Sàn gỗ tự nhiên nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

https://thietkenoithat3s.com
698
Sàn gỗ tự nhiên thường được làm từ các loại gỗ quý và có độ cứng cao như gỗ thông, gỗ giáng hương, gỗ căm xe. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu xem sản phẩm gỗ tự nhiên nào đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Sàn gỗ tự nhiên thường được làm từ các loại gỗ quý và có độ cứng cao như gỗ thông, gỗ giáng hương, gỗ căm xe. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu xem sản phẩm gỗ tự nhiên nào đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Trong thiết kế nội thất biệt thự, văn phòng, nhà ở… sàn gỗ được đưa vào sử dụng khá rộng rãi. Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều ở văn phòng, công sở còn sàn gỗ tự nhiên được sử dụng ở các khu biệt thự hoặc những gia đình có điều kiện.

san-go-tu-nhien-loai-nao-tot-tren-thi-truong1

Sàn gỗ tư nhiên được làm từ gỗ giáng hương

1. Gỗ tự nhiên gồm những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gỗ tự nhiên với nhiều kiểu dáng và màu sắc phong phú. Không những vậy, nhiều loại sàn gỗ tự nhiên từ thương hiệu lớn từ nước ngoài. Đa phần sàn gỗ tự nhiên là những loại sàn gỗ cao cấp, giá thành cao và chất lượng của chúng thì không cần phải bàn cãi nhiều.

Các loại gỗ tự nhiên bao gồm

– Gỗ giáng hương

– Gỗ căm xe

– Sàn gỗ sồi

– Sàn gỗ đinh hương

– Sàn gỗ cẩm lai

2. Tìm hiểu về một số loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp, được giới tiêu dùng ưa chuộng

a. Sàn gỗ giáng hương

Sàn gỗ được làm từ loại gỗ quý hiếm là gỗ giáng hương. Đây là sàn gỗ quý nhóm một, thường có vân gỗ đẹp và có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Với đặc điểm vân gỗ đẹp, thớ gỗ nhỏ, độ cứng và rắn chắc cao, độ giãn nở gần như bằng 0. Sau một thời gian sử dụng, gỗ giáng hương sẽ có màu hồng, khi gâm nước thì nước ngâm có màu xanh.

 b. Sàn gỗ sồi trắng của Mỹ

Sàn gỗ sồi trắng của Mỹ là loại sàn gỗ được ưa chuộng tại thị trường Mỹ hiện nay. Gỗ sồi trắng có khả năng kháng nước và chống mục nát, vân gỗ đẹp, không bị co ngót, cong vênh. Nguyên nhân tạo nên những đặc điểm này của sàn gỗ là gỗ sồi trắng có cấu trúc tế bào dạng chai gắn kết chặt chẽ với nhau.

san-go-tu-nhien-loai-nao-tot-tren-thi-truong2

Sàn gỗ sồi trắng của Mỹ

 c. Sàn gỗ căm xe

Đặc điểm của sàn gỗ căm xe là có lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng. Loại gỗ này còn có công dụng loại bỏ mối mọt làm hại sản phẩm.

Trên thị trường có nhiều loại gỗ căm xe đến từ các nước khác nhau như:  căm xe Lào, Căm xe Nam Phi, căm xe Việt Nam…

Sàn gỗ tự nhiên không chỉ tốt ở chất lượng về màu sắc mà còn phải có cách lắp đặt sàn gỗ đúng cách và hợp lý. Các kiểu lắp đặt sàn gỗ tự nhiên phổ biến như lắp đặt thả nổi, lắp trên khung xương, la

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố