Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngâm nước quá lâu

https://thietkenoithat3s.com
917
Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lát sàn, tuy nhiên do sơ ý để sàn gỗ bị dính nước mưa hoặc để sàn gỗ bị ngập nước. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, đừng lo, chúng tôi sẽ có giải pháp giúp bạn.

Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lát sàn, tuy nhiên do sơ ý để sàn gỗ bị dính nước mưa hoặc để sàn gỗ bị ngập nước. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, đừng lo, chúng tôi sẽ có giải pháp giúp bạn.

1. Các nguyên nhân dẫn đến sàn gỗ công nghiệp bị ngâm nước

– Do tác động của thiên nhiên:

Vào những ngày trời mưa, gia đình bạn đi vắng và quên không đóng cửa khiển mưa hắt vào phòng và là nguyên nhân làm cho sàn gỗ bị dính nước mưa.

– Do tác động của con người:

Trong quá trình sử dụng hoặc gia đình bạn có trẻ nhỏ không may đổ nước ra sàn nhà. Đây cũng là nguyên nhân chủ quan khiến sàn nhà bị ẩm nước.

– Sự cố trong quá trình lắp đặt:

Trong quá trình lắp đặt trong nhà, đường ống dẫn nước bị hỏng khiến nước tràn ra sàn nhà.

2. Các cách để xử lý khi sàn gỗ bị ngâm nước quá lâu

nuoc-tran-vao-san-go-cong-nghiep-phai-lam-the-nao

Cách xử lý nước tràn vào sàn gỗ công nghiệp

Hãy bình tĩnh xử lý từng bước khi sàn gỗ nhà bạn bị ngấm nước. Hãy làm theo những điều chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

– Trường hợp nước đổ ra sàn:

Sử dụng khăn mềm, thấm nước, không nên sử dụng các loại đồ cứng để lau sàn vì sẽ gây xước bề mặt sàn gỗ. Dùng khăn khô thấm kiệt nước trên bề mặt càng nhanh càng tốt.

– Trường hợp  sàn gỗ bị thấm nước mưa:

Nếu sàn vẫn đang bị nước mưa hắt vào, hãy ngăn chặn nước mưa rơi vào phòng sau đó dùng khăn khô thấm hút để nhanh chóng loại bỏ nước ra khỏi sàn. Để tốt hơn bạn hãy sử dụng máy hút ẩm để loại bỏ triệt để nước ra khỏi sàn gỗ.

Bước tiếp theo, bạn hãy tháo các nan sang và xếp theo thứ tự vào nơi khô để hong khổ, tránh ẩm thấp xâm nhập. Nếu thời tiết bên ngoài nắng ráo, bạn hãy phơi sàn cho bay hết hơi nước. Nếu thời tiết không thuận lợi, bạn hãy bật điều hòa. Nếu không có các phương tiện kỹ thuật trên, bạn hãy chịu khó sử dụng khăn khô để loại bỏ nước.

Kế đến, hãy tháo phần chống thấm bị ngập nước và làm khô bề mặt.

Khi sàn gỗ đã khô, bạn cần lắp ráp lại sàn gỗ theo đúng quy trình, lưu ý đến cách lắp ghép và sử dụng của 2 loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau. Mời bạn đọc tham khảo bài viết Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm sử dụng như thế nào

3. Lời khuyên cho bạn

Sàn gỗ khi bị thấm nước sẽ dễ hỏng và cong vênh, giảm tuổi thọ, thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn. Chính vì điều này, bạn hãy chú ý những đặc điểm sau:

– Đóng kín cửa sổ khi vừa lát sàn xong.

– Lưu ý đến các vòi nước và đường ống nước trong nhà, cần đảm bảo là đã khóa các vòi nước trong nhà.

– Nên chọn mua và sử dụng sàn gỗ công nghiệp cao cấp để tránh những rủi ro khi bị ngấm nước.

Chúc bạn lựa chọn được cách sử dụng và bảo vệ sàn gỗ của gia đình mình đúng cách.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố