ẩm môi trường tăng lên. Cách khắc phục tình huống này là nên tháo hoặc cắt bớt diện tích sàn gỗ, tạo độ thông thoáng cho mặt sàn.

nhung-benh-pho-bien-khi-lat-san-go-cong-nghiep3

Sàn gỗ bị phồng

Nguyên nhân thứ hai là do sàn gôc bị dính nước, trong trường hợp này với những sàn gỗ cao cấp, chất lượng tốt thì khi bị ngấm nước, sau khi hong khô sẽ trở lại như trạng thái ban đầu. Tuy nhiên với những loại sàn gỗ rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng thì sẽ không thể trở về trại thái ban đầu sau khi bị ngấm nước.

Vì vậy để sàn gỗ được bền chắc lời khuyên dành cho bạn là nên chọn các sản phẩm sàn gỗ cao cấp có thương hiệu trên thị trường, thực hiện đúng quy trình thi công lắp đặt.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố