Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm sử dụng như thế nào?

https://thietkenoithat3s.com
799
Có hai loại sàn gỗ công nghiệp với kích thước về độ dày bao gồm 8mm và 12mm. Với từng loại sàn gỗ thì có những cách sử dụng khác nhau. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm trong thiết kế nội thất.

Có hai loại sàn gỗ công nghiệp với kích thước về độ dày bao gồm 8mm và 12mm. Với từng loại sàn gỗ thì có những cách sử dụng khác nhau. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm trong thiết kế nội thất.

1.Loại sàn gỗ công nghiệp 8mm

Sản phẩm này có bề mặt rất mỏng, vì vậy khi bước đi, người sử dụng thường có cảm giác chạm chân gần tới mặt sàn bê tông. Tuy nhiên những nhược điểm này không đáng chú ý, bạn yên tâm và đừng lo lắng trong quá trình sử dụng nhé.

cach-su-dung-cua-san-go-cong-nghiep-8mm-va-12mm

Sàn gỗ công nghiệp 8mm

Sàn gỗ công nghiệp 8mm có nhược điểm lớn nhất là hèm khóa mỏng, yếu và dễ gẫy. Vì vậy nếu có lực tác động mạnh sẽ dễ hỏng và khả năng chịu nước kém. Với độ dày 8mm thì phần mỏng nhất hèm khóa chỉ khoảng 3.3mm và phần dày nhất có độ dày 5mm. Đây là những nhược điểm ảnh hưởng đến việc có nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp loại này để sử dụng hay không.

Cách để sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm được lâu tốt nhất, bạn nên có mặt nền thật phẳng để không làm hư hại đến phần hèm khóa khi có lực tác động tới.

2.Loại sàn gỗ công nghiệp 12mm

Đây là loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất và là sản phẩm được nhiều người chọn lựa tin dùng. Chính vì điều này mà giá thành sản phẩm đắt hơn so với loại 8mm nhưng lại được ưa chuộng hơn.

cach-su-dung-cua-san-go-cong-nghiep-8mm-va-12mm.

Sàn gỗ công nghiệp 12mm

Loại sàn gỗ công nghiệp 12mm được sử dụng trong không gian cần sức chịu đựng tốt, va đập nhiều và có nhiều người đi lại. Ưu điểm của loại sàn gỗ này là chống chịu được va đập và chịu nước tốt hơn so với sàn gỗ dày 8mm.

  1. Độ dày quyết định lựa chọn sàn gỗ nào phù hợp với không gian

Từng sản phẩm sẽ có từng độ dày khác nhau và phù hợp với từng không gian riêng. Dưới đây là một vài ý kiến mà chúng tôi đưa ra về hai loại sàn gỗ công nghiệp.

-Với sàn gỗ có độ dày 8mm bạn nên lựa chọn dành cho không gian ít phải chịu tác động lực từ môi trường. Bạn nên lựa chọn chúng cho các không gian như phòng ngủ, phòng thờ, ốp tường, ốp trần. Không nên chọn sàn gỗ loại 8mm trong những không gian thường xuyên chịu tác động mạnh như phòng khách .. sẽ khiến sàn nhanh hỏng. Bạn đừng nên quá quan tâm về giá rẻ tiền mà lựa chọn loại sàn này, hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi sử dụng.

– Với sàn gỗ công nghiệp 12mm thì thích hợp với mọi không gian và mọi nhu cầu sử dụng. Bạn nên sử dụng nó ở những vị trí như phòng khách, phòng bếp, quán karaoke… không nên sử dụng để ốp trần và ốp tường. Như vậy sẽ rất lãng phí.

Chúc bạn có những quyết định lựa chọn sáng suốt khi mua sàn gỗ để sử dụng trong tổ ấm của mình bạn nhé.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố