Mách bạn cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ

https://thietkenoithat3s.com
709
Để bảo quản sàn gỗ công nghiệp bền đẹp theo thời gian không hề khó nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Chính vì những ứng dụng tuyệt vời bởi tính phổ biến và giá thành hợp lý mà nhiều gia đình đã chọn lựa sàn gỗ công nghiệp

Để bảo quản sàn gỗ công nghiệp bền đẹp theo thời gian không hề khó nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Chính vì những ứng dụng tuyệt vời bởi tính phổ biến và giá thành hợp lý mà nhiều gia đình đã chọn lựa sàn gỗ công nghiệp.

huong-dan-lua-chon-va-thi-cong-san-go-cong-nghiep

Sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách không phải ai cũng biết

Dưới đây là những cách mà nội thất 3S đã sưu tầm được chia sẻ với bạn đọc.

1. Hướng dẫn cách lau dọn sàn gỗ đúng cách

Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp, điều tối kỵ mà bạn phải nhớ là không sử dụng nước để lau vết bẩn. Đây chính là một yếu điểm của sàn gỗ công nghiệp so với gạch men, đồng thời cũng rất “kén” chổi. Bạn chỉ nên sử dụng các loại chổi chuyên dùng cho sàn gỗ vì điều này sẽ tránh lỗi xước bề mặt sàn nhà trong quá trình lau dọn.

– Đối với sàn gỗ mới lắp đặt

Khi mới lắp đặt sàn gỗ công nghiệp bạn cần dùng chổi mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn và cát trên mặt sàn sinh ra trong quá trình thi công và đi lại. Tiếp đến, sử dụng khăn mềm được làm ẩm bằng nước hoặc hóa chất chuyên dùng cho lau sàn gỗ công nghiệp để vệ sinh, làm sạch sàn nhà.

– Đối với mặt sàn gỗ công nghiệp đã qua sử dụng

Dụng cụ: Chổi mềm, máy hút bụi, khăn mềm và nước lau sàn chuyên dùng.

Thao tác:

Bước 1: Sử dụng chổi hoặc máy hút bụi để làm sạch sơ qua các vết bần.

Bước 2: Dùng cây lau nhà hoặc khăn mềm, ẩm lau dọc theo chiều dài của tấm gỗ, lau theo các đường chéo qua mối nối. Vị trí mối nối thường chứa rất nhiều cát, bụi bẩn. Vì vậy bạn nên lưu ý làm sạch những vị trí này.

Bước 3: Với các vết bẩn thông thường bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm để lau là sạch. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể làm như sau: Sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch các vết đồ uống… và dùng rượu trắng để làm sạch các vết trầy xước, lốt giầy dép in trên sàn nhà. Do sàn gỗ công nghiệp có mức chịu nước được khắc phục rất nhiều nhưng vẫn không nên để sàn gỗ tiếp xúc với nước. Nhưng vết bẩn cứng đầu nhất như mực, keo khô… bạn nên sử dụng cồn pha methylate với nước lạnh để lau sạch.

Bước 4: Sử dụng khăn khô hoặc giặt lại cây lau nhà, vắt thật sạch cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với sàn nhà sạch sẽ.

2. Bảo quản sàn gỗ công nghiệp như thế nào?

– Hạn chế để sàn nhà tiếp xúc trực tiếp với nước.

– Các chân bàn cần được lót đệm cao su để tránh gây các vết trầy xước.

– Không kéo lê các vật nặng hoặc đồ vật có góc cạnh trên sàn nhà.

– Không đi giày cao gót trên sàn gỗ công nghiệp.

– Không sử dụng hóa chất loại mạnh để tẩy rửa sàn vì sẽ gây hại cho người sử dụng.

Dù sàn gỗ công nghiệp bạn sử dụng là loại cao cấp hay loại thường nếu biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách, gia đình bạn sẽ luôn sở hữu sàn nhà sạch bóng như mới. Chúc bạn đọc thành công trong việc sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố