Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn vật liệu lát sàn

https://thietkenoithat3s.com
695
Sàn nhà thường là vật trang trí nhẹ nhàng và không quá thu hút sự chú ý của con người. So với các đồ nội thất, sàn nhà là “người hùng thầm lặng” hỗ trợ các món nội thật và trang hoàng thêm cho căn nhà đặc biệt là phòng khách.

Sàn nhà thường là vật trang trí nhẹ nhàng và không quá thu hút sự chú ý của con người. So với các đồ nội thất, sàn nhà là “người hùng thầm lặng” hỗ trợ các món nội thật và trang hoàng thêm cho căn nhà đặc biệt là phòng khách.

Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu lát sàn là không hề đơn giản mà trái lại, nó cực kỳ phức tạp. Các loại sàn nhà mà bạn chọn phải đáp ứng được yêu cầu bền bỉ với thời gian, tăng cường và hỗ trợ, là bệ đứng vững chắc nhất cho các thiết kế khác trong không gian. Có rất nhiều loại vật liệu lát sàn xuất hiện rất nhiều trên thị trường.

Nếu bạn chưa biết mình nên chọn lựa sản phẩm nào để lát sàn cho phù hợp với phòng khách, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn được các vật liệu tốt nhất.

stone-kitchen

1. Lựa chọn không gian

Mỗi không gian trong tổng thể ngôi nhà thường có các cách lựa chọn gạch lát sàn khác nhau. Ví dụ phòng bếp sẽ đòi hỏi phải lựa chọn bề mặt không trơn trượt nhưng lại dễ dàng làm sạch. Vì vậy bạn nên lựa chọn gạch men để ốp tường vị trí nấu ăn, với sàn nhà bạn cũng có thể dùng gạch men hoặc sàn gỗ công nghiệp.

Một điều hiển nhiên mà ai cũng biết là tất cả đồ vật trong phòng từ đồ nội thất cho đến các đồ trang trí đề được tiếp xúc với mặt sàn. Dù là phòng khách, phòng ngủ hay bất cứ không gian nào bạn cũng cần lựa chọn vật liệu lát sàn cho phù hợp.

2. Xem xét phong cách của bạn

Bạn  cần lựa chọn lát sàn mà bạn yêu thích và theo phong cách thiết kế căn nhà của bạn. Bạn có thể đi tham quan, tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm gạch ốp lát để đi đến việc quyết định sử dụng loại gạch nào cho phù hợp.

Một vài lưu ý dành cho bạn là việc sàn nhà một khi đã sử dụng vật liệu lát sàn thường khó thay đổi. Nếu muốn thay đổi sẽ tốn kém rất nhiều thời gian và công sức, không chỉ vậy còn tốn rất nhiều tiền bạc. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn vật liệu lát sàn không chỉ phù hợp với xu hướng hiện đại và có hướng triển vọng tương lai.

wooden-bedroom

3. Dự kiến mua  vật liệu lát sàn phù hợp ngân sách.

Gạch lát sàn nhà có nhiều mức giá, từ hàng thường cho đến các mặt hàng cao cấp. Bạn nên ước tính mức vật liệu cần thiết khi sử dụng và lên kế hoạch mua nguyên liệu. Ngoài những chi phí để mua vật liệu bạn cũng nên để dư kinh phí để trả cho việc vận chuyển và lắp đặt. Vì vậy bạn cần chi tiêu và dự trù ngân sách cho 3 khoản chi phí trước khi chọn mua và sử dụng vật liệu lát sàn

Với những thông tin trên, chúc bạn đọc có thêm kinh nghiệm để lựa chọn gạch lát sàn. Để hiểu thêm các sản phẩm gạch lát sàn, mời bạn đọc tìm hiểu thêm các thông tin về vật liệu lát sàn trong các bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích hơn.

Điểm khác biệt của sàn gỗ công nghiệp so với gạch men

Gỗ veneer là gì? Ưu và nhược điểm của gỗ Veneer bạn nên biết

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố