Bí quyết để giữ sàn gỗ sạch và bền hơn

https://thietkenoithat3s.com
856
Chỉ cần một chút thời gian và sử dụng các biện pháp chăm sóc và làm sạch mỗi ngày sẽ giúp cho sàn gỗ của bạn trở nên bền đẹp, thời gian sử dụng lâu hơn. Dưới đây là những “bí kíp” để giữ sàn gỗ sạch và bền hơn.

Chỉ cần một chút thời gian và sử dụng các biện pháp chăm sóc và làm sạch mỗi ngày sẽ  giúp cho sàn gỗ của bạn trở nên bền đẹp, thời gian sử dụng lâu hơn. Dưới đây là những “bí kíp” để giữ sàn gỗ sạch và bền hơn.

Xây dựng lịch trình làm sạch định kỳ

Để giữ gìn sàn gỗ luôn “bền đẹp như mới”, bạn nên xây dựng lịch trình làm sạch định kỳ. Hàng ngày, cần quyét dọn, lau sạch sàn nhà. Bạn có thể dùng chổi để quét bề mặt sàn hoặc sử dụng máy hút bụi. Hàng tuần, cần có một buổi tổng vệ sinh toan bộ mặt sang với những sản phẩm chăm sóc đặc biệt dành cho từng loại sàn.

Những lưu ý khi làm sạch sàn gỗ

Những lưu ý khi làm sạch sàn gỗ

Chọn mua và sử dụng đúng loại chất bảo quản sàn gỗ

Một số nhà sản xuất sàn gỗ đã cung cấp các loại chất bảo quản sàn gỗ đi kèm với sản phẩm. Tuy nhiên, mội vài hãng lại cung cấp các sản phẩm này, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ các cửa hàng bán lẻ sàn gỗ hoặc từ nhà sản xuất. Khi lựa chọn chất bảo quản để làm sạch gỗ, bạn nên lưu ý một vài điểm sau:

  • Không sử dụng nước để lau sàn gỗ
  • Không sử dụng Silicon hoặc giấm hoặc Amoniac để lau sàn nhà. Lý do không sử dụng là do những chất này có độ tẩy rửa mạnh sẽ làm hỏng mặt sàn. Các loại quả như cam, quýt, chanh có lượng axit cao sẽ làm mài mòn sàn gỗ.
  • Các loại xà bông bạn cũng không nên sử dụng trong quá trình lau dọn sàn nhà. Nó sẽ để lại những vết cạn bẩn trên mặt sàn.

Bạn nên sử dụng các chất làm sạch sàn nhà ít nhất 1 tuần một lần sau khi đã làm sạch bủi bẩn trên bề mặt sàn gỗ.  Bạn nên sử dụng vải bông, thấm đều chất tẩy rửa và lau sạch trên mặt sàn.

Sử dụng công cụ vệ sinh đúng cách

Sử dụng những sản phẩm chổi thông thường để lau sàn nhà không cẩn thận sẽ dẫn đến việc tạo ra các vết trầy xước trên mặt sàn. Cách tốt nhất là nên sử dụng chổi lông mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch.

Nên sử dụng máy hút bụi để lau sàn nhà
  • Sử dụng máy hút bụi lau sàn nhà để sàn nhà sạch và bền lâu
  • Với các vết bẩn không làm sạch bằng máy hút bụi hoặc chổi thì bạn nên dùng khăn ẩm hoặc khăn có chất lau sạch sàn nhà.
  • Nhìn chung sàn gỗ rất dễ bị hỏng nếu không có cách bảo quản chính xác. Nên đặt thảm trải trên mặt sàn để tránh gây trầy xước trên mặt sàn.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố