Lát sàn gỗ công nghiệp cần những kinh nghiệm gì?

https://thietkenoithat3s.com
1008
Sàn gỗ công nghiệp rất dễ thi công lắp đặt, tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm cũng như cách lắp đặt khéo léo thì dù sàn gỗ có đẹp tới đâu cũng chỉ trở nên bình thường. Để có kinh nghiệm lát sàn thật đẹp mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của nội thất 3S.

Sàn gỗ công nghiệp rất dễ thi công lắp đặt, tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm cũng như cách lắp đặt khéo léo thì dù sàn gỗ có đẹp tới đâu cũng chỉ trở nên bình thường. Để có kinh nghiệm lát sàn thật đẹp mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của nội thất 3S.

kinh-nghiem-lat-san-go-cong-nghiep-2znvz7zetlv19av7gjilfu

1. Kinh nghiệm khi chọn sàn gỗ

Hiện nay, trên thị trường tiêu dùng Việt Nam xuất hiện phổ biến nhất là hai loại sàn gỗ : sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Mỗi loại một vẻ và có công năng khác nhau. Tuy nhiên theo khảo sát và khả năng chi trả thì sàn gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều nhất bởi thời gian sử dụng lâu bền, đông thời đáp ứng được các yêu cầu của người sử dụng, giá thành không quá đắt. Sàn gỗ tự nhiên tuy bền nhưng giá thành cao, những gia đình có thu nhập thấp thường ít có khả năng sử dụng loại sản phẩm này.

– Sàn gỗ công nghiệp dễ bị biến dạng như cong vênh, mối mọt, dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động của thời tiết.

– Xét về tính thẩm mỹ thì sàn gỗ công nghiệp đa dạng màu sắc, đa dạng về kiểu vân gỗ. Tuy nhiên độ bền của sàn gỗ công nghiệp không thể so sánh được với sàn gỗ tự nhiên về khả năng chịu nước.

– Các loại sàn gỗ công nghiệp có trên thị trường bao gồm các thương hiệu đến từ Châu Âu, Thụy Sĩ, Malaysia.

2. Kinh nghiệm lát sàn gỗ bạn nên biết

– Trước khi lát sàn, điều đầu tiên bạn nên làm là làm sạch bề mặt và vệ sinh sàn nhà thật sạch. Giữ sàn nhà khô ráo và bằng phẳng.

– Vận chuyển sàn gỗ đến nơi lát sàn trước 15 phút để chuẩn bị cho việc thi công và lắp đặt.

– Nên để một lớp lát sàn nhà để tránh tiếng ồn

– Khi lắp đặt sàn gỗ cần xếp chúng thành hàng, các mối nối nên ghép so le nhau. nên để khoảng cách giữa các ít nhất 10mm để sàn gỗ dãn nở với thời tiết.

– Để nối hai sàn hoặc kết thúc sàn cần dùng nẹp gối chữ T. Khi lắp đặt xong cần kiểm tra lại các mối nối cho chắc chắn.

– Lắp đặt phào chân tường: Loại phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF được làm chủ yếu từ gỗ tự nhiên có độ cứng cao. Bạn cần nên sử dụng silicon để gàn vào những vị trí bị hở, chỗ nào bị phông thì cần xử lý ngay.

3. Lựa chọn nhà cung cấp sàn gỗ

Khi lựa chọn được sàn gỗ, cần tìm hiểu các đại lý bán sàn gỗ. Nên chọn những đại lý lớn, khả năng phân phối hàng hóa có trách nhiệm, những nơi uy tín chuyên kinh doanh các sản phẩm hàng chính hãng.

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. Hi vọng, các bạn có thể lựa chọn được các sản phẩm phù hợp với gia đình bạn.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố